‘Tan chảy’ cảnh cụ bà 100 tuổi bịt mắt chồng để giúp ông đỡ sợ khi lấy máu

Cersei (Tổng hợp)/VTC News, Theo VTC News
Chia sẻ

Sự ấm áp trong hành động của cụ bà khiến người xem qua màn hình cũng cảm nhận được.

Giữa nhịp sống hiện đại hối hả, tình yêu cũng dần trở nên vội vã, chóng đến và cũng nhanh tàn. Nhiều người nhắc đến tình yêu, nhưng không phải ai cũng may mắn có trong tay và giữ được dài lâu.

Chính vì vậy, chứng kiến những cặp đôi vẫn còn nắm tay nhau qua năm tháng, vẫn yêu thương và ân cần với đối phương như ngày đầu mới yêu thật sự khiến nhiều người xúc động và không khỏi ngưỡng mộ.

Video ghi lại khoảnh khắc cặp vợ chồng U100 trong buổi khám sức khỏe chính là một trong những ví dụ về tình yêu. Sự việc xảy ra tại Lâm Nghi, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc, cụ bà 100 tuổi và cụ ông 98 tuổi cùng dắt tay nhau đi khám sức khỏe.

‘Tan chảy’ cảnh cụ bà 100 tuổi bịt mắt chồng để giúp ông đỡ sợ khi lấy máu - Ảnh 1.

Cụ bà 100 tuổi bịt mắt cụ ông 98 tuổi khi lấy máu.

Video cụ bà bịt mắt chồng để giúp ông đỡ sợ khi lấy máu.

Khi đến quy trình lấy máu, cụ ông 98 tuổi bất ngờ thốt lên “tôi sợ” như một đứa trẻ. Cụ bà 100 tuổi ngồi bên cạnh cũng đang chuẩn bị lấy máu nhưng nghe chồng nói sợ liền vội vàng bảo y tá: “Khoan đã, ông nhà tôi sợ, ông ấy chưa từng tiêm”.

Sau đó, bà quay lại và nhẹ nhàng lấy tay bịt mắt chồng. Ông lão khi này đã dần ổn định lại sau khi tìm thấy cảm giác an toàn quen thuộc trong bàn tay vợ, và hoàn thành quá trình lấy máu một cách thuận lợi.

‘Tan chảy’ cảnh cụ bà 100 tuổi bịt mắt chồng để giúp ông đỡ sợ khi lấy máu - Ảnh 2.

Cử chỉ ân cần của bà đã giúp ông bớt sợ khi lấy máu.

Những động tác quan tâm nhẹ nhàng, những lời thủ thỉ giản đơn nhưng mang đến một sự ấm áp vô cùng đặc biệt mà đến cả những người xem qua màn hình cũng cảm nhận được. Cô cháu gái đi cùng là người đã ghi lại cảnh tượng cảm động này. Cô chia sẻ: “Tôi xúc động ngay lập tức khi nhìn thấy cảnh ấy".

‘Tan chảy’ cảnh cụ bà 100 tuổi bịt mắt chồng để giúp ông đỡ sợ khi lấy máu - Ảnh 3.

Khoảnh khắc tình cảm của cặp vợ chồng già khiến nhiều người ngưỡng mộ.

Một khoảnh khắc cảm động, một video cảm động, chắc hẳn đằng sau đó còn có nhiều câu chuyện cảm động hơn thế.

Trên thực tế, không chỉ có giây phút khi lấy máu, theo lời cô cháu gái, cả hai cụ đã cùng nhau trải qua 82 năm thăng trầm. Ngày thường ông bà cũng dành thời gian chăm sóc lẫn nhau, cả trong sinh hoạt đời thường lẫn lúc ốm đau.

Cư dân mạng chứng kiến khoảnh khắc ấy cũng cảm thấy hạnh phúc lây: “Điều lãng mạn nhất là được ở bên người mình yêu”, “Tình yêu là thế này đây”.

Chia sẻ
Đọc thêm