Tận dụng triệt để, không để thừa 1m² nào trên sân thượng, mẹ đảm có được khu vườn hoa tươi rực rỡ lại có cả rau sạch dùng quanh năm

Sân thượng 100m² được bà mẹ thành phố quy hoạch một nửa là để trồng rau, phần còn lại tạo thành khu vườn hoa tươi rực rỡ.

Thành quả sau 17 năm chăm sóc kỹ lưỡng của chị Bạch chính là khu vườn sân thượng với một nửa rực rỡ sắc hoa, nửa kia xanh mướt một màu của rau củ và trái cây. Sống giữa đô thị hiện đại, khu vườn sân thượng khiến không ít chị em phải ngưỡng mộ.

Tận dụng không để thừa 1 m² trên sân thượng, bà mẹ thành phố có được khu vườn hoa tươi rực rỡ lại có cả rau sạch dùng quanh năm - Ảnh 1.

Tận dụng không để thừa 1 m² trên sân thượng, bà mẹ thành phố có được khu vườn hoa tươi rực rỡ lại có cả rau sạch dùng quanh năm - Ảnh 2.

Sân thượng quay mặt về hướng Nam, rộng khoảng 100m² được chị Bạch chia thành 2 phần, 1 phần dùng làm vườn hoa và phần còn lại là khu vực trồng rau củ.

Khung cảnh nên thơ, lãng mạn của vườn hoa khiến không ít người phải trầm trồ khi tận mắt ngắm nhìn. Nhất là vào mùa xuân, khi các chậu hoa tươi đều đồng loạt nở rộ, khung cảnh khu vườn lúc đó đẹp đến mức chẳng máy ảnh nào có thể bắt trọn vẹn được khoảnh khắc đó.

Tận dụng không để thừa 1 m² trên sân thượng, bà mẹ thành phố có được khu vườn hoa tươi rực rỡ lại có cả rau sạch dùng quanh năm - Ảnh 3.

Tận dụng không để thừa 1 m² trên sân thượng, bà mẹ thành phố có được khu vườn hoa tươi rực rỡ lại có cả rau sạch dùng quanh năm - Ảnh 4.

Được chăm bón qua nhiều năm, rất nhiều loài hoa trong vườn của chị Bạch đều đã phát triển thành bụi, thành giàn. Clematis là những chậu cây được chị Bạch trồng đầu tiên trong khu vườn sân thượng này. Loài hoa sở hữu vẻ ngoài mong manh, rực rỡ, là một giống cây chịu nở hoa rất tốt. Sắc tím nhạt mộng mơ và tím xanh ma mị của loài hoa này đã tạo ra nét cuốn hút khó cưỡng cho khu vườn sân thượng.

Hoa hồng đảm nhiệm vị trí "visual" của khu vườn nhỏ này. Không chỉ chị Bạch mà rất nhiều người trồng hoa khác đều không thể kìm lòng trước vẻ đẹp kiêu sa, lãng mạn của loài hoa này. Những bụi hoa hồng và giàn leo đều phát triển rất tốt, cho ra lượng hoa cực lớn. Có không ít giống hoa hồng khác nhau được chị Bạch chăm sóc trong khu vườn này, có thể kể tên như Fruit, Pierre de Ronsard, Pompon, hoa hồng mini Eden, hoa hồng tỉ muội.

Tận dụng không để thừa 1 m² trên sân thượng, bà mẹ thành phố có được khu vườn hoa tươi rực rỡ lại có cả rau sạch dùng quanh năm - Ảnh 13.

Cẩm tú cầu cũng là một trong "tam bảo" của khu vườn sân thượng. Không chỉ dễ chăm sóc, loài hoa này còn góp thêm nét đẹp thanh tao, nhẹ nhàng cho khu vườn. Mỗi bụi hoa lại muôn màu muôn vẻ, khiến nhìn ngắm cả ngày cũng không thấy chán.

Tận dụng không để thừa 1 m² trên sân thượng, bà mẹ thành phố có được khu vườn hoa tươi rực rỡ lại có cả rau sạch dùng quanh năm - Ảnh 14.

