Tận dụng cam quýt thừa ngày Tết làm thạch ăn "mát ruột đẹp da"

Bun,
Chia sẻ

Món thạch quýt này có vị thơm mát, không quá ngọt sẽ là món giải ngán được cả nhà yêu thích.

Tết đến nhà nào cũng sẽ thừa cam quýt, không ăn nhanh lại lo hỏng. Vậy thì hãy làm món thạch này nhé vừa ngon lại còn giải quyết hết phần hoa quả thừa. Không những vậy, trẻ con vốn rất thích các món thạch vì vị giòn giòn dai dai nên chắc chắn món thạch quýt này sẽ được lòng trẻ nhỏ. Bạn cũng có thể làm món thạch này để trở thành món tráng miệng trong bàn tiệc Tết nhé!

Tận dụng cam quýt thừa làm thạch ăn "mát ruột đẹp da" - Ảnh 1.

Để làm thạch cam quýt bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

7 quả quýt hoặc cam 

25 - 30g bột thạch rau câu

20g đường

500ml nước

Tất cả các loại trái cây họ cam quýt chứa nhiều Vitamin C và quýt không phải là ngoại lệ. Quýt chứa 36 mg vitamin C trong mỗi quả. Vitamin C tốt cho tóc, da, hệ thống miễn dịch và cân bằng trọng lượng cơ thể đồng thời cũng là một vitamin tuyệt vời cho hệ tiêu hóa của bạn. Vitamin C giúp điều hòa ruột và cải thiện sự hấp thụ chất dinh dưỡng từ các loại thực phẩm khác. Tốt hơn hãy đáp ứng nhu cầu hàng ngày của vitamin C thông qua trái cây, vì thuốc được làm bằng một số phiên bản hóa học của Vitamin C có thể làm giảm sự hấp thụ chất dinh dưỡng từ các loại thực phẩm khác.

Quýt chỉ có 35 calo trong mỗi trái. Giống như hầu hết các loại trái cây, quýt chứa chất béo tự do và chất chống oxy hóa, có thể giúp làm chậm quá trình lão hóa. Quýt chứa đầy đủ vitamin và khoáng chất lại rất ít calo nên vô cùng thích hợp cho chế độ ăn kiêng.

Quýt chứa beta-carotene, một dạng của vitamin A tốt cho mắt, tim và da. Nó cũng là một chất chống oxy hóa mạnh mẽ. Ăn một trái quýt mỗi ngày sẽ giúp bạn đáp ứng đủ nhu cầu vitamin A hàng ngày.

Cách làm thạch cam quýt

Bóc vỏ quả quýt, tách thành từng múi, nhặt bỏ xơ quýt nếu có. Chuẩn bị sẵn đường, bột rau câu.

Tận dụng cam quýt thừa làm thạch ăn "mát ruột đẹp da" - Ảnh 3.

Cách làm thạch cam quýt

Cho 500ml nước vào nồi, thêm đường và bột thạch khuấy đều cho tan. Sau đó thả quýt vào.

Tận dụng cam quýt thừa làm thạch ăn "mát ruột đẹp da" - Ảnh 4.

Cách làm thạch cam quýt

Bật bếp đun, khi vừa sôi thì tắt bếp ngay, nếu không quýt sẽ bị nát.

Tận dụng cam quýt thừa làm thạch ăn "mát ruột đẹp da" - Ảnh 5.

Cách làm thạch cam quýt

Đổ thạch ra bát hoặc khuôn. Để nguội hoàn toàn thì dùng màng bọc thực phẩm phin kín rồi để vào ngăn mát tủ lạnh ít nhất 2 tiếng.

Tận dụng cam quýt thừa làm thạch ăn "mát ruột đẹp da" - Ảnh 6.

Cách làm thạch cam quýt

Sau 2 giờ, thạch đã đông lại bạn có thể dễ dàng lấy ra khỏi khuôn.

Tận dụng cam quýt thừa làm thạch ăn "mát ruột đẹp da" - Ảnh 7.

Cách làm thạch cam quýt

Lúc này bạn cắt miếng vừa ăn và thưởng thức. Thạch ngọt nhẹ, mát và thơm mùi vị của cam quýt rất hấp dẫn. Những ngày Tết ăn nhiều đồ thịt cá có miếng thạch quýt tráng miệng thì còn gì bằng.

Tận dụng cam quýt thừa làm thạch ăn "mát ruột đẹp da" - Ảnh 8.

Lưu ý: Bạn có thể thay đổi các loại trái cây mà mình muốn không nhất thiết phải là cam, quýt.

Tỉ lệ đường và nước bạn giữ nguyên, 500ml cho 25 - 30g bột thạch rau câu nhé!

 Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Chia sẻ