Tận dụng chai lọ cũ làm lọ cắm hoa đẹp không ngờ

Đừng vội vứt bỏ những chiếc lọ, hãy sáng tạo tái chế chúng thành lọ cắm hoa để trang trí nhà đẹp và tiết kiệm chi phí nhé!

Cách 1:

Nguyên liệu: 

- Lọ thủy tinh màu xanh lá cây nhạt

- Tấm vải thô màu nâu nhạt, màu xanh chuối (để có màu xanh chuối bạn có thể tự nhuộm màu cho tấm vải thô nâu nhạt)

- Dây ruy-băng màu vàng

- Dụng cụ: kéo, súng bắn keoĐầu tiên, bạn làm sạch vỏ lon, cắt tấm vải thô nâu nhạt có chiều rộng ngắn hơn chiều cao thân lọ một chút, chiều dài bằng chu vi thân lọ cộng 1cm mép vải để dán keo. Bạn dán bọc tấm vải thô bên ngoài thân lọ thủy tinh. Tiếp theo, bạn cắt tấm vải thô màu xanh chuối có cùng chiều dài và chiều rộng ngắn hơn tấm vải thô màu nâu nhạt. Bạn dán bọc tấm vải thô màu xanh chuối bên ngoài giữa tấm vải thô màu nâu nhạt. Cuối cùng, cắt dây ruy-băng màu vàng cột bên ngoài giữa hai tấm vải thô và thắt nơ trang trí.
Từ chiếc lọ tưởng chừng như vứt bỏ đi, sau khi khoác lên lớp áo mới đã biến thành lọ cắm hoa để bàn thật đáng yêu. Những vật tưởng chừng như không sử dụng nữa được bạn sáng tạo biến hoa thành đồ dùng mới vừa tiện dụng hữu ích và tiết kiệm tô điểm cho ngôi nhà thêm yêu. Bạn chỉ cần đổ nước vào trong lọ và cắm hoa thôi nhé!


Cách 2:

Nguyên liệu: 

- Chai, lọ thủy tinh

- Dây thừng

- Keo (súng bắn keo hay keo dán thủy tinh)Với cách này, bạn chỉ cần lau sạch lọ thủy tinh, phết keo lên miệng lọ dán đầu dây thừng và tiếp tục quấn dây vòng quanh bên ngoài miệng lọ, thân cọ. Bạn vừa phết keo vừa dán để đảm bảo độ chắc chắn, khi quấn bạn nhớ quấn đều và chặt tay cho đẹp. Sau khi quấn xong dây thừng, bạn có chiếc chai lọ mới với lớp áo mới thật xinh.
Bây giờ, bạn có thể dùng chai lọ làm bình cắm hoa hoặc trồng cây vừa độc lạ đẹp. Bằng cách này bạn tận dụng tái được nhiều chai lọ làm bình cắm hoa tô điểm cho mọi góc nhà đều đáng yêu nhé!


Cách 3:

Nguyên liệu: 

- Chiếc cốc thủy tinh

- Bình sơn phun màu vàng

- Dụng cụ: kéo, băng dính, khăn lauBạn lau sạch thành cốc, dán băng dính thành các dải dài song song bên ngoài thành cốc. Bạn có thể sáng tạo mẫu hoa văn theo cách riêng của bạn bằng cách cắt băng dính và dán lên thành cốc. Sau đó, dùng bình sơn phun sơn xịt lên thành cốc, để khô hoàn toàn. Khi phun sơn, để màu không bám vào mặt trong chiếc cốc, bạn nên úp miệng cốc xuống mặt phẳng, đáy cốc hướng lên trên.
Sau khi sơn khô, bạn nhẹ nhàng bóc bỏ lớp băng dính đã dán ra ngoài. Thật đơn giản và nhanh chóng, bình cắm hoa với họa tiết tự chế đã hoàn thành rồi.

Cách 4:

Nguyên liệu: 

- Chai lọ thủy tinh

- Màu vẽ thủy tinh
Đầu tiên, bạn cần bóc bỏ nhãn làm sạch các chai thủy tinh. Sau đó, dùng tuýp màu vàng vẽ thành đường xoắn từ đáy lọ lên trên cổ lọ, để khô. Cắt đoạn dây thừng cột trang trí ở cổ lọ thêm xinh.Thay vì vẽ trang trí bên ngoài thành lọ, bạn đổ màu vào trong đáy lọ và lắc đều để màu bám vào đáy thành lọ. Tiếp theo, bạn úp chiếc chai xuống mặt phẳng cho lớp màu trên thành lọ chảy xuống cổ lọ bám vào mặt trong thành lọ, để khô. Cắt dây cột trang trí bên ngoài cổ lọ là xong.Chỉ cần 15 phút những chiếc lọ bỏ đi biến thành lọ cắm hoa trang trí cho căn phòng, ngôi nhà thêm yêu. Với 4 cách làm mới lọ thành lọ cắm hoa đơn giản như trên sẽ là gợi ý hay cho bạn tái chế đồ cũ cho ngôi nhà vừa tiết kiệm chi phí vừa làm đẹp ngôi nhà của bạn.


Chúc bạn thành công với 4 cách làm mới lọ cắm hoa đơn giản mà đẹp này nhé!

Theo: mombythebeach & thecraftaholicwitch & prettymyparty & nalda21

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm