Tài xế chạy xe tốc độ "bàn thờ" 234 km/h trên cao tốc và hành động của nhóm người đi cùng khiến nhiều người phẫn nộ

Nam tài xế chạy xe trên cao tốc TPHCM – Long Thành – Dầu Giây với tốc độ rất cao, gây nguy hiểm cho các phương tiện khác. Nhưng hành động của nhóm người đi cùng tài xế mới khiến nhiều người phẫn nộ.

Mới đây, mạng xã hội chia sẻ clip về việc một tài xế chạy xe quá tốc độ cho phép trên cao tốc khiến nhiều người phẫn nộ. Tốc độ mà người này chạy lên đến 234km/h, gần gấp đôi tốc độ cho phép.

Theo đó, đoạn clip ghi lại hình ảnh bên trong chiếc xe Mercedes đang chạy với tốc độ “bàn thờ”, người ngồi sau giới thiệu xe đang lưu thông trên cao tốc TPHCM – Long Thành – Dầu Giây và liên tục tăng tốc từ 195 km/h tăng dần đến 234 km/h.

Clip: Tài xế chạy tốc độ bàn thờ trên cao tốc.

Nhưng điều đáng nói chính là hành động của người đàn ông đi cùng với tài xế khi liên tục đếm tốc độ, bắt đầu từ 195 km/h đến 234km/h. Để cho kịch tính hơn, người ngồi phía sau liên tục kêu: "Trời ơi, chạy từ từ thôi, chạy gì dữ vậy". Phẫn nộ hơn khi tài xế yêu cầu người đi cùng chụp hình lại khoảnh khắc vượt 200k

Ngay sau khi đoạn clip được đăng tải đã thu hút sự quan tâm của nhiều người. Các ý kiến đều không khỏi phẫn nộ với hành động này của nhóm người này khi có thể gây nguy hiểm cho các phương tiện khác.

Tài xế chạy xe tốc độ "bàn thờ" 234 km/h trên cao tốc và hành động của nhóm người đi cùng khiến nhiều người phẫn nộ - Ảnh 2.

Tài xế chạy 234km/h trên cao tốc.

Ngày 11/4, thông tin trên Tiền phong, bà Nguyễn Thị Hoài Phương, Phó Giám đốc Công ty cổ phần Dịch vụ kỹ thuật đường cao tốc Việt Nam (VECE) - đơn vị quản lý vận hành đường cao tốc TPHCM – Long Thành – Dầu Giây cho biết, các bộ phận kỹ thuật của VECE đang kiểm tra hệ thống để xác minh phương tiện ô tô được “tự giới thiệu” là đã lưu thông trên cao tốc với vận tốc lên đến 239 km/h.

Được biết, vận tốc tối đa cho phép ô tô lưu thông trên đường cao tốc này là 120 km/h, nhưng hành động này của tài xế đã vi phạm nghiêm trọng về tốc độ và gây nguy hiểm, mất an toàn cho các phương tiện khác cùng tham gia lưu thông.

Theo Nghị định 100/2019/NĐ-CP quy định mức xử phạt trong lĩnh vực giao thông đường bộ, đối với ôtô:

- Phạt từ 800.000 đến một triệu đồng về hành vi chạy quá tốc độ 5-10 km/h.

- Trường hợp ôtô chạy quá tốc độ 20-35 km/h, mức phạt từ 6 triệu đến 8 triệu đồng. Nếu vượt khoản này tài xế bị áp dụng mức phạt 10-12 triệu đồng và bị tước bằng lái 1-4 tháng.

Chia sẻ
Đọc thêm