Tấm bảng lưu ý dành cho khách đến chúc Tết bỗng dưng nổi tiếng trên mạng xã hội khiến dân mạng hào hứng muốn check-in theo phong trào "Tết văn minh"

Bảng lưu ý được lan truyền trên mạng khiến dân mạng thích thú chia sẻ đồng thời còn truyền tay nhau về những lưu ý tương tự trong phong trào "ăn Tết văn minh".

Với nội dung: "Khách đến chúc Tết chỉ chúc sức khỏe, không chúc làm ăn gấp 5 gấp 10 năm cũ. Năm cũ em nợ 500 triệu rồi, gấp 5 gấp 10 chắc thôi ạ", tấm bảng nhanh chóng xuất hiện trên Facebook của nhiều người với mong muốn tương tự gia chủ treo tấm bảng trên. 

Tấm bảng lưu ý dành cho khách đến chúc Tết bỗng dưng nổi tiếng trên mạng xã hội khiến dân mạng hào hứng muốn check-in theo phong trào "Tết văn minh" - Ảnh 1.

Tấm bảng lưu ý chúc Tết đang hot trên mạng.

 Và có lẽ mong muốn đó không là của riêng ai, vì quá đỗi yêu thích ý kiến của gia chủ này mà nhiều bạn trẻ đã tìm đến check-in với tấm bảng và đăng trên Facebook cá nhân trước khi năm mới sắp đến. 

Theo tìm hiểu, tấm bảng này đã có từ năm trước. Thế nhưng nó vẫn tạo độ hot nhất định khi xuất hiện vào dịp giáp Tết chỉ vì nó nói lên nỗi lòng, mong muốn của rất nhiều người. 

Những năm gần đây phong trào "ăn Tết văn minh" ngày càng được lan rộng. Nó bắt nguồn từ những lời chúc tế nhị mà một số gia đình từ chối được nghe từ các vị khách. Ví dụ như "chúc có người yêu, chúc sớm lấy chồng/lấy vợ", hay thậm chí là những câu hỏi: "Có vợ/có chồng chưa?", "Lương tăng chưa?", "Giảm cân chưa?", "Bao giờ lấy chồng/lấy vợ?",... cũng được xem là những câu hỏi thiếu tế nhị.  

Tấm bảng lưu ý dành cho khách đến chúc Tết bỗng dưng nổi tiếng trên mạng xã hội khiến dân mạng hào hứng muốn check-in theo phong trào "Tết văn minh" - Ảnh 3.

Thậm chí phong trào "Tết văn minh" còn được đưa vào sách.

Tấm bảng lưu ý dành cho khách đến chúc Tết bỗng dưng nổi tiếng trên mạng xã hội khiến dân mạng hào hứng muốn check-in theo phong trào "Tết văn minh" - Ảnh 4.

Một số lưu ý dành cho khách đến chúc Tết hiện tại cũng đang được lan truyền trên mạng.

Tấm bảng lưu ý dành cho khách đến chúc Tết bỗng dưng nổi tiếng trên mạng xã hội khiến dân mạng hào hứng muốn check-in theo phong trào "Tết văn minh" - Ảnh 5.

Lưu ý này được nhiều người chia sẻ.

Ngoài ủng hộ phong trào Tết văn minh kiểu này, nhiều người cho biết việc chúc Tết hay hỏi han nhau thế nào đều là tùy vào quan điểm của khách và gia chủ, không cần phải căng thẳng đến mức treo bảng lưu ý. 

Tấm bảng lưu ý dành cho khách đến chúc Tết bỗng dưng nổi tiếng trên mạng xã hội khiến dân mạng hào hứng muốn check-in theo phong trào "Tết văn minh" - Ảnh 7.

Chia sẻ
Đọc thêm