Tại sao giới công sở vẫn nên được làm việc ở nhà sau khi dịch Covid-19 kết thúc?

Có lý do cả đấy chị em ạ!

Làm việc từ xa đang dần trở thành phương thức làm việc phổ biến nhất của giới văn phòng toàn cầu.

Ảnh hưởng của dịch bệnh khiến các công ty buộc phải cho nhân viên ở nhà làm việc thông qua các ứng dụng như Slack, Skype, Dingtalk… tưởng xa vời nhưng thực tế cũng có nhiều cái hay ho. Theo các chuyên gia tại Market Watch, đây là những mặt tích cực khi được làm việc tại nhà ngay cả khi Covid-19 được kiểm soát.

Khai thác được nhiều nhân tài hơn

Tại sao giới công sở vẫn nên được làm việc tại nhà sau khi đại dịch Covid-19 kết thúc? - Ảnh 1.

Giờ thì các công ty thoải mái tuyển dụng người tài ở khắp các tỉnh thành, trong và ngoài nước mà không phải lo về khoảng cách địa lý. Miễn là giỏi, làm việc ngon nghẻ thì ở đâu cũng được, đặc biệt là các ngành IT hay sáng tạo nội dung chị em ạ. Chị em nào đang nhen nhóm ý định ứng tuyển công ty ở tận trời Tây thì cứ mạnh dạn thử sức thôi, biết đâu lại cá kiếm được nghìn đô mỗi tháng.

Cắt giảm được chi phí

Tại sao giới công sở vẫn nên được làm việc tại nhà sau khi đại dịch Covid-19 kết thúc? - Ảnh 2.

Công ty sẽ đỡ được những khoản tiền như thuê mặt bằng, điện nước, gửi xe cho nhân viên,... Các công ty khởi nghiệp, chưa có nhiều vốn đầu tư cũng nên cân nhắc phương pháp làm việc từ xa để tiết kiệm tiền cho công ty.

Được làm việc trong môi trường thoải mái ở nhà, không phải mặc trang phục gò bó, không tốn thời gian đi lại cũng sẽ làm nhân viên cảm thấy hạnh phúc và muốn được cống hiến nhiều hơn đấy.

Đẩy mạnh sự phát triển của công nghệ

Ông Jasper Malcolmson, người sáng lập Skylight đã xây dựng công ty của mình theo mô hình phân tán ngay từ đầu. Skylight không có bất kỳ trụ sở chính hay văn phòng nào, ông nghĩ rằng các văn phòng thật rườm rà và tốn kém trong thời đại 4.0.

Tại sao giới công sở vẫn nên được làm việc tại nhà sau khi đại dịch Covid-19 kết thúc? - Ảnh 3.

Ông Jasper cho rằng công nghệ đã phát triển lắm rồi, mọi người hoàn toàn có thể kết nối và chia sẻ nhiều hơn qua các ứng dụng online, đến văn phòng khéo chỉ dành 3 tiếng làm việc còn 5 tiếng là buôn dưa lê bán dưa chuột ấy chứ.

Các nhân viên của Skylight được trang bị 2 màn hình sắc nét, cam trước cận cảnh, micro xịn sò trong nhà. Khi muốn thảo luận với đồng nghiệp, họ chỉ cần nhấn vào khuôn mặt người đấy trên màn hình là có thể kết nối được ngay chỉ sau vài nốt nhạc. Bằng cách này, chẳng ai còn dám ăn vặt hay ngủ gật vì có thể bị bắt tại trận bất cứ lúc nào!

Các chị em hãy thử mạnh dạn đề xuất ý tưởng làm việc từ xa với sếp trong thời gian tới, biết đâu lại còn hiệu quả hơn cả khi ngồi mòn ghế 8 tiếng trong văn phòng thì sao?

Tại sao giới công sở vẫn nên được làm việc tại nhà sau khi đại dịch Covid-19 kết thúc? - Ảnh 4.

(Tham khảo MW)

Chia sẻ
Đọc thêm