Tâm tư cử tri với kịch bản ông Biden làm Tổng thống Mỹ

Nhóm phóng viên Đài THVN thường trú tại Mỹ, Theo VTV
Chia sẻ

Hiện tại, khi kết quả bầu cử Tổng thống Mỹ 2020 đã ngã ngũ theo các tuyên bố của truyền thông Mỹ, không khí càng nóng hơn. Mỗi cử tri đều có những tâm tư riêng.

Có thể thấy, cuộc bầu cử Tổng Thống Mỹ năm nay là một cuộc đua nghẹt thở. Người ủng hộ hai ứng viên Tổng thống Mỹ đã xuống đường từ ngay những ngày bầu cử và kiểm phiếu.

Sau khi một số hãng truyền thông lớn công bố ông Biden thắng cử, nhiều cử tri ở bang Florida vốn ủng hộ ông Trump đã xuống đường bày tỏ sự trung thành của mình. Họ vẫn nghi ngờ về kết quả bầu cử.

Trong khi đó, tại New York, bang có truyền thống ủng hộ đảng Dân chủ, rất nhiều người dân đổ ra đường ăn mừng. Dù vẫn có thể có những tranh cãi pháp lý nhưng họ đã không thể giấu nổi cảm xúc.

 - Ảnh 1.

Cử tri Mỹ có tâm tư khác nhau khi ông Biden có thể đắc cử Tổng thống Mỹ. (Ảnh: AP)

Ở khu phố tài chính, cuộc sống vẫn tiếp diễn. Có những cử tri Mỹ đã bỏ phiếu ủng hộ ông Biden nhưng lại chọn không ăn mừng ầm ĩ. Mong muốn của họ là mọi chuyện sẽ qua nhanh. Tin ông Biden thắng cử đến khi phố Wall nghỉ cuối tuần. Dù vẫn còn có thể có tranh cãi pháp lý nhưng các nhà đầu tư đã chuyển hướng quan tâm sang cuộc đua vào quốc hội.

Kịch bản Tổng thống là ông Joe Biden nhưng Thượng viện lại do đảng Cộng hòa kiểm soát là điều có thể làm các nhà đầu tư phố Wall yên tâm. Nguyên nhân là do kế hoạch tăng thuế với người có thu nhập cao và siết chặt lại các giao dịch của phố Wall mà ông Joe Biden từng tuyên bố sẽ thực hiện được cho là khó có thể được thông qua tại Thượng viện Mỹ.

Chia sẻ
Đọc thêm