Tận dụng dưa hấu Tết làm gỏi dưa hấu giải ngán cho cả nhà

Ngọc Tuyết,
Chia sẻ

Dưa hấu không chỉ là trái cây để tráng miệng, hay làm nước ép mà nếu khéo léo tận dụng phần cùi là bạn có ngay đĩa gỏi dưa hấu mát ngọt cho bữa ăn ngày Tết!



Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món gỏi dưa hấu:

- 1 ức gà

- 5-10 con tôm

- 1/2 quả dưa hấu

- Rau mùi, chanh, lạc, giấm, đường, ít dầu ăn





Ức gà rửa sạch cho vào nồi nước để luộc thêm 1 muỗng bột canh để phần thịt đậm đà.




Dưa hấu gọt bỏ phần vỏ xanh giữ lại phần trắng sau đó cắt lát, thịt dưa cũng thái lát.




Thịt gà sau khi đã chín cho vào tô nước, thịt nguội xé sợi. Tôm lột vỏ cũng đem luộc hoặc hấp.




Cho phần thịt gà và tôm vào trộn chung với nước sốt : 2 muỗng đường, 1/2 muỗng muối và tiêu, 1 muỗng dầu ăn, 2 muỗng giấm, 1/2 nước cốt chanh trộn đều.




Dùng một tô lớn cho dưa hấu, đậu phộng, lá mùi thái nhuyễn, thịt gà trộn đều nếu thấy lạt bạn có thể thêm ít muối nhưng đừng cho nước mắm nếu không sẽ làm mất đi vị ngọt của dưa hấu. Khi ăn cho dưa ra đĩa rắc thêm ít đậu phộng hoặc ăn kèm cùng bánh phồng tôm.


Dưa hấu không chỉ là trái cây để tráng miệng, hay làm nước ép mà nếu khéo léo tận dụng phần cùi là bạn có ngay đĩa gỏi dưa hấu mát ngọt, giòn giòn để đãi khách Tết này rồi đấy!



Chúc bạn ngon miệng với món gỏi dưa hấu này nhé!
Chia sẻ