Tâm sự cảm động của sao Việt là "con nhà giáo"

Mỗi người trong số họ đều có những kỉ niệm cũng như những chia sẻ xúc động về cha mẹ trong ngày đặc biệt 20/11.

Ca sĩ Ngọc Anh

Có mẹ là giáo viên chủ nhiệm khi còn là học sinh tiểu học nên với Ngọc Anh, nghề giáo đã ăn sâu vào tâm trí. Chị tâm sự: "Tôi luôn trân trọng sự thiêng liêng và cao quý của công việc này, coi trọng việc học hành và các thầy cô giáo". Hiện tại, Ngọc Anh cũng kế tục nghề nghiệp của mẹ khi trở thanh một giáo viên thanh nhạc. Tuy nhiên do công việc khá bận rộn nên thời điểm này, chị thường nhận hướng dẫn học sinh ở nhà. 

Tâm sự cảm động của sao Việt là "con nhà giáo" 1
Ngọc Anh đi theo nghề giáo của gia đình.

Tâm sự cảm động của sao Việt là "con nhà giáo" 2

Ngọc Anh chia sẻ, thường vào những dịp 20/11 chị vẫn rất bận. Dịp lễ năm nay, chị cũng đang đi diễn ở Sài Gòn và không thể về nhà để chúc mừng mẹ. Chia sẻ về kỉ niệm với người mẹ là giáo viên của mình, Ngọc Anh cho hay: "Có lần đến ngày 20/11, Ngọc Anh rất muốn mua hoa để tặng mẹ nhưng không có nhiều tiền”. Có lẽ vì hiểu và yêu công việc giáo viên nên Ngọc Anh quyết tâm nối nghiệp mẹ để trở thành người hướng dẫn, định hướng cho lứa ca sĩ kế cận mình.

Ca sĩ Phạm Hồng Phước

Ba của nam ca sĩ Phạm Hồng Phước là giáo viên dạy Anh văn, chính vì thế khả năng ngoại ngữ của chàng ca sĩ khá tốt. Sau khi tốt nghiệp cấp 3, Phạm Hồng Phước đã đỗ cả hai trường đại học: đại học Sư phạm và Nhạc viện thành phố HCM khoa Piano. Ngay từ lúc nhỏ, ba của chàng ca sĩ đã hướng anh theo nghề giáo, nhưng do một số nhận định chưa đúng mà Hồng Phước đã suýt từ chối ngành học này. 

Nhưng cuối cùng anh cũng phải thổ lộ rằng: “Lúc đó, Phước đã nói nhiều câu khiến ba buồn nhưng cuối cùng mình vẫn quyết định theo học ngành sư phạm và thấy nó thực sự bổ ích cho bản thân”. Được biết, năm nay Hồng Phước sẽ tốt nghiệp ra trường.

Tâm sự cảm động của sao Việt là "con nhà giáo" 3
Phạm Hồng Phước rất có hiếu với bố mẹ.

Với Hồng Phước, anh luôn tự hào và hãnh diễn khi có một người ba là giáo viên, chính anh cũng chia sẻ rằng có ba làm giáo viên cái lợi đầu tiên là được ba rèn nhiều về tư cách, rồi chính ba kèm cặp cũng như tiếp xúc với tiếng Anh từ lúc nhỏ nên sẽ có một nền tảng vững vàng hơn. Hồng Phước còn nhớ rất rõ kỉ niệm luôn được bạn bè kiêng nể vì có ba là giáo viên khi anh học cấp 1. 

Tâm sự cảm động của sao Việt là "con nhà giáo" 4

Với ngày 20/11 năm nay, Hồng Phước sẽ mời cả gia đình đi ăn ở nhà hàng. Sau đó, anh sẽ đàn cho em gái hát tặng ba một bài. Tuy có đơn giản, nhưng luôn được bên cạnh ba mẹ và gia đình là anh chàng đã cảm thấy vui và tự hào.

Ca sĩ Ngọc Khuê

Gia đình của ca sĩ Ngọc Khuê có truyền thống làm nghề giáo từ bố mẹ, chị gái,... đều đã từng đứng trên bục giảng. Nữ ca sĩ cũng cho biết mẹ của cô là giáo viên dạy văn, tuy đã về hưu nhưng cứ đến gần ngày 20/11 các học trò cũ luôn đến nhà chúc mừng.

Tâm sự cảm động của sao Việt là "con nhà giáo" 5

Ngọc Khuê chia sẻ rằng gia đình luôn có thói quen tụ họp vào những dịp cuối tuần nhưng ngày 20/11 năm nay lại rơi vào giữa tuần nên cô và gia đình đã tổ chức một buổi tiệc nho nhỏ vào đầu tuần. Mỗi khi gia đình cô tụ họp thì luôn có những lời động viện nhau trong công việc. Có lẽ món quà tình cảm đó là điều quan trọng nhất mà cô muốn dành cho gia đình. Cô tâm sự cảm động: “Mẹ tôi rất hay xúc động, rưng rưng nước mắt khi ngồi lại ôn lại những kỉ niệm cũ với học trò”.

Tâm sự cảm động của sao Việt là "con nhà giáo" 6
Hiện tại, Ngọc Khuê cũng là một giảng viên thanh nhạc ở trường ĐH Văn hóa Hà Nội.

Đây không những là công việc yêu thích từ khi còn nhỏ, mà còn gần gũi với niềm đa mê ca hát nên Ngọc Khuê rất yêu nghề và tìm được niềm hạnh phúc mỗi khi đứng trên bục giảng.

Ca sĩ Pha Lê

Nữ ca sĩ Pha Lê được sinh ra và lớn lên trong một gia đình tri thức ở Hải Phòng. Bố và mẹ của Pha Lê đều là những giáo viên ưu tú của thành phố và được nhiều học sinh yêu quý. Bố của cô từng là hiệu trưởng một trường cấp hai tại thành phố cảng. Chính vì có bố mẹ làm giáo viên nên suốt 12 năm học của mình, Pha Lê luôn giành danh hiệu học sinh khá giỏi.

Tâm sự cảm động của sao Việt là "con nhà giáo" 7

Pha Lê là một người sớm độc lập.

Khi nhắc đến nghề giáo của bố mẹ, nữ ca sĩ chia sẻ: "Từ những ngày nhỏ, tôi đã được làm quen với bục giảng, viên phấn trắng và bảng đen mỗi khi tôi được bố mẹ dẫn đi dạy cùng. Chính vì lẽ đó tôi có ước mơ trở thành một cô giáo, nhưng vì quá đam mê nghệ thuật nên tôi đành gác lại ước mơ này. Nhưng với tôi, có bố mẹ làm nghề giáo viên thì rất tuyệt vời. Luôn được kèm cặp và biết những điều mới lạ".

Tâm sự cảm động của sao Việt là "con nhà giáo" 8

Pha Lê cũng tâm sự, với những năm tháng học cấp 3, Pha Lê cũng từng làm cho bố mẹ bất ngờ và tự hào khi nữ ca sĩ tự để dành tiền tiết kiệm để mua quà 20/11 cho bố mẹ, vì đối với Pha Lê bố mẹ cũng là những người thầy gần gũi và thương yêu mình nhất.

Chia sẻ
Đọc thêm