Tẩm bổ với cơm gà bí đỏ

N.D,
Chia sẻ

Với món cơm này bạn không cần phải chuẩn bị nhiều, tất cả tổng hợp trong 1 tô cơm nhỏ, vừa thơm ngon bổ dưỡng vừa lạ miệng.

Nguyên liệu:

Bí ngô 300 gr

Gạo tẻ 2 chén

Thịt gà đùi 2 cái

Nấm tươi, hành tây

Muối, xì dầu

Cách làm: 

Đặt chảo lên bếp, đun nóng 1 chút dầu ăn, cho hành tây xắt nhỏ vào xào.

Đùi gà lọc xương, thịt cắt miếng vuông rồi cho vào xào cùng hành tây, nêm 1 thìa muối

Tiếp đến cho bí ngô cắt miếng vuông và nấm tươi vào.

Đảo đều, nêm lại muối cho vừa ăn, thêm 2 thìa xì dầu. Tắt bếp
 

Gạo vo sạch, cho vào nồi cơm điện, đổ chảo gà xào bí ngô vào nồi chung với gạo. Cho lượng nước ít hơn thổi cơm bình thường vì bí ngô, hành tây và nấm sẽ tiết nước.

Bật nồi nấu cơm. Cơm chín sẽ hòa quyện với các nguyên liệu khác.
 
 
 

Chỉ 1 món này thôi, không cần thêm nhiều thức ăn khác, bữa cơm của bạn đã đầu đủ chất và ngon miệng

Bí ngô, thịt gà tạo hương vị mới lạ và hấp dẫn.
Bạn có thể sáng tạo với gạo nếp để tạo thành món xôi gà bí đỏ cũng rất tuyệt.

 

 N.D
Tổng hợp
Chia sẻ