Tại sao những cô gái sở hữu ngoại hình trung bình lại được nhiều người theo đuổi? Câu trả lời thật sự sẽ khiến không ít người bất ngờ

Đây là một câu hỏi mà hầu hết các cô gái đều thắc mắc. Ngồi xuống đây, chúng ta thử phân tích xem có đúng không nhé?

Gần đây, trên Zhihu câu hỏi này đã hút nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng. Điều này sẽ đúng với những cô gái có nhan sắc đang crush một chàng trai nào đó, nhưng đáng buồn thay anh chàng này lại không đáp trả lại, mà lại thích một cô gái khác. Trước tình huống này, cô gái có nhan sắc luôn tự hỏi, tại sao cô gái kia lại có sức hút như thế?

Một cư dân mạng đã đưa ra 5 yếu tố sau: Nói chuyện có duyên, tính cách hài hước, có trí tuệ, có nụ cười dễ thương, dễ chịu và hòa đồng. Một cô gái dù không có nhan sắc nhưng nếu có 1 trong 5 yếu tố này thì cũng đủ khiến người khác mê đắm.

Có người còn nói rằng, nếu cô gái đó chỉ có nhan sắc tầm trung, thì con trai sẽ thích hơn vì đỡ áp lực hơn khi theo đuổi những cô gái có nhan sắc như nữ thần. 

01.

Tôi từng đọc một câu trả lời trên Zhihu như thế này: 

"Một số cô gái không có được đường nét tinh tế trên khuôn mặt. Họ không phải là những người có đôi mắt to và sống mũi cao, nhưng tổng quan những nét của họ khi nhìn gộp lại đều rất dễ chịu. Ngoài ra, sự kết hợp với kiểu trang điểm nhẹ nhàng, kiểu tóc và phụ kiện quần áo tươm tất ... nó mang đến cho người nhìn cảm giác rất thoải mái và dễ chịu”.

Tại sao những cô gái có ngoại hình trung bình lại có nhiều người theo đuổi? Câu trả lời thật sự sẽ khiến nhiều người bất ngờ - Ảnh 1.

Và đúng như thế. Tôi có một người bạn không nổi bật về ngoại hình, mắt nhỏ, mũi tẹt, mặt tròn nhỏ và hơi mập ... Tuy nhiên, cô ấy luôn được vây quanh bởi những chàng trai có nhan sắc, họ thích cô ấy vì cô hoạt bát, đáng yêu, lại có suy nghĩ chững chạc và tâm lý ổn định. 

Cô ấy thật sự rất đào hoa. Ban đầu, tôi có thắc mắc tại sao một cô gái bình thường lại đào hoa đến vậy? Sau một thời gian dài thân thiết, tôi nhận ra sự dễ thương của cô ấy và hoàn toàn trả lời được câu hỏi ấy. 

Cô ấy rất thích cười, khi cười đôi mắt híp lại thành một đường may thon dài, tính tình lại hào sảng, vui vẻ. Cô không bao giờ tụ tập với những cô gái khác và nói xấu ai đó sau lưng họ. 

Có lẽ có một câu miêu tả cô ấy thích hợp nhất: Tĩnh tâm như một trinh nữ, và chuyển động như một con thỏ. 

Một chàng trai từng theo đuổi đã từng miêu tả về cô gái này như thế này: "Cô ấy thực ra không xinh, thậm chí hơi quá bình thường, nhưng khi kết thân, cô ấy đã tạo ra một cảm giác khiến tôi rất thoải mái. Cô ấy quả thật là một cô gái ấm áp." 

Loại người này có tính cách lôi cuốn, người ta bị nàng hấp dẫn thường không quá kinh ngạc.

02.

Năm 1990, sau khi tốt nghiệp Đại học, một MC nổi tiếng của Trung Quốc Dương Lan từng được hỏi: "Bạn có nghĩ mình xinh đẹp không?" 

"Em không xinh nhưng cũng không xấu. Em nghĩ mình rất có khí chất. Con gái sao cứ phải đẹp? Làm người dẫn chương trình quan trọng hơn là phải có chính kiến của mình đúng không?", Dương Lan đáp.

Vài câu nói đơn giản thôi cũng đủ thấy sự tự tin và sáng suốt của một cô gái.

Ngoại hình đẹp đúng sẽ làm say lòng người. Nhưng tri thức và cách ứng xử sẽ khiến mọi người tôn trọng bạn từ trái tim.

Trong thời đại này, đúng là nhan sắc và vẻ bề ngoài rất quan trọng đối với các cô gái, nhưng không phải là tất cả.

Tại sao những cô gái có ngoại hình trung bình lại có nhiều người theo đuổi? Câu trả lời thật sự sẽ khiến nhiều người bất ngờ - Ảnh 2.

03.

Trên thực tế, bất kể nam nữ, chúng ta nên ngưỡng mộ một người từ mọi khía cạnh chứ đừng bao giờ chỉ nhìn vào vẻ bề ngoài của họ. Con gái có thể thích con trai vì họ hài hước, dẻo miệng, ân cần và chu đáo, mặc dù người này không ưa nhìn và con trai cũng vậy. Anh ấy có thể thích ai đó lúc đầu vì ngoại hình, nhưng cuối cùng sẽ hòa hợp lâu dài vì tính cách của người đó.

Cô gái có dung mạo trung bình trong mắt người khác luôn có những phẩm chất đáng để người khác yêu mến, sức hấp dẫn của những phẩm chất này vượt xa vẻ bề ngoài.

Dù thời đại và thẩm mỹ có thay đổi như thế nào thì khí chất nổi bật chính là tấm danh thiếp độc nhất của bạn, điều này sẽ không bao giờ thay đổi.

Cha mẹ cho bạn cơ thể, mái tóc và làn da, dù đẹp hay tầm thường, đó là sự giàu có của bạn.

(Nguồn: Zhihu)

Chia sẻ
Đọc thêm