Ngoài 3 loài hoa "lão làng", trong khu vườn còn có không ít những chậu hoa lớn nhỏ khác được chị Bạch trồng bổ sung để tăng vẻ đẹp sinh động, đặc sắc cho khu vườn của mình. Những chậu cây hoa cẩm chướng, phong lữ, pansy, hoa triệu chuông dù có mặt muộn nhưng cũng góp phần tạo nên sức hút cho khu vườn sân thượng này.

Tận dụng không để thừa 1 m² trên sân thượng, bà mẹ thành phố có được khu vườn hoa tươi rực rỡ lại có cả rau sạch dùng quanh năm - Ảnh 16.

Cùng chung sân với vườn hoa muôn màu muôn sắc này chính là khu vườn trồng rau củ và trái cây của chị Bạch. Những loại rau củ sử dụng hàng ngày như hành tỏi, ớt và các loại rau sống luôn có mặt trong vườn cây của chị Bạch.

Tận dụng không để thừa 1 m² trên sân thượng, bà mẹ thành phố có được khu vườn hoa tươi rực rỡ lại có cả rau sạch dùng quanh năm - Ảnh 19.

Ngoài ra, các loại rau củ theo mùa như bắp cải, rau bina, cần tây, dưa chuột, cũng được chị Bạch thu hoạch từ khu vườn sân thượng của mình. Được thu hoạch và ăn chính những loại rau củ do mình trồng ra không chỉ mang đến cảm giác thành tựu, hạnh phúc mà còn khiến chị Bạch an tâm về chất lượng khi chế biến món ăn cho cả gia đình.

Tận dụng không để thừa 1 m² trên sân thượng, bà mẹ thành phố có được khu vườn hoa tươi rực rỡ lại có cả rau sạch dùng quanh năm - Ảnh 20.

Tận dụng không để thừa 1 m² trên sân thượng, bà mẹ thành phố có được khu vườn hoa tươi rực rỡ lại có cả rau sạch dùng quanh năm - Ảnh 21.

Vài năm gần đây, chị Bạch còn thử trồng thêm cây ăn quả trong khu vườn như nho, việt quất, sung Mỹ và dưa hấu. Một vài loại trái cây đã cho thu hoạch 1, 2 lần và chất lượng đều rất ổn khiến chị Bạch càng ra sức chăm bón thêm.

Tận dụng không để thừa 1 m² trên sân thượng, bà mẹ thành phố có được khu vườn hoa tươi rực rỡ lại có cả rau sạch dùng quanh năm - Ảnh 22.

Tận dụng không để thừa 1 m² trên sân thượng, bà mẹ thành phố có được khu vườn hoa tươi rực rỡ lại có cả rau sạch dùng quanh năm - Ảnh 23.

Một bên chăm hoa, một bên bón cây khiến quỹ thời gian của chị gần như dành hết cho khu vườn sân thượng này. Thời gian đầu, khi mới làm quen thì công việc này không ít lần khiến chị Bạch mệt mỏi, nhất là những khi thời tiết xấu, ảnh hưởng đến sự phát triển của cây trong vườn.

Tận dụng không để thừa 1 m² trên sân thượng, bà mẹ thành phố có được khu vườn hoa tươi rực rỡ lại có cả rau sạch dùng quanh năm - Ảnh 25.

Theo thời gian, việc chăm sóc khu vườn sân thượng đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của chị. Với chị, việc nuôi dưỡng chăm sóc cây cối trong vườn cũng giống như việc nuôi dưỡng tinh thần, giữ cho chị một thái độ luôn tích cực, vui tươi và yêu đời.

Tận dụng không để thừa 1 m² trên sân thượng, bà mẹ thành phố có được khu vườn hoa tươi rực rỡ lại có cả rau sạch dùng quanh năm - Ảnh 26.

https://afamily.vn/tan-dung-triet-de-khong-de-thua-1m-nao-tren-san-thuong-me-dam-co-duoc-khu-vuon-hoa-tuoi-ruc-ro-lai-co-ca-rau-sach-dung-quanh-nam-20220321171655287.chn
Chia sẻ
Đọc thêm