Tài sắc thôi chưa đủ, cách hành xử lễ độ mới chính là chìa khóa giúp nghệ sĩ Hàn Quốc bước lên đỉnh vinh quang

Người nghệ sĩ tài sắc vẹn toàn nhưng không được đánh giá cao về phẩm hạnh cũng khó tồn tại lâu dài trong làng giải trí xứ kim chi.

Không phải khi không mà người ta lại nói làng giải trí Hàn Quốc là một nền công nghiệp khắc nghiệt nhất nhì thế giới. Để trụ được tại đây, chục năm trời cố gắng rèn dũa tài năng và mòn mỏi chờ đợi cơ hội tỏa sáng không còn là chuyện quá xa lạ. Đâu chỉ có vậy, người nghệ sĩ dù ở đỉnh cao sự nghiệp vẫn có thể bị “dìm” xuống bất cứ lúc nào nếu như cách cư xử hoặc phẩm hạnh chưa phù hợp với những chuẩn mực xã hội. Và ở xứ sở kim chi, cách ứng xử kính trên nhường dưới là cực kỳ quan trọng.

Cúi chào tiền bối – nét đẹp ứng xử của văn hóa Hàn

Cúi chào tiền bối được xem là một nét đẹp văn hóa tồn tại ở bất cứ đâu trên đất nước Hàn Quốc, nhất là đối với người nổi tiếng, luôn được mọi người săm soi vô cùng nhiệt tình, phải cẩn trọng hơn cả. Dù tuổi nghề có nhiều đến đâu thì khi đứng trước những người lớn tuổi hoặc có thâm niên trong nghề cao hơn, bậc hậu bối phải có nhiệm vụ cuối chào lễ phép.

Tài sắc thôi chưa đủ, cách hành xử lễ độ mới chính là chìa khóa giúp nghệ sĩ Hàn Quốc bước lên đỉnh vinh quang - Ảnh 1.

(Ảnh: Internet)

Tài sắc thôi chưa đủ, cách hành xử lễ độ mới chính là chìa khóa giúp nghệ sĩ Hàn Quốc bước lên đỉnh vinh quang - Ảnh 2.

Dù tuổi nghề có nhiều đến đâu thì khi đứng trước những người lớn tuổi hoặc có thâm niên trong nghề cao hơn, bậc hậu bối phải có nhiệm vụ cuối chào lễ phép. (Ảnh: Internet)

Tài sắc thôi chưa đủ, cách hành xử lễ độ mới chính là chìa khóa giúp nghệ sĩ Hàn Quốc bước lên đỉnh vinh quang - Ảnh 3.

Cúi chào nhau là một nét đẹp văn hóa trong làng giải trí Hàn Quốc. (Ảnh: Internet)

Tài sắc thôi chưa đủ, cách hành xử lễ độ mới chính là chìa khóa giúp nghệ sĩ Hàn Quốc bước lên đỉnh vinh quang - Ảnh 4.

(Ảnh: Internet)

Tài sắc thôi chưa đủ, cách hành xử lễ độ mới chính là chìa khóa giúp nghệ sĩ Hàn Quốc bước lên đỉnh vinh quang - Ảnh 5.

Suốt hơn 10 năm trong nghề, G-Dragon vẫn luôn giữ thói quen cúi gập người 90 độ chào khán giả. (Ảnh: Internet)

Tài sắc thôi chưa đủ, cách hành xử lễ độ mới chính là chìa khóa giúp nghệ sĩ Hàn Quốc bước lên đỉnh vinh quang - Ảnh 6.

Khi tiền bối bất ngờ đứng lên, IU cũng nhanh chóng bật dậy thể hiện sự kính trọng người lớn. (Ảnh: Internet)

Kính trọng mọi người xung quanh

Thời điểm bị tung ảnh hẹn hò, cặp đôi Son Ho Joon và Kim So Eun nhận về khá nhiều chỉ trích vì lùm xùm liên quan đến mối tình ảo của “nàng cháo” với nam diễn viên Song Jae Rim. Ấy thế mà nam diễn viên Reply 1994 lại nhận được thiện cảm của hầu hết mọi người bởi hành động nhỏ là đưa tiền cho người lái xe hộ bằng hai tay.

