Tài xế taxi 3 lần vượt đèn đỏ để cứu đứa bé đang nguy kịch, phụ huynh chỉ nói 1 câu khiến cả thế giới phải "đứng hình"

Dù người tài xế thuyết phục như thế nào thì người nhà đứa bé cũng không muốn ra mặt làm chứng giúp anh.

Ngày 15/12, trang ETToday đưa tin về một sự việc đang được cộng đồng mạng đặc biệt quan tâm nhiều ngày qua. Một tài xế taxi công nghệ họ Ngải ở thành phố Đông Quan, tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc) đã lái xe vượt đèn đỏ 3 lần để đưa một đứa bé đang nguy kịch đến bệnh viện. 

Sau đó, vị tài xế này đã bị phạt 600 NDT (2,1 triệu đồng) và buộc phải thi lấy bằng lái xe lại một lần nữa. Dù anh đã cố gắng thuyết phục nhưng người nhà đứa bé không muốn ra mặt làm chứng giúp anh, đồng thời nói ra một câu khiến ai cũng chết lặng.

Theo truyền thông Trung Quốc, người tài xế bắt đầu làm việc cho ứng dụng Didi từ tháng 7/2019 và anh luôn nghiêm chỉnh chấp hành luật giao thông. Đến ngày 8/12 vừa qua, anh Ngải đã đón 4 vị khách lên xe, trong đó có 1 em bé mới vài tháng tuổi. Đi được một chút thì đứa bé bỗng dưng sùi bọt mép rồi hôn mê. Lúc đó, tài xế lập tức chuyển hướng xe, chở cả 4 người trên xe đến bệnh viện. 

Tài xế cho biết, lúc đó họ cách bệnh viện 1,8km, vì đây là trường hợp khẩn cấp nên anh đã tăng tốc, vượt đèn đỏ 3 lần và cuối cùng đến bệnh viện trong vòng 7 phút. Sau đó, anh Ngải đã bị trừ 18 điểm giao thông, phạt 600 NDT (khoảng 2,1 triệu VND) và thi lại bằng lái xe. 

Lúc đó, tài xế cho biết mình gặp trường hợp cứu người khẩn cấp mới vi phạm luật. Cảnh sát giao thông liền thông báo, tài xế phải cung cấp các bằng chứng chứng minh từ bệnh viện và gia đình đứa bé đó mới có thể hủy hồ sơ vi phạm. 

Tài xế taxi 3 lần vượt đèn đỏ để cứu đứa bé đang nguy kịch, phụ huynh chỉ nói 1 câu khiến cả thế giới phải "đứng hình" - Ảnh 1.

Vị tài xế tốt bụng.

Nhưng không ngờ, khi tài xế tìm được phụ huynh đứa bé thì họ không đồng ý làm chứng giúp anh, lại còn nói một câu lạnh lùng: "Tôi không liên quan đến chuyện anh vượt đèn đỏ, ai bảo anh chạy bán sống bán chết như thế? Chuyện còn lại ra sao thì tôi không quan tâm!". Sau đó họ tắt máy và từ chối mọi cuộc gọi đến từ người tài xế tốt bụng. Kết quả là anh Ngải không thể hủy bỏ hồ sơ vi phạm, cũng như không có cách nào để tiếp tục lái taxi kiếm sống nữa.

Sự việc nhanh chóng thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng, nhiều người đã mắng chửi người thân của đứa bé rất nặng lời. Tuy nhiên, cũng khá may mắn là công ty Didi đã ghi nhận sự việc và trao thưởng cho tài xế tốt bụng, đồng thời cung cấp bản ghi âm và ghi hình mà công ty có được cho cảnh sát. 

Ngày 14/12, cảnh sát đã nhận được giấy xác nhận của bệnh viện và chấp nhận hủy bỏ hồ sơ vi phạm. Anh Ngải cho biết, mặc dù anh đã chết lặng khi nghe lời nói của người nhà đứa bé nhưng anh vẫn cảm thấy ấm lòng sau khi cứu được 1 mạng sống. Nếu sau này gặp một trường hợp tương tự, anh vẫn sẽ giúp đỡ.

Nguồn: ETToday

Chia sẻ
Đọc thêm