Tấm gỗ sưa được quảng cáo 1500 tuổi có giá 460 tỷ đồng khiến dân mạng choáng váng, ai cũng đòi mua về... đóng chuồng gà, xẻ củi nấu bánh chưng

Liệu đây là cú lừa "đỉnh" nhất năm 2019 hay thực sự có đại gia giấu mặt sở hữu miếng gỗ sưa nằm mơ cũng không mua được đây?

Trong khi nhiều người vẫn còn đang bàn tán ầm ĩ về trận bóng tối qua với vô vàn chuyện bi hài, thì hàng chục nghìn thành viên mạng lại đổ xô đi hóng một sự kiện khác "hoành tráng" hơn, sốc hơn, với cái kết cười ra nước mắt.

Khởi đầu là một mẩu tin quảng cáo ngắn tí của tài khoản FB có tên là V.T.M với nội dung rao bán hộ người quen tấm gỗ sưa. Ai cũng biết đây là một loại gỗ quý, có giá trị kinh tế cao nên đoán rằng số tiền bán gỗ sẽ không nhỏ. Quả nhiên là giá không rẻ, nhưng nhòm đến con số thì... đứng tim: 460 tỷ đồng, và miếng gỗ ấy còn được khẳng định đã 1500 tuổi rồi cơ các mẹ ạ!

Tấm gỗ sưa được quảng cáo 1500 tuổi có giá 460 tỷ đồng khiến dân mạng choáng váng, ai cũng đòi mua về... đóng chuồng gà, xẻ củi nấu bánh chưng (!) - Ảnh 1.

Miếng gỗ sưa quý như cổ vật mới được rao bán cách đây 2 hôm.

 Nguyên văn lời rao bán như sau:

"Bán dùm ông anh tấm gỗ sưa 460 tỷ từ thời Tần Thủy Hoàng đến giờ. Anh em up tin phụ mình xin hậu tạ. Thông tin tấm gỗ:

- Dày: 30 cm.

- Rộng: 2,2 m.

- Dài: 4,39 m.

- Tuổi thọ trên 1500 năm.

Có 1 0 2 ở châu Á Thái Bình Dương - Ấn Độ Dương nhé. Địa điểm: TP. HCM.

Giá: 460 tỷ hoặc 20 triệu USD".

Đọc xong lời rao bán, cư dân mạng suýt ngất vì không tin nổi vào mắt mình. Kèm theo đó là bức ảnh chụp miếng gỗ, trông cũng khá chân thật, giống với mô tả. Quả là miếng gỗ quý hiếm, theo như bình luận của dân tình là có tuổi đời "kinh khủng khiếp", hơn 1 thiên niên kỉ, ai sở hữu miếng gỗ này đem bán được chắc cũng đủ sống sung túc vài chục thế hệ (!)

Tấm gỗ sưa được quảng cáo 1500 tuổi có giá 460 tỷ đồng khiến dân mạng choáng váng, ai cũng đòi mua về... đóng chuồng gà, xẻ củi nấu bánh chưng (!) - Ảnh 2.

Cận cảnh miếng gỗ sưa có giá bán "đau tim" đang gây bão mạng.

Tuy nhiên, hết màn trầm trồ thì cộng đồng mạng bắt đầu chuyển sang... lầy lội. Rõ ràng là với cái giá trên trời như thế thì làm gì có ai đủ tiền mua, trừ khi là tỷ phú siêu siêu giàu. Và rất có khả năng người đăng tin chỉ là rảnh quá chém gió mà thôi (!)

Thế nên, hàng chục nghìn thành viên mạng chuyển sang xúm vào bàn xem nếu mua được miếng gỗ sưa cổ đại quý hiếm "bậc nhất lịch sử loài người" ấy thì sẽ dùng để làm gì.

- Tôi sẽ mua về cho vợ lót chuồng gà, để lũ gà đẻ trên tấm gỗ bạc tỷ ấy chắc trứng ngon lắm.

- Mua về Tết cho ông bà bố mẹ ngồi ăn cơm tiếp khách cũng xịn đấy chứ, lại được tiếng có hiếu nữa.

- Ngày xưa em dốt toán, các bác tính hộ em xem kích thước như kia xẻ ra đun được bao nhiêu nồi bánh chưng để Tết này em đi buôn bánh luôn?

- Nhìn có vẻ cứng quá nằm đau lưng, màu lại không hợp mệnh nên tôi quyết định không mua nhé.

- Cho xin link mặt hàng đi shop, nhớ freeship nhé.

- Mình đặt mua thì có được ship bằng trực thăng không nhỉ, mà thôi nhà mình chật lắm, không đủ chỗ kê, hỏi cho vui chứ mình làm gì có tiền.

Tấm gỗ sưa được quảng cáo 1500 tuổi có giá 460 tỷ đồng khiến dân mạng choáng váng, ai cũng đòi mua về... đóng chuồng gà, xẻ củi nấu bánh chưng (!) - Ảnh 3.

Tấm gỗ sưa được quảng cáo 1500 tuổi có giá 460 tỷ đồng khiến dân mạng choáng váng, ai cũng đòi mua về... đóng chuồng gà, xẻ củi nấu bánh chưng (!) - Ảnh 4.

Nhiều người muốn mua miếng gỗ sưa đấy, nhưng sao cứ mông lung như một trò đùa ấy nhỉ?

Chỉ trong một thời gian ngắn, mẩu rao vặt ở trên đã nhận được lượng tương tác khổng lồ: hơn 10.000 lượt like, 14.000 bình luận, và số lượt share còn nhiều hơn cả like, chứng minh miếng gỗ sưa cổ đại giá 460 tỷ này gây chấn động đến mức nào!

Mặc dù cư dân mạng đùa khá nhây, nhưng không ít người cũng tò mò muốn biết miếng gỗ sưa này rao bán là thật hay giả. Liên hệ thử với số điện thoại mà chủ nhân FB V.T.M để lại bên dưới mẩu tin, rất tiếc không có ai bắt máy. Hay là đã có người mua rồi nhỉ? Còn mẩu rao vặt thì vẫn đang được dân tình chia sẻ chóng mặt khắp nơi, chưa có dấu hiệu ngừng lại.

Chia sẻ
Đọc thêm