"Tấm chân tình" của một anh chàng trăng hoa

Giờ thì nàng đã biết "tấm chân tình" của một anh chàng trăng hoa là thế nào rồi…

Phát hiện người yêu có mối quan hệ không bình thường với một cô gái khác, nàng liền chất vấn thì chàng chối bay chối biến, tìm đủ mọi lí do để bào chữa cho hành vi của mình: “Con bé đó là em họ thằng bạn anh, nó có việc muốn nhờ anh nên 2 anh em mới chuyện trò qua lại. Anh cũng chẳng muốn qua lại nhiều vì anh là ‘hoa đã có chủ’ nhưng nó cứ thích dây dưa mãi, mặc dù anh dăm lần bảy lượt khẳng định mình sắp lấy vợ. Nó là chỗ quen biết, thành ra anh không lịch sự trả lời cũng không được…”.

Nàng bán tín bán nghi, vì không muốn vội vàng quyết định mà sau này hối hận nên âm thầm điều tra. Kết quả cho thấy, cô nàng đó là người yêu cũ của bạn chàng! Chưa cần biết thực hư mối quan hệ của 2 người ra sao nhưng riêng chuyện chàng lấp liếm người yêu cũ thành em họ của thằng bạn đã khó mà chấp nhận được rồi. Không có tật thì sao phải giật mình! Nàng tiếp tục đi sâu tìm hiểu thêm thì được biết anh và ả đã à ơi, lả lơi với nhau ra chiều tình tứ lắm rồi. Còn tại làm sao mà chàng lại có mối quan hệ với người yêu cũ của bạn thì nàng cũng chịu, và cũng không có hứng thú tìm hiểu. Có khi bạn bè họ “bát cơm sẻ nửa, chăn sui đắp cùng”, tình cảm thắm thiết quá, có món ngon thì phải san sẻ, người này hưởng xong lại đến người kia hưởng cũng nên!

Chàng bị nàng vạch mặt bằng những bằng chứng đanh thép không thể chối cãi, cuối cùng cũng phải cúi đầu nhận tội. Nhưng chàng vẫn cố phân bua: “Con bé đấy nó cứ lăn xả vào anh chứ anh thề anh chẳng có tí ti tình cảm nào với nó cả. Nó trước đây là người yêu cũ thằng bạn nên tính ra cũng gọi là chỗ quen biết, vì thế anh định để thời gian nữa rồi lựa lời nhẹ nhàng nói dứt khoát với nó, chứ nếu mình từ chối phũ phàng quá thì lại khiến nó xấu hổ, khổ tâm…”.

"Tấm chân tình" của một anh chàng trăng hoa 1
Phát hiện người yêu có mối quan hệ không bình thường với một cô gái khác, nàng liền chất vấn thì chàng chối bay chối biến, tìm đủ mọi lí do để bào chữa cho hành vi của mình (Ảnh minh họa).

Nàng đã từng ngỡ chàng là người đàn ông lí tưởng, thích hợp tính chuyện lâu dài, thế mà mới yêu nhau nửa năm, chàng đã “bắt cá 2 tay” như thế đấy. Tuy rằng chàng và cô ả kia cũng mới chớm, nhưng điều đó cũng đủ khiến nàng đau khổ vô cùng. Và dù chàng có biện minh thế nào đi chăng nữa thì cũng làm sao thay đổi được sự thật rằng chàng đã phản bội nàng.

Sốc và buồn vô cùng nhưng nàng cũng tỉnh táo xác định rõ, chưa cần nói đến những khía cạnh khác, chỉ cần có dòng máu trăng hoa chảy trong người thì rước về làm chồng ngang với vơ lấy cái khổ vào người. Vì phàm những kẻ thói lăng nhăng đã ngấm vào máu thì chỉ có thay máu may ra mới khỏi. Do vậy, sau khi tìm hiểu rõ ràng chân tướng sự việc, chắc chắn rằng mình không chụp mũ cho người vô tội, nàng quyết “đau một lần rồi thôi”, dứt khoát nói lời chia tay với chàng.

Nàng cứ nghĩ, một người lăng nhăng như chàng thì tiếc gì một mối tình chưa nổi nửa năm. Trái tim chàng chia năm xẻ bẩy cơ mà, không có nàng thì còn có người khác, sợ là phải đến “n” mối dự phòng ấy chứ! Ấy thế mà khi nghe được lời chia tay từ miệng nàng, chàng cứ như thể bị đón nhận phán quyết tử hình vậy. Chàng van xin, níu kéo tha thiết, thảm thương lắm, khiến nàng cũng ái ngại, cảm giác mình đã làm 1 việc quá đáng. Nhưng nghĩ đến lỗi lầm của chàng, nàng lại quyết tâm mặc kệ, dứt khoát quay mặt bước đi.

