BÀI GỐC Bỗng nhiên cô bạn thân đem quà cáp tới biếu rồi khẩn khoản van xin vợ chồng tôi giúp một việc khiến chúng tôi kinh ngạc

Bỗng nhiên cô bạn thân đem quà cáp tới biếu rồi khẩn khoản van xin vợ chồng tôi giúp một việc khiến chúng tôi kinh ngạc

Tôi và chồng nhìn nhau bối rối và không biết phải giải quyết như thế nào?

1 Chia sẻ

Nhà có két sắt nhưng chưa bao giờ tôi động tới, cho đến một ngày vợ quên khóa thì mọi chuyện mới vỡ lở

Vì chiếc két sắt là tiền của vợ bỏ ra mua nên tôi chẳng bao giờ ngó tới, để rồi khi cánh cửa két quên đóng thì sự thật mới được phơi bày.

Vợ tôi làm nghề cắt tóc cho một cửa tiệm lớn, tháng cao điểm lương cũng chỉ hơn 10 triệu đồng, còn tôi thu nhập gấp đôi cô ấy. Lúc mới cưới nhau, vợ muốn giành quyền giữ tiền nhưng tôi bảo là cả nhà chi tiêu gói gọn vào lương của cô ấy thôi, còn lương của chồng để làm việc lớn.

Trước sự dứt khoát của tôi, vợ chỉ biết câm nín và từ đó lương của tôi thường để trong tài khoản ATM, còn tiền của cô ấy chi tiêu trong gia đình.

Một ngày, vợ tôi bảo muốn mua một cái két sắt để giấy tờ quan trọng cho đỡ thất lạc, vì cô ấy tự bỏ tiền túi ra nên tôi cũng chẳng ngăn cản làm gì. Từ đó vợ muốn cho thứ gì vào két sắt tôi cũng mặc kệ, không bao giờ bận tâm đến nó.

Sau khi sinh hai đứa con xong, vợ gửi con về quê cho bà ngoại chăm còn bản thân cô ấy tự mở cửa hàng cắt tóc gội đầu. Mỗi lần tôi đến quán thì cũng chỉ lác đác vài người, thế mà tối nào chồng lên giường ngủ rồi vợ mới chịu về.

Cho đến một ngày chủ nhật, khi vợ đã đi làm, tôi ở nhà dọn dẹp nhà cửa. Vô tình nhìn thấy chiếc két sắt khép hờ, đoán là cô ấy đi vội nên quên khóa, lúc đó tự nhiên tôi tò mò muốn xem trong đó có những gì.

Nhà có két sắt nhưng chưa bao giờ tôi động tới, cho đến một ngày nó bị hỏng, gọi thợ phá khóa tôi mới choáng ngợp với thứ bên trong đó - Ảnh 1.

Anh đã bảo đừng bao giờ chơi với người đó mà sao em không chịu nghe lời vậy? (Ảnh minh họa)

Ngoài đống giấy tờ quan trọng của gia đình, tôi phát hiện có một cuốn sổ, ở trong đó ghi tên, số tiền và chữ ký mà vợ tôi nợ. Lật hết trang này sang trang khác, tôi nhẩm tính số tiền vợ vay của người ta lên đến cả tỷ đồng. Không hiểu cô ấy làm gì mà vay nhiều tiền đến vậy, ngay lập tức tôi gọi vợ về hỏi chuyện.

Cô ấy cúi đầu một lúc mới nói bạn thân cần tiền làm ăn nên vay giúp. Nghe đến tên người bạn đó là T.Q, tôi tức giận thét lên: "Anh đã bảo đừng bao giờ chơi với người đó mà sao em không chịu nghe lời vậy? Sao cô ta không tự đi vay mà lại nhờ em vay? Thế mà em cũng cắm mặt cắm mũi đi vay giúp. Không may cô ta trốn mất thì sao?".

Vợ tôi khẳng định đó là người bạn tốt và sòng phẳng tiền bạc, hàng tháng còn trả lãi cho vợ tôi nữa. Không muốn tranh cãi với vợ nên tôi bảo phải đòi lại tiền và trả hết cho mọi người càng nhanh càng tốt. Nhưng vợ luôn miệng khẳng định T.Q là người bạn tốt sẽ không bao giờ lừa dối vợ tôi.

Đang yên đang lành hạnh phúc của gia đình tôi lại phụ thuộc vào cô bạn thân của vợ. Tôi chỉ lo không may người bạn kia bỏ trốn thì gia đình tôi tan nát. Theo mọi người tôi phải làm sao để vợ bớt cả tin và đi đòi tiền về đây?

(minhtri...@gmail.com)

Chia sẻ
Đọc thêm