"Tam thiên nha sát": Triệu Lộ Tư bị chê thua kém sao nhí Tưởng Y Y từng được Lâm Tâm Như nâng đỡ

Khán giả cho rằng sự xuất hiện của Tưởng Y Y đã lấn át Triệu Lộ Tư từ nhan sắc cho đến diễn xuất trong phim "Tam thiên nha sát".

Bộ phim Tam thiên nha sát do Triệu Lộ Tư và Trịnh Nghiệp Thành đóng chính đã phát sóng. Tuy nhiên, sự xuất hiện của Tưởng Y Y lại trở thành tâm điểm thu hút sự chú ý.

Tam thiên nha sát được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của Thập Tứ Lang. Bộ phim lấy bối cảnh thời thượng cổ kể về Tả tướng nước Đại Yến thông đồng với kẻ địch làm đất nước diệt vong. 

Công chúa Đàm Xuyên được một cung nữ thân cận cứu giúp nên may mắn sống sót. Đàm Xuyên quyết định dùng thân phận cung nữ đã mất để tìm linh đăng thượng cổ, một báu vật chống lại Tả tướng giải cứu bách tính.

"Tam thiên nha sát": Triệu Lộ Tư bị chê thua kém sao nhí Tưởng Y Y từng được Lâm Tâm Như nâng đỡ  - Ảnh 2.

Trong hành trình gian khổ, nàng quen biết với Phó Cửu Vân. Sau một thời gian tiếp xúc, cả hai bắt đầu nảy sinh tình cảm. Giữa lúc này, Đàm Xuyên phát hiện Phó Cửu Vân là tâm linh đăng. Biểu tỷ Đàm Xuyên thay nàng mở linh đăng khiến Phó Cửu Vân tan biến thành hư vô. Thế nhưng, tình yêu của Phó Cửu Vân và Đàm Xuyên lại cảm động trời xanh giúp hai người gặp lại nhau.

"Tam thiên nha sát": Triệu Lộ Tư bị chê thua kém sao nhí Tưởng Y Y từng được Lâm Tâm Như nâng đỡ  - Ảnh 3.

Trong hai tập đầu tiên, Tưởng Y Y đóng vai công chúa Đàm Xuyên trước khi nước mất nhà tan. Lúc này, Đàm Xuyên vẫn là một công chúa vô tư, hồn nhiên. Nhan sắc của Tưởng Y Y khiến khán giả bất ngờ khi nhận ra sao nhí một thời đã trở thành thiếu nữ xinh đẹp. Sau nhiều năm, diễn xuất của Tưởng Y Y tiếp tục nhận được nhiều lời khen ngợi. Thậm chí, nhiều khán giả còn cho rằng nữ diễn viên lấn át cả Triệu Lộ Tư từ nhan sắc lẫn diễn xuất.

"Tam thiên nha sát": Triệu Lộ Tư bị chê thua kém sao nhí Tưởng Y Y từng được Lâm Tâm Như nâng đỡ  - Ảnh 4.

"Tam thiên nha sát": Triệu Lộ Tư bị chê thua kém sao nhí Tưởng Y Y từng được Lâm Tâm Như nâng đỡ  - Ảnh 5.

"Tam thiên nha sát": Triệu Lộ Tư bị chê thua kém sao nhí Tưởng Y Y từng được Lâm Tâm Như nâng đỡ  - Ảnh 6.

So với Tưởng Y Y, Triệu Lộ Tư bị chê bai một màu, không có chiều sâu nhân vật. Trong hai tập đầu tiên, Triệu Lộ Tư đóng vai cung nữ thân cận của công chúa Đàm Xuyên. Trải qua cơn biến loạn, nàng hy sinh tính mạng để cứu chủ nhân. Sau đó, công chúa Đàm Xuyên sử dụng khuôn mặt của cung nữ sống lại cuộc đời mới. Vai diễn của Triệu Lộ Tư bị chê bai thiếu mới mẻ so với các bộ phim trước đó. Thậm chí, khán giả còn mong muốn Tưởng Y Y sẽ thay thế Triệu Lộ Tư tiếp tục đảm nhận vai công chúa Đàm Xuyên trong các tập sau này.  

"Tam thiên nha sát": Triệu Lộ Tư bị chê thua kém sao nhí Tưởng Y Y từng được Lâm Tâm Như nâng đỡ  - Ảnh 7.

Tưởng Y Y là sao nhí nổi tiếng một thời trên màn ảnh Hoa Ngữ. Nữ diễn viên bắt đầu đóng quảng cáo từ lúc một tuổi. Sau khi lên 6 tuổi, Tưởng Y Y liên tục tham gia vai phụ hoặc vai nhí trong các bộ phim nổi tiếng như Mỹ nhân tâm kế, Vân trung ca, Ban Thục truyền kỳ, Tân thần điêu đại hiệp,… 

"Tam thiên nha sát": Triệu Lộ Tư bị chê thua kém sao nhí Tưởng Y Y từng được Lâm Tâm Như nâng đỡ  - Ảnh 8.

Số lượng tác phẩm có sự tham gia của Tưởng Y Y lên đến khoảng 60 bộ phim truyền hình và điện ảnh lớn nhỏ. Trong khi dàn sao nhí cùng thời như Quan Hiểu Đồng, Tống Tổ Nhi đều chuyển mình đóng vai trưởng thành thì Tưởng Y Y lại hạn chế xuất hiện trước truyền thông. Tam thiên nha sát là bộ phim tái xuất hiếm hoi của Tưởng Y Y trong thời gian gần đây. 

Chia sẻ
Đọc thêm