Tâm thư sâu cay của người phụ nữ gửi đến kẻ đã "cướp" chồng mình: Đỉnh cao chính là thua trong thế thắng

Ngày hôm nay, tôi không tranh giành, không hơn thua với người đàn bà ấy nữa, cô ta có thể nhận là người thắng cuộc hay người phụ nữ hiểu chuyện buông tay tình yêu thì tôi cũng kệ.

Người ta thường mang lý lẽ "Tình yêu không có đúng hay sai" để bao biện cho những cuộc tình sai trái. Và họ chứng minh nó bằng cách đạp đổ tất cả những thứ đang có ở hiện tại để hợp thức hóa mối quan hệ, chuyển từ bồ thành vợ. Nhưng rồi, sự tham lam có nhận lại hạnh phúc?

Lời nhắn nhủ đến chồng cũ - vợ mới

1 bài chia sẻ nhiều cảm xúc của người phụ nữ vừa mất tất cả vào tay kẻ thứ 3 khiến ai đọc cũng suy ngẫm.

"Thật lòng đã có những lúc mình thấy thương "người đàn bà của chồng". Cô ta có lúc đã vặn mình là "chồng cũ" chứ không phải chồng. Nhưng với mình anh luôn là bố của con gái mình và vẫn là chồng chứ không "cũ" vì mình sẽ không bao giờ có "mới". Với người đàn bà của chồng mình, ly hôn chồng xong là thời điểm đang yếu lòng nên bập luôn vào bố của con mình.

Tâm thư sâu cay của người phụ nữ gửi đến kẻ đã cướp chồng mình: Đỉnh cao của thất bại hôn nhân là "thua trong thế thắng" - Ảnh 1.

Tranh minh họa

Cô ta tự hào kể mọi thứ trong cuộc sống của cô ta đều do chồng mình xử lý, anh chiều theo tất cả mọi thứ cô muốn. Mình chỉ cười thôi, vì những thứ cô ta đang dùng và được hưởng đều là những thứ mình đã được đón nhận. Thậm chí là còn nhiều hơn những điều đấy.

Mình cười vì cô ta vỗ ngực hờn trách chồng mình những 2 năm cô ta hi sinh, thế cô ta không có não để biết rằng, người vợ đã hi sinh cả tuổi trẻ 8 năm hết lòng hết dạ vì chồng. Với cô ta 2 năm thậm thụt, yêu trong lặng câm, "lên giường" trong yên bình đâu ai ép cô ta.

Người ta nói rồi, chó cái không vẫy đuôi thì sao chó đực chạy đến. Là cô ngu ngốc chấp nhận mối quan hệ thậm thụt, là cô ta chấp nhận đợi chờ "người yêu của mình", đưa vợ con anh ta đi chơi về rồi nhắn nhủ những lời yêu thương. Tôi đơn giản nghĩ rằng, người đàn bà cũng từng có gia đình, có con sẽ hiểu mái ấm gia đình quan trọng như nào. Và tôi đã từng "nhờ" cô ta tránh xa gia đình tôi ra nhưng vẫn là những lần phát hiện ra cuộc gọi, đăng TikTok khóc lóc yếu đuối.

Đàn ông 10 thằng nhìn thấy đàn bà "mỏng manh, liễu yếu đào tơ" như cô thì tôi cá có đến 9 thằng muốn lao vào che chở, chẳng riêng gì chồng tôi. Cô ta cho mình lấy cái tình yêu khốn nạn ra để làm tan nát, đau lòng người đàn bà khác.

Mỗi đêm, khi con tôi giật mình ngủ mơ hét "Bố ơi mẹ ơi", tôi lại cười, cười trong hận thù. Tôi biết, người đàn bà ấy vẫn đang vui vẻ, mặt ngẩng cao tự đắc vì được đón nhận tình yêu, cái tình yêu chó chết được san sẻ từ con tôi, đứa bé 3 tuổi thì có gì đáng tự hào.

Tâm thư sâu cay của người phụ nữ gửi đến kẻ đã cướp chồng mình: Đỉnh cao của thất bại hôn nhân là "thua trong thế thắng" - Ảnh 2.

Tranh minh họa

Nhớ hôm 1/6 anh ta đón con bé, cô đăng Zalo nói "rời lịch cũng không sao, miễn tháng 6 là tháng của em". Với chồng tôi có thể anh ta thấy cô là người đàn bà biết điều, chồng tôi nói nằm là nằm, vẫy đuôi là vẫy đuôi, nhưng với tôi, cô chỉ là thứ đàn bà lòng dạ hẹp hòi hơn thua với 1 đứa 3 tuổi.

Nhớ cái sáng chủ nhật, tôi vội vàng bế con đi trong uất ức vì biết cô ta và chồng vẫn còn lằng nhằng. Ngay tối hôm đấy cô ta đã mò từ Hoà Bình để kịp thời "an ủi" bố của con tôi, rồi hôm sau trơ trẽn đăng Zalo, TikTok. 

Những người đàn bà thua trong thế thắng - Có hạnh phúc không khi cướp về 1 kẻ phản bội?

Cô tiếp tục giãi bày, 1 lần cuối nói lên những suy nghĩ trong lòng mình, cay đắng và thâm thúy:

"Nhưng có biết vì sao tôi thương người đàn bà đó không? Bởi vì cô ta chưa từng được 1 lần chồng tôi công khai, ảnh chụp 2 người hoặc ảnh giường chiếu chỉ để tự "thủ dâm", đăng ảnh lên chỉ là tay nắm tay, cái áo là áo tôi mua cho chồng, đồng hồ là tôi tặng sinh nhật anh ấy.

Tôi vẫn nói với chồng là: "Anh bảo nó mua cho, không đến lúc lên giường kéo quần ra cũng là quần sịp em mua đấy". Tôi thương cô ta vì đăng ảnh lên nhưng chỉ cần chồng tôi nói gỡ là gỡ, vì cô ta muốn "Anh được bình yên", còn anh ấy lại "không muốn tôi suy nghĩ nhiều".

Tâm thư sâu cay của người phụ nữ gửi đến kẻ đã cướp chồng mình: Đỉnh cao của thất bại hôn nhân là "thua trong thế thắng" - Ảnh 3.

Tranh minh họa

Đàn ông đấy, kể cả có mất hết lí trí đâm đầu vào người đàn bà mật ngọt, dịu dàng thì tôi vẫn tin, anh ta còn cái nghĩa và còn vì con anh ta nữa. Ngày hôm nay, tôi không tranh giành, không hơn thua với người đàn bà ấy nữa, cô ta có thể nhận là người thắng cuộc hay người phụ nữ hiểu chuyện buông tay tình yêu thì tôi cũng kệ tất cả. Với tôi ngày hôm nay là sự đánh đổi chân thành, cả thanh xuân cho người đàn ông tôi yêu. Còn anh không trân trọng, anh là người thiệt.

Tôi bây giờ khoác lên mình sự điềm tĩnh, thảnh thơi, sự an nhiên được xây đắp lên bởi những đêm ướt gối, những cay đắng tôi nhận từ 2 người. Cuộc đời có nhân có quả. Những gì mẹ con tôi đã nhận, tôi tin trời xanh có mắt, sẽ trả hết cho cô ta. Cứ từ từ mà đón nhận".

Vậy đấy, quá khứ chúng ta có thể sai nhưng tương lai thì phải đúng. Mà tương lai muốn đúng tùy thuộc vào cách sống ở hiện tại. Phụ nữ đừng vì con tim mà quên đi lý trí, hạ thấp bản thân mình vì những người đàn ông không đáng.

Chia sẻ
Đọc thêm