Tâm sự của một ông bố bị "ném đá" vì quá chăm con

Theo nhiều người nghĩ thì một ông bố nội trợ hay bà mẹ nội trợ đều chán ngắt như nhau, họ phải vắt óc suy nghĩ xem làm gì cho hết một ngày dài.

Căn bếp không chỉ là không gian của riêng các bà mẹ, có nhiều ông bố đảm đang đã vào bếp và tạo ra những món ăn không chỉ ngon miệng mà còn rất ngon mắt cho các con. Beau Coffron là một ông bố như thế. Tuy nhiên, khi đăng hình ảnh những bữa cơm anh chuẩn bị cho con lên mạng, rất nhiều những bình luận khiếm nhã đã khiến anh thực sự suy nghĩ. Trước nhiều bình luận quá khích châm biếm về sự "đảm đang" của anh từ bạn bè, anh đã đưa ra những lập luận để giữ vững quan điểm: “Tiếp tục thể hiện tình yêu với con gái theo cách riêng của mình”.

1. Chẳng có ai rảnh tới mức bày vẽ ra thế này!

Đúng thật là bày vẽ quá! Bằng cách nào mà tôi lại dành thời gian cho con như thể tận hưởng những kỷ niệm cuối cùng bên nhau, trong khi có khối thứ hấp dẫn khác trên mạng? Thực sự tôi chẳng bao giờ đọc những thứ như thế. Tôi dùng Internet chỉ để tìm hiểu xem các ông bố bà mẹ khác làm điều gì tuyệt vời cho con họ hay giúp họ quay trở về cuộc sống thực tại mà thôi.

Tâm sự của một ông bố bị
Hộp cơm bento mà Beau Coffron làm cho con mang tới trường.

2. Làm được hộp cơm thế này chỉ có ông bố nội trợ mà thôi!

“Ai mà có thời gian cho cái việc này cơ chứ, haha” – “Theo tôi thì đây chắc là một ông bố chỉ biết nội trợ ”, đó là một trong những bình luận tôi nhận được sau khi đăng ảnh hộp cơm tôi chuẩn bị cho con lên trang cá nhân.

Thực tình thì tôi đâu phải là ông bố nội trợ, nhưng biết đâu sau này tôi lại trở thành người như thế thì sao nhỉ? Theo những anh hùng bàn phím thì một ông bố nội trợ hay bà mẹ nội trợ đều chán ngắt như nhau cả, họ phải vắt óc suy nghĩ xem làm gì cho hết ngày dài. Rồi là họ đâu cần phải dậy sớm, dọn dẹp nhà cửa, đưa đón con đi học, giúp con làm bài… thì làm sao mà có thể kiệt sức được chứ?

Nực cười hơn khi mấy "anh hùng bàn phím" này cho rằng, ở nhà nội trợ chỉ là cắm mặt vào cái ti vi, lướt mạng xã hội rồi buôn dưa lê mà thôi. Ồ, công việc nhàn như vậy sao, chắc tôi phải thử mới được!

3. Đồ ăn sẽ là một mớ hỗn độn khi con đem tới trường

Một trong những bình luận khác tôi nhận được là: “Cái quái gì thế này! Khi lũ trẻ lấy hộp cơm từ trong cặp sách ra thì bên trong chẳng khác nào một mớ hỗn độn. Anh chắc chỉ đang chơi đùa với đồ ăn và lừa dối lũ trẻ của mình mà thôi”.

Có hai điều tôi muốn nêu ra: Trước hết, tôi thường xuyên cập nhật tình hình ăn trưa của con tại trường bằng cách tới tận nơi để biết được rằng: Bọn trẻ đang tận hưởng bữa trưa một cách ngon lành và trọn vẹn, món nào ra món đấy! Thứ hai, chắc là khoa học từng chứng minh bánh mì và pho mát không thể ăn được cùng nhau. Thực tế, người ta chỉ có thể bẻ được các nguyên tử, chứ không thể làm bơ đậu phộng dính vào một quả táo. Tôi hứa sẽ không bao giờ tranh cãi hay phản kháng những “nguyên tắc bữa trưa ở trường” đã được các “nhà hiền triết” dày công nghiên cứu nữa.