Tài sắc thôi chưa đủ, cách hành xử lễ độ mới chính là chìa khóa giúp nghệ sĩ Hàn Quốc bước lên đỉnh vinh quang - Ảnh 7.

Nam diễn viên Reply 1994 lại nhận được thiện cảm của hầu hết mọi người bởi hành động nhỏ là đưa tiền cho người lái xe hộ bằng hai tay. (Ảnh: Internet)

Tương tự, tài tử Kim Woo Bin cũng được khen ngợi hết lời vì hành động lễ phép, tôn trọng người khác. Khoảnh khắc nam diễn viên 3 lần cúi chào nhân viên bãi xe trước khi rời đi may mắn được Dispatch ghi lại. Nhiều người còn tung hô Kim Woo Bin sở hữu “trái tim vàng” bởi cử chỉ đẹp và thái độ lịch thiệp của anh.

Tài sắc thôi chưa đủ, cách hành xử lễ độ mới chính là chìa khóa giúp nghệ sĩ Hàn Quốc bước lên đỉnh vinh quang - Ảnh 8.

(Ảnh: Internet)

Trong khi đó, không ít sao Hàn bị lên án thậm tệ vì thái độ hời hợt tại các buổi lễ trao giải danh giá. Đơn cử như Lee Jong Suk hay Suzy. Dù bình thường được yên mến gọi là nam thần truyện tranh hay nàng “tình đầu quốc dân” vạn người mê nhưng một khi phạm lỗi cũng bị chỉ trích như ai. Suzy từng nhận về hàng tá “gạch đá” bài phát biểu ngập ngừng, thiếu chuyên nghiệp và còn gửi lời cảm ơn đến… chú chó cưng ở nhà của mình tại sân khấu lễ trao giải MBC Drama Awards 2013. Các bậc tiền bối phía dưới người mặt đăm đăm khó chịu thể hiện thái độ không hài lòng, kẻ phải cười trừ chữa ngượng giúp Suzy. Sau sự cố ấy, nữ thần tượng bị chỉ trích vì thái độ không tôn trọng mọi người.

Tài sắc thôi chưa đủ, cách hành xử lễ độ mới chính là chìa khóa giúp nghệ sĩ Hàn Quốc bước lên đỉnh vinh quang - Ảnh 9.

Các bậc tiền bối phía dưới người mặt đăm đăm khó chịu thể hiện thái độ không hài lòng, kẻ phải cười trừ chữa ngượng giúp Suzy. (Ảnh: Internet)

Cuối năm 2016, Lee Jong Suk bị “ném đá” đến muối mặt vì bài phát biểu dài vỏn vẹn 40 giây khi lên sân khấu nhận giải thưởng Daesang cao quý cho vai diễn trong Hai thế giới. Sau đó, MC lại gần và đề nghị anh chia sẻ nhiều hơn nhưng nam diễn viên thành thật chia sẻ anh vừa uống thuốc giảm căng thẳng mệt mỏi nên cảm thấy buồn ngủ và cũng không nói gì thêm. Thái độ vô tư của Lee Jong Suk khiến cư dân mạng khó chịu, cho rằng anh xem thường giải thưởng mà bất kỳ diễn viên nào cũng ao ước.

Tài sắc thôi chưa đủ, cách hành xử lễ độ mới chính là chìa khóa giúp nghệ sĩ Hàn Quốc bước lên đỉnh vinh quang - Ảnh 10.

Lee Jong Suk bị "ném đá" đến muối mặt vì bài phát biểu dài vỏn vẹn 40 giây khi lên sân khấu nhận giải thưởng Daesang cao quý. (Ảnh: Internet)

Tài sắc thôi chưa đủ, cách hành xử lễ độ mới chính là chìa khóa giúp nghệ sĩ Hàn Quốc bước lên đỉnh vinh quang - Ảnh 11.

