Tán cây của hàng xóm mọc lấn sang đất nhà mình, gia đình quyết "tùng xẻo" đúng luật nào ngờ tạo ra cảnh tượng viral khắp MXH

Một câu chuyện về cái cây "dở khóc dở cười" đã thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng, đến nỗi mà nhiều người không ngại cất công đến nhìn tận mắt.

Gia đình ông Bharat Mistry, 56 tuổi, ở ngoại ô Sheffield, Waterthorpe, hạt South Yorkshire (Anh) có một cái cây linh sam cổ thụ khá to ở ngay trước nhà. 

Được biết, cây linh sam này được trồng ở đó từ 25 năm trước, thân của nó rất lớn, cao khoảng gần 5m, tán cũng rộng và trùm sang cả phần đất của nhà hàng xóm. Cái cây um tùm tán lá xanh mát nên thu hút nhiều loài chim đến hót líu lo cả ngày. "Đất lành thì chim đậu", điều này vốn chẳng ảnh hưởng gì đến cuộc sống của mọi người. Nhưng, trớ trêu thay, gia đình hàng xóm của ông Bharat lại cảm thấy phiền vì tiếng chim hót trên cái cây đó và yêu cầu ông chặt bỏ cây. Và đương nhiên là ông Bharat không đồng ý.

Cây tán cây của hàng xóm mọc trùm sang đất nhà mình, gia đình quyết "tùng xẻo" đúng luật nào ngờ tạo ra cảnh tượng viral khắp cõi mạng - Ảnh 1.

Hình ảnh cây linh sam khi chưa bị chặt mất một nửa tán lá.

Cuộc tranh cãi kéo dài suốt 1 năm, giữa ông Bharat và vợ chồng ông bà hàng xóm Graham và Irene Lee, cả 2 đều ở độ tuổi 70 đã đi đến 1 kết quả vô cùng bất ngờ.

Ông bà Graham và Irene Lee đã thuê thợ đến chặt bỏ một nửa tán cây linh sam mọc lấn sang phần đất của họ. Ông Bharat cho biết đại dịch Covid-19 khiến vợ chồng hàng xóm phải ở nhà cả ngày và họ bắt đầu cảm thấy khó chịu, nhức đầu với tiếng chim hót.

Ông bà Lee phàn nàn những con chim trên cây đã tạo ra quá nhiều tiếng ồn và làm xáo trộn lối đi dẫn vào ngôi nhà gỗ của họ.

Ông Bharat kể: "Chúng tôi rối bời. Chúng tôi năn nỉ, van xin họ đừng cắt bỏ cây, nhưng họ quyết làm đến cùng". Ông Bharat không bằng lòng với yêu cầu cắt bỏ cây từ hàng xóm, nhưng ông biết họ có quyền đòi hỏi như vậy vì phần tán cây nhô sang phần đất nhà họ khoảng 1 mét.

Cây tán cây của hàng xóm mọc trùm sang đất nhà mình, gia đình quyết "tùng xẻo" đúng luật nào ngờ tạo ra cảnh tượng viral khắp cõi mạng - Ảnh 2.

Vợ chồng ông bà Lee thuê thợ về chặt bỏ một nửa tán cây mọc lấn sang phần đất nhà mình.

Sau khi cái cây bị chặt hết đi một nửa tán lá, bức ảnh chụp nó được đăng trên Reddit với tiêu đề: “Một chút tính nhỏ nhen bị phơi bày”. Hình ảnh và tài khoản đã bị xóa.

Ai đó đã gửi bức ảnh đến chương trình Kênh 5 của Jeremy Vine và nó trở nên viral khắp "cõi mạng". Hình ảnh cái cây được chuyển thành "ảnh chế" trên phương tiện truyền thông xã hội. Con gái ông Mistry cho biết gia đình bỗng dưng trở thành nhân vật nổi tiếng trên Instagram.

Cây tán cây của hàng xóm mọc trùm sang đất nhà mình, gia đình quyết "tùng xẻo" đúng luật nào ngờ tạo ra cảnh tượng viral khắp cõi mạng - Ảnh 3.

Cây tán cây của hàng xóm mọc trùm sang đất nhà mình, gia đình quyết "tùng xẻo" đúng luật nào ngờ tạo ra cảnh tượng viral khắp cõi mạng - Ảnh 4.

Cái cây bỗng nổi tiếng khắp mạng xã hội.

"Đã có rất nhiều người đi bộ qua để xem cái cây, nhiều người dắt chó đi dạo qua đây để được tận mắt nhìn thấy cái cây lạ này của nhà tôi. Mọi người còn dừng lại để chụp ảnh, đã có rất nhiều bài đăng trên mạng xã hội. Nhưng tôi có cảm giác hơi giống như một sự xâm phạm quyền riêng tư", ông Bharat nói.

Ông Bharat cho biết ban đầu, ông đã cắt tỉa cái cây thành hình quả bóng và hàng xóm cũng đồng tình, khi những con chim bắt đầu đậu trên cây và gây ra âm thanh ồn ào thì chuyện lại chẳng đơn giản nữa.

Ông cũng cho biết trước đây mối quan hệ với hàng xóm rất thân thiện, hòa nhã, bọn trẻ của 2 nhà thường chơi chung với nhau nhưng mọi chuyện đã khác kể từ tháng 3 năm ngoái. Ông Bharat không muốn gây thù chuốc oán nên đã từng chiều lòng hàng xóm, tỉa bớt cành cây thấp để có chỗ cho xe hơi của họ. Tuy nhiên, chuyện về cái cây vẫn không được giải quyết êm đẹp.

Nguồn: Mirror

Chia sẻ
Đọc thêm