Tác hại khi bọc răng sứ không đúng chỉ định y khoa

Gần đây nhu cầu bọc răng sứ gia tăng đột biến, nhiều nha khoa mọc lên không có giấy phép, làm sai chỉ định của y khoa khiến nhiều người chỉ sau 1 thời gian ngắn, răng bị hỏng, phải điều trị rất phức tạp.

Các tác hại của bọc răng sứ sai chỉ định như: Bị tụt lợi, răng bị yếu ăn nhai không tốt, hôi miệng, đen chân răng…. Ý kiến chuyên gia chỉ ra rằng có rất nhiều lý do dẫn đến tình trạng trên như công nghệ máy móc cũ, tay nghề bác sĩ chưa cao, chất lượng răng sứ kém….đặc biệt 70% trong đó là do răng không được chỉ định bọc sứ nhưng vẫn làm.

Tác hại khi bọc răng sứ không đúng chỉ định y khoa - Ảnh 1.

Bọc răng sứ sai chỉ định của y khoa

Vậy răng như thế nào không nên bọc sứ? Có phải ai cũng có thể bọc răng sứ được không?

Bác sĩ Nguyễn Lan Anh tại nha khoa Amuse chia sẻ: ”Làm răng sứ là một phương pháp tối ưu giúp răng trở nên đẹp toàn diện đủ 3 tiêu chí TRẮNG – ĐẸP – KHỎE. Nhưng không phải răng ai cũng có thể bọc răng sứ. Những trường hợp răng hô nhiều, khớp cắn quá lệnh, cấu trúc răng sai lệch phức tạp… cần qua một quá trình niềng răng để cho răng về đúng vị trí. Sau đó muốn đẹp toàn diện hơn mới nên bọc răng sứ. Nếu răng hô nhẹ, không quá khấp khểnh, thưa, răng xỉn màu do nhiễm kháng sinh thì có thể làm ngay để có một nụ cười đẹp toàn diện. Cộng hưởng với đó là chọn loại răng sứ phù hợp, tay nghề bác sĩ khéo léo thì không cần phải lo về những ảnh hưởng sau này“.

Tác hại khi bọc răng sứ không đúng chỉ định y khoa - Ảnh 2.

Bác sĩ Nguyễn Lan Anh - Nha khoa thẩm mỹ quốc tế Amuse

Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm rõ được điều này, đôi lúc nóng vội được làm đẹp mà không tìm hiểu kỹ được răng mình có phù hợp để làm hay không? Hậu quả tức thì là răng chỉ đẹp được một thời gian ngắn, sau đó răng bị tụt lợi dần, hôi miệng, thậm chí không nhai được bình thường, chỉ ăn được đồ ăn lỏng, mềm.

“Tôi đã điều trị khá nhiều khách hàng bị bọc răng sứ sai chỉ định. Họ quá vội vã cho việc làm đẹp, thiếu sự tư vấn y khoa. Thậm chí, dù được nhắc nhở, họ vẫn từ chối những chỉ định của bác sĩ chuyên môn, đến những nha khoa kém uy tín chấp nhận làm răng sứ với giá rẻ, người làm thậm chí không phải là bác sĩ. Chỉ tầm vài tháng sau răng yếu, nhức, không ăn nhai được. Việc điều trị sau đó rất phức tạp, ảnh hưởng rất nhiều tới sức khỏe, thời gian, tiền bạc” – Bác sĩ Lan Anh chia sẻ

Tác hại khi bọc răng sứ không đúng chỉ định y khoa - Ảnh 3.

Nếu làm răng sứ đúng chỉ định y khoa, bác sĩ thực hiện giỏi sẽ không lo những vấn đề gặp phải sau này

Vì vậy, dù bạn có muốn đẹp đến đâu cũng cần cẩn thận tìm hiểu kỹ thông tin, lựa chọn nha khoa uy tín trước khi quyết định thực hiện. Đẹp ai cũng muốn đẹp ngay nhưng có những trường hợp để đẹp và khỏe cần phải một quá trình mà nếu đi sai thì tác hại gây ra rất nghiêm trọng.

NHA KHOA THẨM MỸ QUỐC TẾ AMUSE

Địa chỉ: Số 156 Vũ Phạm Hàm, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 1900 2665

Website: http://bocrangsu.amuse.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/nhakhoaamuse/


Chia sẻ
Đọc thêm