Tâm lý không thích mặc đồ "đụng hàng" của con gái và làm sao để tránh trở thành rất nhiều "cô gái tầm thường" trong đám đông?

Nghĩ lại, khi phát hiện người khác mặc đồ "đụng hàng" với mình thì cảm giác ban đầu chính là... sau này không mặc nữa, nhưng sâu xa đằng sau cảm giác ấy là gì?

Tôi thấy có một bài đăng trên internet có nhiều lượt tương tác. Nhấp vào mới thấy cô gái khoe rất nhiều quần áo và túi xách, cô nói rằng quần áo được đặt may riêng, túi xách cũng được thiết kế riêng. Từ khi còn nhỏ, cô ấy không thích mặc đồ “đụng hàng" với người khác, như vậy sẽ khiến cô trở nên tầm thường.

Điều này làm tôi nhớ đến lúc đi học Đại học, ai đó hỏi tôi mua đồ ở đâu, tôi cảm thấy khó chịu, vì không muốn người ta mặc đồ giống mình. Và nếu lỡ bắt gặp người mặc đồ giống thì từ nay tôi sẽ không mặc đồ đó nữa. 

Giờ nghĩ lại, tôi chỉ muốn mặc những bộ quần áo đặc biệt để thể hiện sự “đặc biệt” của mình, nếu người khác mặc những bộ quần áo giống tôi thì cái “đặc biệt” của tôi sẽ bị loãng mất. 

Tôi biết có nhiều người đã từng có trải nghiệm giống tôi và muốn mình trông thật khác biệt so với những người khác bằng cách ăn mặc khác đi, để tránh bị chìm trong đám đông. 

Trên mạng có nhiều tài khoản công khai cũng viết cách sử dụng phụ kiện, trang điểm và mặc để khiến họ nổi bật trong đám đông. 

Là một giáo viên dạy mọi người làm đẹp, tôi cũng dạy cách để học viên trở nên nổi bật hơn về mặt hình ảnh. Nhưng tôi cũng luôn nghĩ rằng mặc trang phục dễ thấy là dễ nhất. 

Tâm lý không thích mặc đồ "đụng hàng" của con gái và làm sao để tránh trở thành rất nhiều "cô gái tầm thường" trong đám đông? - Ảnh 1.

Một cô gái có tướng mạo cao ráo, ngay thẳng thì sẽ tự động trở thành sự nổi bật giữa đám đông.

Khó là gì? Đó là những điều khiến bạn trở nên đặc biệt mà bạn thực sự phải dành thời gian nhận thức, luyện tập và cố gắng bước đi tự tin và ngay thẳng trước đám đông và tìm sự khác biệt từ trong tâm hồn của mình. 

Điểm nổi bật từ góc nhìn của một người xa lạ khi nhìn người khác đứng giữa đám đông rộng lớn chính là: Chúng ta dễ bị thu hút bởi những người có dáng đứng cao ráo, ngay thẳng, tự tin, và tài năng.

Khi máy ảnh phóng to cuộc sống của bạn, khi bạn không muốn trở thành một cô gái tầm thường giữa đám đông? Nó có dễ không?

Một người đặc biệt xinh đẹp, một người có gia cảnh đặc biệt tốt và một người đặc biệt có năng lực đều khiến họ trở nên nổi bật và trở thành tâm điểm của đám đông mà bạn đang ở, cướp đi cảm giác tồn tại của bạn, lúc đó họ đúng là trông thật đặc biệt và không hề tầm thường. 

Tâm lý không thích mặc đồ "đụng hàng" của con gái và làm sao để tránh trở thành rất nhiều "cô gái tầm thường" trong đám đông? - Ảnh 2.

Và sự hiểu biết của tôi, đây chính xác là những người: Chọn những việc dễ dàng và tốt nhất để thực hiện, đồng thời tránh những việc đòi hỏi sự chăm chỉ, lặp đi lặp lại, suy ngẫm, tiến lên phía trước, những điều chống lại bản năng khiến họ cảm thấy khó khăn hơn.

Đối với tôi, người tầm thường là mẫu người “phản ứng kích thích”, tính toán những đóng góp và phần thưởng của bản thân, so sánh phần thưởng của người khác, phàn nàn và trốn tránh trách nhiệm.

Nhưng những người không tầm thường chính là đang làm việc cho bản thân mình, đang điều hành thương hiệu cá nhân của riêng mình, và đang nỗ lực để làm cho mình trở nên đáng tin cậy, có trách nhiệm. Họ mới là người xuất sắc.

Một người tầm thường là hình mẫu "nạn nhân", có nhân cách xấu và oán giận gia đình, luôn có cảm xúc bất mãn, oán giận vì bất công với người khác, không có bạn bè, oán giận vì sự tồi tệ của thế giới, những điều đó đều không liên quan gì đến bản thân.

Tâm lý không thích mặc đồ "đụng hàng" của con gái và làm sao để tránh trở thành rất nhiều "cô gái tầm thường" trong đám đông? - Ảnh 3.

Còn người không tầm thường luôn mang tâm lý nào khiến tôi đưa ra những lựa chọn đó, tôi có thể làm gì bây giờ để khiến bản thân trở nên tốt hơn, tôi phải làm gì để xây dựng một mối quan hệ tốt, như thế họ mới là người xuất sắc. 

Con người tầm thường tê liệt và vô cảm, cần được kích thích rất nhiều để có thể hạnh phúc; còn bạn, nhìn thấy ngày nắng đẹp, hình vẽ bậy trên lề đường, và những đồng nghiệp đã cố gắng trang điểm cho mình, tất cả đều tạo ra một bức tranh cuộc sống tươi đẹp, và quan trọng hơn hết là bạn nổi bật. 

Vì vậy, hãy dùng bản lĩnh và ý chí của mình để từ chối những điều tầm thường, dù có bao nhiêu thử thách trong cuộc sống, hãy chăm chỉ tiến về phía trước, với ngọn lửa trong tim và tia sáng trong mắt. 

Tâm lý không thích mặc đồ "đụng hàng" của con gái và làm sao để tránh trở thành rất nhiều "cô gái tầm thường" trong đám đông? - Ảnh 4.

Trong đám đông, bạn vẫn có thể bị mọi người làm cho choáng váng. Nhưng hãy tin rằng tâm hồn bạn sẽ tỏa sáng, và sẽ có nhiều người vì sự tồn tại của bạn, bạn tin rằng thế giới này đáng giá và được thắp sáng bởi bạn.

(Nguồn: Zhihu)

Chia sẻ
Đọc thêm