Tầm này các chị em khéo tay chắc đang ngồi đếm like với những đĩa bánh trôi tròn xinh, thì lại có những người vụng đến độ bánh chưa nấu đã biết là "toang"

Cũng học hỏi trên mạng đủ cách làm bánh trôi, nhìn tưởng như đơn giản thế ai chẳng làm được, nhưng sự thật thì không dễ dàng chút nào.

Hôm nay là Tết Hàn Thực, chị em được ngày trổ tài khéo tay với đủ loại bánh trôi khác nhau, ngoài bánh truyền thống nhân đường và vỏ ngoài màu trắng thì cũng có tới 7749 thể loại biến tấu, tựu trung lại là rất ngon mắt, nhìn mà chỉ muốn ăn ngay xem độ ngon đến thế nào.

Tầm này các chị em khéo tay chắc đang ngồi đếm like với những đĩa bánh trôi tròn xinh, thì lại có những người vụng đến độ bánh chưa nấu đã biết là "toang" - Ảnh 1.

Mâm bánh của chị em khéo tay là như thế này.

Trong khi nhiều người đã "cúng Facebook" xong những chiếc ảnh đĩa bánh siêu xinh, ai cũng phải vào gửi tặng một lời khen, thì ở một góc bếp nọ lại có những người đang đánh vật với món ăn truyền thống này. Tưởng đơn giản là vậy cho đến khi bắt đầu bắt tay vào làm thì mới nhìn thấy cảnh bánh chưa mang đi nấu đã biết là sẽ "toang".

Trên một nhóm tụ hội toàn các bà nội trợ vụng việc nhà, có cả một buổi than thân trách phận khi ngày Tết Hàn Thực đã qua được nửa ngày mà bánh nấu cứ nhão nhoét, người luộc được thì viên bé, viên to nhìn mà đã thấy nghẹn ở cổ.

Tầm này các chị em khéo tay chắc đang ngồi đếm like với những đĩa bánh trôi tròn xinh, thì lại có những người vụng đến độ bánh chưa nấu đã biết là "toang" - Ảnh 2.

Còn đây là bánh trôi nhưng không phải là luộc mà được hấp, vậy nên món ăn mới "chất lượng" như thế này.

Tầm này các chị em khéo tay chắc đang ngồi đếm like với những đĩa bánh trôi tròn xinh, thì lại có những người vụng đến độ bánh chưa nấu đã biết là "toang" - Ảnh 3.

Khi làm bánh trôi, muốn làm cho cả trăm viên đều như một nhiều người sẽ dùng cách chia bột trước khi cho nhân vào. Nhưng một khi đã vụng thì sự kiên nhẫn như thế là không thể, viên bánh trôi kết quả là như thế này thì không biết có ăn nổi không.

Tầm này các chị em khéo tay chắc đang ngồi đếm like với những đĩa bánh trôi tròn xinh, thì lại có những người vụng đến độ bánh chưa nấu đã biết là "toang" - Ảnh 4.

Đĩa bánh có đủ cỡ đại, cỡ trung đến cỡ tiểu, thỏa mãn ước mơ của những con người hảo ngọt.

Tầm này các chị em khéo tay chắc đang ngồi đếm like với những đĩa bánh trôi tròn xinh, thì lại có những người vụng đến độ bánh chưa nấu đã biết là "toang" - Ảnh 5.

Món ăn mang phong cách "hợp nhất".

Tầm này các chị em khéo tay chắc đang ngồi đếm like với những đĩa bánh trôi tròn xinh, thì lại có những người vụng đến độ bánh chưa nấu đã biết là "toang" - Ảnh 6.

Bánh trôi phiên bản những viên sỏi.

Tầm này các chị em khéo tay chắc đang ngồi đếm like với những đĩa bánh trôi tròn xinh, thì lại có những người vụng đến độ bánh chưa nấu đã biết là "toang" - Ảnh 7.

Đủ loại sắc màu là thế, cơ mà không ngon mắt là mấy.

Tầm này các chị em khéo tay chắc đang ngồi đếm like với những đĩa bánh trôi tròn xinh, thì lại có những người vụng đến độ bánh chưa nấu đã biết là "toang" - Ảnh 8.

Chia sẻ
Đọc thêm