Tạm giữ kho hàng 1,5 tấn quần áo nghi nhập lậu của "hot girl" chuyên livestream bán hàng trên Facebook

Là hot girl khá nổi tiếng chuyên livestream bán hàng trên MXH, kho hàng 1,5 tấn quần áo của N.T.H. vừa bị Công an quận Thanh Khê (TP Đà Nẵng) tạm giữ vì nghi có dấu hiệu nhập lậu.

Ngày 16/11, Đội Cảnh sát kinh tế Công an quận Thanh Khê (TP Đà Nẵng) cho biết, đang tạm giữ hơn 1,5 tấn quần áo từ kho hàng bà N.T.H (28 tuổi, ngụ quận Thanh Khê).

Trước đó, chiều ngày 12/11, Đội Cảnh sát kinh tế đã ập vào kho hàng trên đường Đỗ Quang (quận Thanh Khê) do N.T.H. làm chủ. Tại đây, Công an phát hiện lượng lớn hàng hóa là quần áo, phụ kiện,… đang được chị H. "chốt đơn" để livestream bán hàng trên Facebook.

Tạm giữ kho hàng 1,5 tấn quần áo nghi nhập lậu của hotgirl chuyên livestream bán hàng trên Facebook - Ảnh 1.

Kho hàng 1,5 tấn quần áo nghi nhập lậu của hot girl chuyên livestream bán hàng trên Facebook.

Qua kiểm tra, tại kho có hơn 1,5 tấn quần áo ngoại nhập, mang nhãn mác nước ngoài, nhiều khả năng có xuất xứ Trung Quốc. Toàn bộ hàng hóa đều không có hóa đơn chứng từ, N.T.H. cũng không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc của số hàng này.

Được biết N.T.H. là hot girl chuyên bán hàng livestream nổi tiếng trên MXH với gần 150.000 lượt theo dõi trên Facebook.

Tạm giữ kho hàng 1,5 tấn quần áo nghi nhập lậu của hotgirl chuyên livestream bán hàng trên Facebook - Ảnh 2.

Thời điểm kiểm tra, N.T.H không xuất trình được hóa đơn, chứng từ hợp lệ để chứng minh nguồn gốc, xuất xứ hợp pháp của hàng hóa.

Tạm giữ kho hàng 1,5 tấn quần áo nghi nhập lậu của hotgirl chuyên livestream bán hàng trên Facebook - Ảnh 3.

Số hàng hóa bị thu giữ

Kho quần áo trên vừa là nơi chứa hàng, vừa là cơ sở để hot girl này tổ chức livestream bán hàng trên Facebook. 

Ngoài ra, cùng với số hàng hóa nghi nhập lậu của hot girl livestream, Công an quận Thanh Khê cũng đã triệt phá kho hàng lậu "khủng" khác với số lượng lớn gồm nhiều mặt hàng... có nguồn gốc nhập ngoại từ biên giới phía bắc, được gửi từ Hà Nội cho nhiều chủ hàng tại Đà Nẵng. 

Theo đó, khoảng 9 giờ 30 phút ngày 10-11, Đội Cảnh sát kinh tế Công an quận Thanh Khê bất ngờ kiểm tra toa tàu số hiệu 131262 thuộc tuyến Hà Nội – Đà Nẵng khi tàu dừng tại Ga Đà Nẵng. Bên trong toa có tổng cộng 3,5 tấn hàng, gồm thiết bị điện tử, mỹ phẩm, đồi chơi trẻ em, xe đạp…

Số hàng ngày được gửi từ Hà Nội cho nhiều chủ hàng tại TP Đà Nẵng. Tuy nhiên, khi toa tàu bị Công an quận kiểm tra, các chủ hàng đã tránh mặt, không đến nhận hàng.

Đội Cảnh sát kinh tế Công an quận Thanh Khê đã huy động toàn bộ cán bộ chiến sĩ, bổ sung lực lượng vận chuyển bên ngoài mới có thể đưa hết hàng hóa về kho để kiểm đếm, niêm phong theo quy định.

Ước tính ban đầu, tổng giá trị số hàng hóa tạm giữ từ toa tàu và kho hàng của hot girl chuyên livestream bán hàng qua Facebook khoảng 700 triệu đồng.

Ngành chức năng đã phải huy động toàn bộ cán bộ chiến sĩ, bổ sung lực lượng vận chuyển bên ngoài mới có thể đưa hết hàng hóa về kho để kiểm đếm, niêm phong theo quy định.

Ước tính ban đầu, tổng giá trị số hàng hóa tạm giữ từ toa tàu và kho hàng của hot girl chuyên livestream bán hàng qua Facebook khoảng 700 triệu đồng.

Thời gian qua, công tác đấu tranh chống buôn bán hàng lậu, hàng giả đạt được nhiều chuyển biến tích cực khi các lực lượng chức năng đã tiến công vào nhiều điểm nóng, đường dây, ổ nhóm lớn về hàng giả, hàng lậu. Vì vậy, không chỉ cơ quan quản lý nhà nước mà chính các DN và người tiêu dùng phải cùng phối hợp để ngăn chặn vấn nạn này.

Theo các chuyên gia pháp luật, trong các tháng cuối năm và thời điểm giáp Tết Nguyên đán, hoạt động buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả còn diễn biến phức tạp do nhu cầu tiêu dùng tăng cao. Các đối tượng luôn tìm mọi cách để thay đổi phương thức, thủ đoạn hoạt động theo hướng ngày càng tinh vi hơn. 

Chia sẻ
Đọc thêm