Tạm đình chỉ tài xế, phụ xe buýt bị kề dao vào cổ giữa phố ở Hà Nội

Sau khi xảy ra mâu thuẫn dẫn đến việc nam phụ xe buýt bị kề dao vào cổ, bóp cổ giữa phố Hà Nội, Xí nghiệp xe buýt Cầu Bươu đã tạm đình chỉ cả phụ xe và lái xe để phối hợp với Công an làm rõ sự việc.

Liên quan đến vụ phụ xe buýt bị đe dọa, kề dao vào cổ giữa phố Hà Nội, ngày 3/7, lãnh đạo Công an quận Hà Đông cho biết, Công an phường Mỗ Lao đã tiếp nhận trình báo và đang vào cuộc xác minh, làm rõ.

Cùng ngày, đại diện Tổng công ty Vận tải Hà Nội (Transerco) cho biết, Xí nghiệp xe buýt Cầu Bươu đã tạm thời đình chỉ, không bố trí công việc đối với tài xế Trịnh Đức Năng và phụ xe Lương Văn Học (37 tuổi, thường trú tại huyện Chương Mỹ, Hà Nội) từ ngày 2/7 để phối hợp với lực lượng chức năng điều tra, làm rõ sự việc.

Tạm đình chỉ tài xế, phụ xe buýt bị kề dao vào cổ giữa phố ở Hà Nội - Ảnh 1.

Cảnh phụ xe buýt bị người đàn ông tay cầm dao kéo xuống xe. (Ảnh: Cắt từ clip).

Sau khi có kết quả xác minh của cơ quan Công an, nếu có vi phạm pháp luật hay quy chế thì sẽ đề xuất xử lý theo đúng nội quy lao động và quy định hoạt động của xe buýt.

Theo báo cáo của Xí nghiệp xe buýt Cầu Bươu, khoảng 15h27p chiều 1/7, khi tài xế Năng điều khiển xe buýt tuyến số 103B mang biển số 29B – 208.61 di chuyển trên đường Nguyễn Văn Lộc (phường Mộ Lao, quận Hà Đông) thì có một xe ô tô Mazda mang biển số 30A – 095.XX chặn đầu xe buýt để phản ánh việc bị xe buýt chèn ép khi tham gia giao thông, sau đó xảy ra xô xát với phụ xe Học.

Tài xế Năng tường trình, trong quá trình tham gia giao thông luôn tuân thủ luật Giao thông đường bộ và có điều khiển xe buýt vượt đúng quy định lên xe Mazda kể trên. Tuy nhiên, khi vượt được hết thân xe thì gặp ô tô khác đi ngược chiều nên tài xế Năng phải đánh lái sang phải để tránh va chạm, xung đột giao thông. 

Tạm đình chỉ tài xế, phụ xe buýt bị kề dao vào cổ giữa phố ở Hà Nội - Ảnh 2.

Hiện cả tài xế và phụ xe đang bị tạm đình chỉ để phối hợp với công an làm rõ vụ việc trên.

Sau đó thì bị tài xế xe Mazda vượt lên chặn đầu, ép xe buýt dừng lại và yêu cầu ông Năng xuống nói chuyện, sau đó xảy ra xô xát với phụ xe.

Theo tài xế Năng, thấy tài xế Mazda cầm theo dao, phụ xe Học có cầm tấm gỗ mỏng trên xe buýt để đẩy tài xế Mazda đang cầm hung khí ra xa khỏi mình, và trong suốt quá trình xô xát anh Học không hề đánh trả.

Liên quan đến vụ việc trên, Anh H. (phụ xe) cho biết, thời điểm xảy ra vụ việc xe buýt đang di chuyển theo hướng Hương Sơn, Mỹ Đức ra Hà Nội. Khi đến điểm buýt gần trường Đại học Kiến Trúc thuộc đường Trần Phú, quận Hà Đông thì thấy tiếng ồn ào bên ngoài.

Lúc này, anh H. ra cửa xe để xem có chuyện gì thì phát hiện ô tô con có BKS 30A-095.76 chặn đầu xe buýt. Sau đó, tài xế ô tô con xuống xe rồi chửi mắng tài xế xe buýt.

"Lúc đó, tôi đi từ cuối xe lên đầu xe hỏi "có việc gì đấy anh" thì liên tục bị tài xế xe con chửi, rồi bất ngờ người này lao đến một tay cầm dao, tay kia tóm ngực áo tôi kéo giật xuống đường và bóp cổ, liên tục chửi bới, đe dọa tôi", anh H. kể lại.

Rất may, sự việc không đi quá xa do người phụ nữ đi cùng nam tài xế xe con đã tiến đến ngăn cản và hai người bỏ đi sau đó.

Vụ việc đang được xác minh, làm rõ.

Chia sẻ
Đọc thêm