Vụ người mẹ mất con tức tưởi:

Tại sao người chồng cùng lúc có 2 giấy chứng nhận kết hôn?

Theo Trí thức trẻ,

Sau khi những chia sẻ của Trang về việc người chồng đưa con đi mất, Sương bất ngờ phát hiện chồng Trang cũng chính là người chồng đã bỏ đi cách đây 5 năm của chị. Cả Trang và Sương đều có giấy kết hôn hợp pháp với Vương, điều này khiến nhiều người thực sự cảm thấy khó hiểu.

Liên quan đến vụ việc người mẹ trẻ Lê Thị Huyền Trang bị mất con tức tưởi sau quãng thời gian địa ngục khi chung sống với người chồng của mình, đến nay, Trang vẫn chưa có thông tin gì về đứa con trai mới hơn 2 tuổi của mình.

Trong những ngày qua, Trang nhận được rất nhiều cuộc điện thoại chia sẻ, động viên của nhiều người. Nhưng bất ngờ ngày 1/4, Trang nhận được một cuộc điện thoại từ số lạ có giọng nữ. Người phụ nữ trong điện thoại hỏi “đây có phải số Trang không?” và mắng Trang tơi tả, cuối cùng dọa, “mày về đây tao giết”, rồi tắt điện thoại. Sau khi nhận được cuộc gọi của một người phụ nữ không quen biết, Trang hết sức hoang mang.


Sinh nhật Trang và con trai khi bé tròn 2 tuổi.

Ở một diễn biến khác của vụ việc, sau khi đọc được bài báo viết về chị Trang đang thu hút được sự quan tâm của dư luận, chị Nguyễn Thị Thu Sương (SN 1985), trú tại xã Thăng Hưng, huyện Chư Prông (Gia Lai) đã rất bàng hoàng khi phát hiện ra chồng của Trang cũng chính là chồng của mình. Sương và Vương đã kết hôn cách đây 5 năm và có với nhau 1 đứa con gái. Sương cũng chịu nhiều trận đòn của người chồng, sau đó chị về nhà cha mẹ sống còn chồng thì bỏ đi biệt tích. Do đó, Sương đến nay vẫn chưa ly hôn được với chồng.


Chị Sương - người vợ đầu của Vương vẫn đang mong chờ được giải quyết ly hôn với Vương.

Trước rất nhiều thắc mắc của dư luận về trường hợp Phan Quốc Vương (SN 1983) trú tại thôn 3, xã Bình Lãnh, huyện Thăng Bình, (Quảng Nam) trong khi chưa ly hôn với vợ đầu mà vẫn được đăng ký kết hôn với Trang, dẫn đến cơ sự như ngày hôm nay, chúng tôi đã liên hệ với một số cơ quan chức năng của 2 tỉnh Gia Lai và Đắk Lắk để làm rõ.

Tại xã Thăng Hưng, huyện Chư Prông (Gia Lai), ông Hoàng Công Nguyên – Cán bộ văn phòng Ủy ban xác nhận giấy chứng nhận kết hôn của chị Nguyễn Thị Thu Sương cư trú trên địa bàn xã và anh Phan Quốc Vương là thật. Chị Sương theo Pháp luật vẫn là vợ anh Vương. Chính quyền xã đã cấp giấy chứng nhận kết hôn đúng quy trình khi có giấy xác nhận độc thân của phía địa phương anh Vương và trên tinh thần tự nguyện của 2 người.


Tờ khai đăng ký kết hôn và giấy cam kết độc thân của Vương tại phường Đoàn Kết trong khi Vương đã có vợ hợp pháp.

Còn ông Lê Khả Thế - P. Chánh án Tòa án huyện Chư Sê (Gia Lai) cho biết, trường hợp chị Sương làm đơn ly hôn với chồng tại đây không thể giải quyết được, do anh Vương không ở đây. Trường hợp này chỉ có gửi đơn về địa phương nơi anh Vương có hộ khẩu hoặc Tòa án nơi anh Vương đang sinh sống và đăng ký thường trú.

Như vậy, theo xác nhận của chính quyền ở Gia Lai, Vương và Sương vẫn đang là vợ chồng hợp pháp. Vậy tại sao Vương vẫn được đăng ký kết hôn với Trang hợp pháp? Chúng tôi lại lặn lội sang tỉnh Đắk Lắk tìm câu trả lời. Ông Cao Văn Sang - Cán bộ Tư pháp phường Đoàn kết (thị xã Buôn Hồ, Đắk Lắk) xác nhận giấy chứng nhận kết hôn của Vương và Trang là do phường cấp.


Giấy chứng nhận kết hôn của Sương và Trang cùng một người chồng là Vương.

Ông Sang cho biết thêm khi đăng ký kết hôn, Vương cung cấp được giấy tờ chứng minh mình độc thân. Vương còn viết hẳn một cam đoan khẳng định mình đang độc thân, nếu sai xin chịu trách nhiệm trước pháp luật. Phường sẽ xác minh, nếu đúng sự thật Vương chưa ly hôn với vợ đầu, khai độc thân, để được đăng ký kết hôn thì sẽ làm hồ sơ gửi Tòa án để xử lý ngay.

Còn về phần chị Trang đến nay, đã hơn 1 tháng rưỡi chưa có tin tức của con đang hết sức lo lắng. Nhiều ngày qua chị đến nhiều cơ quan chức năng gõ cửa nhờ giúp đỡ nhưng vẫn chưa có thông tin gì thêm.


Công văn của phường Đoàn Kết đề nghị chính quyền địa phương nơi Vương đang sinh sống giúp đỡ chị Trang tìm con.

Chị Trang cũng cho biết, chiều ngày 2/4, Tòa án huyện Cư Jút, tỉnh Đăk Nông thông báo cho chị ngày 3/4 sẽ cho gọi chị và anh Vương để lên hòa giải. Hiện tại, mong ước lớn nhất của chị là anh Vương sẽ cho chị gặp lại con.

Chia sẻ
Đọc thêm