Tắm đêm rất nguy hiểm, nhưng nếu bạn buộc phải tắm hãy lưu ý 6 điều sau

Sau một ngày dài làm việc, chúng ta thường tìm đến bồn tắm để thư giãn và gỡ bỏ bụi bẩn cả ngày. Tuy nhiên, do tính chất công việc mà nhiều người phải lựa chọn tắm khi trời đã muộn. Việc tắm đêm tiềm ẩn nhiều nguy hại như thế nào và cách khắc phục nếu bắt buộc phải tắm đêm sẽ có trong bài viết này.

Tắm khiến cơ thể được thoải mái và thư giãn. Nhưng không phải bất cứ lúc nào tắm cũng tốt cho sức khỏe, đặc biệt là tắm đêm. Và có rất nhiều người không biết về nguy hại này. Để hiểu rõ hơn hậu quả của việc tắm đêm hãy cùng đọc bài viết sau nhé!

Tác hại của việc tắm đêm

Gây đột tử: Tắm đêm sẽ thay đổi nhiệt độ cơ thể, làm máu co lại, dẫn đến máu không lên não. Điều này sẽ gây ra các bệnh về phổi, nặng nhất có thể bị tai biến, đột quỵ, đặc biệt nguy hiểm cho những người bị say rượu, bệnh tim mạch, cao huyết áp.

Nguy hại khi tắm đêm mà bạn không lường trước được và giải pháp nếu bắt buộc phải tắm đêm  - Ảnh 1.

Tắm đêm sẽ thay đổi nhiệt độ cơ thể, làm máu co lại, dẫn đến máu...........có thể bị tai biến, đột quỵ,

Gội đầu dẫn đến đau đầu kinh niên: Một số người thường tắm đêm và đi ngủ khi tóc chưa khô. Điều này làm da đầu bị nhiễm lạnh, các mạch máu khó lưu thông dẫn đến đau đầu mãn tính.

Nguy hại khi tắm đêm mà bạn không lường trước được và giải pháp nếu bắt buộc phải tắm đêm  - Ảnh 2.

Gội đầu buổi đêm dễ dẫn dến đau đầu kinh niên.

Cơ thể bị nhiễm lạnh: Bạn chơi thể thao buổi tối và hay có thói quen tắm sau khi cơ thể chưa khô hết mồ hôi. Lúc này lỗ chân lông còn đang mở rộng và hơi nước sẽ dễ ngấm vào cơ thế. Điều này dẫn đến bạn có thể bị ho, sốt và nhiễm lạnh phổi.

Nguy hại khi tắm đêm mà bạn không lường trước được và giải pháp nếu bắt buộc phải tắm đêm  - Ảnh 3.

Tắm đêm, nhiệt độ xuống thấp dễ khiến cơ thể bị nhiễm lạnh.

Thời điểm tắm lý tưởng tốt cho sức khỏe

Tắm buổi sáng rất tốt cho cơ thể, bạn nên tập thói quen dậy sớm tập thể dục và giúp cơ thể thư giãn sau khi tắm. Nhiều người hay đổ mồ hôi qua một đêm khi đi ngủ. Tắm lúc sáng sớm sẽ giúp loại bỏ mọi chất độc trên cơ thể, hỗ trợ làm đẹp da.

Nguy hại khi tắm đêm mà bạn không lường trước được và giải pháp nếu bắt buộc phải tắm đêm  - Ảnh 4.

Sau khi tập thể dục buổi sáng, có thể tắm để thư giãn.

Tắm trước 19 giờ là thời điểm lý tưởng nhất. Sau ngày làm mệt mỏi cơ thể của bạn sẽ sạch sẽ, tẩy đi những bụi bẩn, mồ hôi.

    Giải pháp tốt nhất nếu bắt buộc tắm khuya

1. Nếu bắt buộc tắm khuya thì bạn nên tắm nước ấm và tắm nhanh.

Nguy hại khi tắm đêm mà bạn không lường trước được và giải pháp nếu bắt buộc phải tắm đêm  - Ảnh 5.

Nếu bắt buộc tắm khuya thì bạn nên tắm nước ấm và tắm nhanh.

2. Khi gội đầu vào buổi tối thì nhớ dùng máy sấy tóc làm khô tóc trước khi đi ngủ.

3. Bạn không nên dội nước đột ngột lên người. Nên dội 2 tay, 2 chân sau đó mới dội lên toàn bộ cơ thể. Điều này sẽ đảm bảo cho sức khỏe của rất nhiều bạn.

4. Bạn hãy tắm trước 23 giờ và sau khi tắm 2 giờ mới đi ngủ. Còn đã quá muộn thì bạn hãy dậy sớm và tắm vào ngày hôm sau.

5. Ngoài ra, bạn có thể dùng khăn lạnh chườm đầu khoảng 5 phút để hạ nhiệt độ cơ thể, lúc này bạn có thể ngủ ngon mà không cần tắm khuya.

Nguy hại khi tắm đêm mà bạn không lường trước được và giải pháp nếu bắt buộc phải tắm đêm  - Ảnh 6.

Bạn có thể dùng khăn lạnh chườm đầu khoảng 5 phút để hạ nhiệt độ cơ thể.

6. Khi mới tắm ra, không nên để hơi lạnh của máy lạnh, quạt thổi trực tiếp vào người. Nên chuyển máy lạnh sang chế độ thổi gió dễ chịu hoặc chế độ ngủ đêm trước khi đi ngủ.

    Giải đáp thắc mắc về vấn đề "tắm đúng, tắm an toàn cho sức khỏe"

Tắm và gội đầu buổi sáng có tốt hay không?: Tắm buổi sáng là điều rất tốt cho cơ thể, nhưng chỉ phù hợp với những người dậy sớm và hay tập thể dục, họ nên chờ khoảng 1 giờ cho ráo mồ hôi thì mới tắm.

Nên tắm trước ăn hay sau khi ăn? Bạn sẽ dễ bị mắc các bệnh về đường ruột, dạ dày nếu có thói quen tắm ngay sau khi ăn. Hãy bỏ nhanh thói quen này nhé, bạn nên chờ khoảng 1 - 3 tiếng sau khi ăn rồi mới tắm.

Tắm đêm rất nguy hiểm, nhưng nếu bạn buộc phải tắm hãy lưu ý 6 điều sau - Ảnh 7.

Chia sẻ
Đọc thêm