Những ngày sau đó, không ngày nào chàng không gửi cho nàng những lời xin lỗi, nỉ non níu kéo, cầu mong sự tha thứ, hy vọng được một cơ hội được sửa chữa lỗi lầm. Ban ngày, chàng gửi hoa tới tận công ty nàng, kèm theo một tấm thiệp với những lời lẽ yêu đương nồng nàn, say đắm. Các chị em đồng nghiệp của nàng cứ ghen tị mãi không thôi: “Bạn trai si tình, chân thành quá em ơi!”. Buổi tối, chàng đến cổng nhà nàng “trồng cây si”, mong “gặp em một phút thôi, được nhìn thấy em, biết em vẫn ổn là anh mãn nguyện rồi”. Đến bố nàng cũng phải tặc lưỡi: “Thằng nhóc này kiên trì nhỉ, xem ra tình cảm chân thành đấy!”. Mặc dù không hề tiếp nhận lời xin lỗi từ chàng, nhưng nói nàng không chút xao động là không phải.

Nửa tháng sau, nàng nhận tin chàng bị tai nạn giao thông, bèn vào viện thăm chàng với tư cách 1 người bạn. Chàng nằm bẹp dí trên giường bệnh nhìn nàng thiểu não nói: “Không có em anh không sống được mất! Anh ở đâu làm gì cũng nghĩ tới em, hôm nay đi đường cứ mải nhớ đến em, tâm hồn treo ngược cành cây nên mới bị tai nạn đến nông nỗi này đấy! Hãy tha thứ cho anh nhé! Trở về bên anh đi!”. Nói rồi chàng giơ cho nàng xem những vết trầy xước trên tay chân, tuy rằng không nặng nhưng cũng khiến nàng thấy thương thương. Lúc ra cửa phòng bệnh, nàng vô tình nghe được lời 2 người bạn chàng đang tán phét với nhau: “Thằng này cố ý bị tai nạn để níu tình đấy, xem ra tình cảm chân thành phết…”. Nàng cười khổ, hóa ra là chàng đang thực hiện khổ nhục kế, tuy có phần mưu mô nhưng cũng coi như có thành ý.

"Tấm chân tình" của một anh chàng trăng hoa 2
Nàng nhớ không nhầm hôm qua ở sân bay chàng mới diễn một màn tình cảm lâm li bi đát với nàng xong, vậy mà hôm nay đã kịp cực kì hạnh phúc với một cô nàng khác (Ảnh minh họa).

Khi chàng ra viện thì cũng là lúc nàng có khóa học ở nước ngoài dài 3 tháng. Ngày nàng đi, mặc dù nàng từ chối nhưng chàng vẫn kiên quyết tiễn nàng ra tận sân bay. Ánh mắt nhìn nàng đầy lưu luyến, bịn rịn, chàng bất ngờ ôm trộm nàng 1 cái thật chặt rồi thì thầm: “Sớm quay về với anh nhé! Anh sẽ ở đây chờ em!”. Trong vòng tay ấm áp của chàng, ngửi mùi cơ thể quen thuộc, lại nghe những lời nói dịu dàng nhất mực như thế, nàng thấy lòng nao nao. Nhưng ngoài miệng, nàng vẫn cứng cỏi đáp: “Đừng đợi em! Chuyện tình của mình đã kết thúc từ lúc em nói chia tay rồi!”. Lúc quay đi, nhìn bóng dáng chàng đứng tần ngần đầy cô đơn ở đó, nàng đã quyết định nếu khi nàng trở về, chàng vẫn còn như bây giờ thì nàng sẽ suy nghĩ đến chuyện “yêu lại từ đầu”.

Nhưng dự định đó của nàng sẽ chẳng bao giờ có cơ hội để thực hiện, bởi chỉ ngay hôm sau, khi nàng lên mạng thì thấy facebook của chàng đã thay ảnh đại diện và ảnh bìa mới – toàn ảnh âu yếm của chàng với cô ả người yêu cũ của bạn chàng! Nàng đứng hình mất mấy phút, phải nhéo một cái vào tay thật đau để biết mình không nằm mơ. Nàng nhớ không nhầm hôm qua ở sân bay chàng còn mới diễn một màn tình cảm lâm li bi đát với nàng xong, vậy mà hôm nay đã kịp cực kì hạnh phúc với một cô nàng khác, và đang hân hoan loan tin trên mạng xã hội với bạn bè, người quen. Có vẻ khi nghe lời cự tuyệt lạnh lùng ở sân bay, chàng đã chắc mẩm chẳng còn trông mong được gì ở nàng nữa, liền quay ngoắt ngay 180 độ, toàn tâm toàn ý cho tình mới!

Sau một lúc ngỡ ngàng vì bất ngờ, nàng không hề đau lòng vì sự thay lòng nhanh hơn bão cấp 12 của chàng mà chỉ thấy tức cười. Lúc trước, ai cũng nói tình cảm của chàng là chân thành, giờ thì nàng đã biết tấm chân tình của một anh chàng trăng hoa là thế nào rồi!
Chia sẻ
Đọc thêm