Tâm nguyện cuối của mẹ đơn thân là được ly hôn, con gái choáng váng khi xem bức ảnh cưới ố vàng, vén màn câu chuyện nhiều uẩn khúc

20 năm về trước vì gia đình quá nghèo khó, người mẹ này đành phải nhắm mắt làm liều, không ngờ lại mang sự day dứt đến khi lìa đời.

Một bà mẹ đơn thân 63 tuổi họ Lý, sống ở quận Phong Sơn, thành phố Cao Hùng, sau khi phát hiện ra mình mắc bệnh ung thư gan đã ở giai đoạn cuối, chẳng còn sống được bao lâu nữa nên đã thổ lộ với con gái điều bí mật mà bà đã giấu giếm nhiều năm trời.

Bà Lý nói với con gái rằng tâm nguyện duy nhất trước khi chết của bà chính là được ly hôn bởi vì bà không muốn sau khi mình chết, con gái bà sẽ gặp bất cứ phiền phức gì khi tự nhiên có một người bố "ngang xương". Điều này làm người con gái cảm thấy vừa sốc, vừa bất ngờ bởi từ bao nhiêu lâu nay cô chỉ sống với mẹ và chưa từng biết đến việc mẹ cô đã từng kết hôn với ai.

Lúc này bà Lý mới đưa cho con gái một tấm ảnh được chụp trong đám cưới của bà trước đây rồi tiết lộ câu chuyện đáng buồn năm xưa.

Tâm nguyện cuối của mẹ đơn thân là được ly hôn, con gái choáng váng khi xem bức ảnh cưới ố vàng của mẹ, vén màn câu chuyện nhiều uẩn khúc - Ảnh 1.

20 năm trước, người mẹ này đã bí mật làm đám cưới giả với một người đàn ông Thái Lan.

Người mẹ cho biết 20 năm trước, vì gia cảnh quá nghèo khó, gia đình không có nổi một nơi ở cố định nên vì tương lai của con gái, bà đành phải quyết định làm liều. Thông qua vài người trung gian, bà Lý đã làm đám cưới giả với một người đàn ông quốc tịch Thái với mức thù lao là 100 nghìn NDT (khoảng 356 triệu đồng). Bà còn bí mật sang Thái Lan để làm một đám cưới kiểu truyền thống.

Sau khi kết hôn, người đàn ông này sang Đài Loan làm việc được vài tháng rồi tiếp tục sang Trung Quốc làm ăn. Dù trên giấy tờ bà Lý và người Thái kia là vợ chồng nhưng từ đó đến nay hai người không có bất cứ liên lạc hay dây dưa gì nữa.

Mãi cho đến khi bà Lý biết mình mắc căn bệnh ung thư, không còn nhiều thời gian nữa, bà đành phải chọn cách nói cho con gái biết tất cả để có thể yên tâm mà ra đi.

Tâm nguyện cuối của mẹ đơn thân là được ly hôn, con gái choáng váng khi xem bức ảnh cưới ố vàng của mẹ, vén màn câu chuyện nhiều uẩn khúc - Ảnh 2.

Vì quá nghèo, người mẹ đơn thân đành phải làm kết hôn giả để kiếm tiền nuôi con. (Ảnh minh họa)

Chị Lý vô cùng xúc động khi biết về quá khứ của mẹ mình, chị không những không trách mẹ mà còn quyết tâm sẽ giúp mẹ hoàn thành tâm nguyện. Cầm tấm ảnh cũ của mẹ trên tay, chị Lý đã tìm đến Đội công vụ đặc biệt thành phố Cao Hùng, thuộc Sở Di Trú, nhờ họ giúp đỡ.

Dựa vào thông tin ít ỏi mà bà Lý cung cấp cùng với tấm ảnh cưới cũ kỹ, các nhân viên điều tra đã may mắn tìm được hai người môi giới năm xưa đã đưa người đàn ông Thái sang Đài Loan. 

Đội điều tra sau đó khôi phục toàn bộ vụ án và chuyển hồ sơ cho cảnh sát theo luật quy định, tuy nhiên vì đã quá thời hạn truy tố nên hai người trung gian không bị khởi tố. Phía cảnh sát cho biết hồ sơ kết hôn giả của bà Lý sẽ được xử lý và hủy đăng ký kết hôn trong thời gian sớm nhất.

Đáng tiếc trong thời gian chờ đợi kết quả, bà Lý đã qua đời nhưng con gái của bà vẫn vô cùng biết ơn sự giúp đỡ của các nhân viên điều tra. Gần đây chị Lý cho hay, chị đã nhận được thông báo xác nhận ly hôn của bà Lý. Cầm tờ giấy ly hôn trên tay, chị Lý vô cùng cảm động và hạnh phúc vì biết rằng mẹ mình cuối cùng đã có thể yên tâm mỉm cười nơi chín suối.

(Nguồn: CTW, AD)

Tâm nguyện cuối của mẹ đơn thân là được ly hôn, con gái choáng váng khi xem bức ảnh cưới ố vàng của mẹ, vén màn câu chuyện nhiều uẩn khúc - Ảnh 3.

 

Chia sẻ
Đọc thêm