Thái độ vô tư của Lee Jong Suk khiến cư dân mạng khó chịu, cho rằng anh xem thường giải thưởng mà bất kỳ diễn viên nào cũng ao ước... (Ảnh: Internet)

Tài sắc thôi chưa đủ, cách hành xử lễ độ mới chính là chìa khóa giúp nghệ sĩ Hàn Quốc bước lên đỉnh vinh quang - Ảnh 12.

... chả bù với Park Bo Gum, lên nhận giải phát biểu như một bài diễn văn và bật khóc trên sân khấu khiến ai cũng xúc động. (Ảnh: Internet)

Không chỉ hậu bối mà bậc tiền bối cũng đòi hỏi phải có lối cư xử lễ độ, đúng mực đối với đàn em. Trường hợp như “em gái quốc dân” Park Bo Young vốn nhận được rất nhiều tình cảm của khán giả bởi hình ảnh thanh thuần và lý lịch cực kỳ trong sạch. Nhưng trong một lần tình cờ, máy quay của Dispatch lại bắt gặp khoảnh khắc thiếu tôn trọng bạn diễn Lee Kwang Soo.

Tài sắc thôi chưa đủ, cách hành xử lễ độ mới chính là chìa khóa giúp nghệ sĩ Hàn Quốc bước lên đỉnh vinh quang - Ảnh 13.

Máy quay của Dispatch lại bắt gặp khoảnh khắc thiếu tôn trọng bạn diễn Lee Kwang Soo. (Ảnh: Internet)

Tài sắc thôi chưa đủ, cách hành xử lễ độ mới chính là chìa khóa giúp nghệ sĩ Hàn Quốc bước lên đỉnh vinh quang - Ảnh 14.

Trong khi "chàng hươu" liên tục bắt chuyện cười nói thì cô nàng lại tỏ thái độ dửng dưng, không phản ứng, thậm chí còn quay đi nơi khác. (Ảnh: Internet)

Trong khi “chàng hươu” liên tục bắt chuyện cười nói thì cô nàng lại tỏ thái độ dửng dưng, không phản ứng, thậm chí còn quay đi nơi khác. Hành động không biết vô tình hay cố ý cũng khiến ngôi sao Do Bong Soon ít nhiều cũng bị “mất điểm” trong mắt người hâm mộ.

Tài sắc thôi chưa đủ, cách hành xử lễ độ mới chính là chìa khóa giúp nghệ sĩ Hàn Quốc bước lên đỉnh vinh quang - Ảnh 15.

(Ảnh: Internet)

Tài sắc thôi chưa đủ, cách hành xử lễ độ mới chính là chìa khóa giúp nghệ sĩ Hàn Quốc bước lên đỉnh vinh quang - Ảnh 16.

(Ảnh: Internet)

Tài sắc thôi chưa đủ, cách hành xử lễ độ mới chính là chìa khóa giúp nghệ sĩ Hàn Quốc bước lên đỉnh vinh quang - Ảnh 17.

Các thần tượng Kpop như Hyuna, Krystal (f(x)) hay Girl’s Day cũng không ít lần bị cho là chảnh chọe, không tôn trọng tiền bối khi tham gia các show truyền hình. (Ảnh: Internet)

Tài sắc thôi chưa đủ, cách hành xử lễ độ mới chính là chìa khóa giúp nghệ sĩ Hàn Quốc bước lên đỉnh vinh quang - Ảnh 18.

Goo Hara "nổi trận lôi đình" với đàn anh Kyuhyun (Super Junior), thậm chí ném cả chai nước vào người anh sau đó cũng bị "ném đá" tơi tả. (Ảnh: Internet)

(Nguồn: Tổng hợp)

Chia sẻ
Đọc thêm