4. Anh nên làm điều gì tốt hơn cho con mình đi!

Bình luận này như một cú đấm mạnh vào tim tôi. Tôi cũng làm cha, vì thế tôi biết mình phải ưu tiên cái gì trước nhất. Tôi chuẩn bị hộp cơm bento ngon lành, đẹp mắt mỗi tuần một lần vào các tối chủ nhật sau khi lũ trẻ đã ngon giấc. Hỡi các anh hùng bàn phím! Tôi có thể làm mọi việc cho các con vì tình yêu dành cho chúng là vô tận. Kể cả tới phòng bọn trẻ, ngắm chúng ngủ suốt đêm, thậm chí đợi ở ngoài cửa cho đến lúc tụi nhỏ thức dậy vào buổi sáng. Cảm ơn vì đã giúp tôi biết tôi cần ưu tiên làm những gì tốt nhất cho các con của mình!

5. Khi còn nhỏ, nếu bánh mỳ kẹp phết bơ đậu phộng, mứt hoa quả hay bánh quy đựng trong túi giấy nâu là một lựa chọn không tồi, thì bây giờ nó cũng sẽ phù hợp và cung cấp đủ dinh dưỡng cho lũ trẻ nhà tôi!

Lập luận này có thể là lí do cuối cùng giúp tôi thay đổi suy nghĩ của mình. Tại sao phải để những nghiên cứu, khám phá về dinh dưỡng trong suốt 30 năm qua làm thay đổi nhận thức của chúng ta? Nếu cái gì cũng áp dụng ngày xửa ngày xưa, thì có lẽ chúng ta mãi chỉ ngồi đó và biết rằng Trái Đất này là một mặt phẳng và cả đời không biết thắt dây an toàn. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc ném đi một trong những phát minh vĩ đại là điện thoại di động và phủ nhận toàn bộ những tiến bộ xã hội sau này. Nếu bánh mỳ trắng và Twinkie (một loại bánh snack nổi tiếng của Mỹ) nuôi lớn thế hệ chúng ta thì chẳng phải nó cũng là một lựa chọn tốt cho những người khác hay sao?

Cuối cùng, Beau Coffron hóm hỉnh kết luận: “Tôi hi vọng sẽ thuyết phục được các bạn không bao giờ làm cơm hộp cho lũ trẻ nữa, kể cả cố gắng làm một điều gì đó thật đặc biệt cho chúng. Các anh hùng bàn phím đã đưa ra những luận điểm quá vững chắc mà tôi chẳng thể cãi lại. Nếu như những người lạ đó không biết điều gì tốt nhất cho gia đình bạn thì ai biết đây? Vì thế tôi cam kết từ nay sẽ từ bỏ thói quen vớ vẩn của mình mãi mãi.

Thêm một điều nữa, có lẽ tôi sẽ chỉ làm những hộp cơm ngon lành, vui mắt cho các con rồi nói với chúng là tôi yêu chúng rất nhiều. Từ giờ, tôi cũng chỉ chia sẻ kinh nghiệm với những ông bố bà mẹ có cùng quan điểm với tôi mà thôi.”

Beau Coffron là một nhà văn sinh sống tại San Francisco Bay Area (Mỹ). Anh rất thích thú và say mê sáng tạo đồ ăn trưa cho con gái mang tới trường và đăng hình ảnh đó trên blog của mình. Beau từng được đề cử trên tạp chí People.com và cũng từng được vinh danh là một trong những blogger xuất sắc do người đọc bình chọn năm 2013.


(Nguồn: Huffington)

Chia sẻ
Đọc thêm