Tai nạn đau lòng: Đạp xe đi mua sữa, bé trai 9 tuổi bị container cán nguy kịch

Sau tai nạn với container, bé trai phải phẫu thuật hơn 7 lần nhưng cuối cùng vẫn phải đoạn chi.

Đó là trường hợp của bé L.M.V. (9 tuổi, quê Đắk Nông), con đầu lòng trong gia đình có mẹ là giáo viên, cha làm nông.

Thời điểm xảy ra sự việc, bé đạp xe để đi mua sữa, bút chì trên tỉnh lộ 3 (tỉnh Đắc Nông) thì bị xe container cán dù bé đi sát lề đường, bánh xe đạp lẫn xe container đè qua chân.

Bệnh nhi được đưa đến Bệnh viện (BV) đa khoa vùng Tây Nguyên (tỉnh Đắk Lắk) cấp cứu trong tình trạng đa chấn thương, các bó cơ rời ra, mạch máu đứt.

Tai nạn đau lòng: Đạp xe đi mua sữa, bé trai 9 tuổi ở Đắk Nông bị container cán nát chân - Ảnh 1.

Bệnh viện Nhi Đồng 2, TP.HCM.

Vì vết thương quá nặng nên sau khi phẫu thuật, V. đuộc chuyển lên BV Nhi Đồng 2 trong tình trạng nhiễm trùng máu, hoại tử nặng.

Dù đã cố gắng qua nhiều tháng, phẫu thuật hơn 7 lần nhưng cuối cùng các bác sĩ vẫn không thể nào giữ được chân cho bé, đành phải đoạn chi.

Các bác sĩ BV Nhi Đồng 2 cho biết, đây không phải là trường hợp duy nhất gánh hậu quả nghiêm trọng của tai nạn giao thông điều trị tại BV gần đây.

Tai nạn đau lòng: Đạp xe đi mua sữa, bé trai 9 tuổi ở Đắk Nông bị container cán nát chân - Ảnh 2.

Tai nạn khiến chân bé bị thương rất nặng và sau đó phải đoạn chi.

Một bé khác là em N.T.N. (5 tuổi ngụ, quê Đồng Nai) khi băng đường lộ sang nhà ngoại chơi thì bị xe máy tông trúng, khiến chân và vai bé bị gãy xương, quá trình hồi phục kéo dài.

Hậu quả là bé phải tập vật lý trị liệu kéo dài trong sự đau đớn, xót xa của cha mẹ.

Theo các bác sĩ, nhiều ca bị tai nạn giao thông ngoài sự cố bất ngờ còn có sự chủ quan của người lớn khi để trẻ đi lại ở những cung đường phức tạp, đông đúc hoặc chở con lưu thông trên đường không an toàn.

Tai nạn đau lòng: Đạp xe đi mua sữa, bé trai 9 tuổi ở Đắk Nông bị container cán nát chân - Ảnh 3.

Nhiều trẻ bị di chứng cả đời, phải tập vật lý trị liệu.

Theo thống kê trong 6 tháng đầu năm 2020, có 217 ca trẻ bị tai nạn giao thông được đưa vào BV Nhi Đồng 2 cấp cứu. Trong đó tháng 1 là cao nhất với 51 trường hợp.

Bác sĩ khuyên phụ huynh hãy lưu ý và quan tâm đến con em mình hơn.

Khi để trẻ tự đi trên đường hoặc khi chở bé ra đường, cần quan sát cẩn thận cũng như có những biện pháp bảo vệ cho bé, tránh chở 2, chở 3, vượt đèn đỏ… để lỡ xảy ra sự cố phải ân hận cả đời.

Chia sẻ
Đọc thêm