Tác giả truyện tranh bị bắt vì "động chạm” bé gái 14 tuổi, luật sư bào chữa bác bỏ án tù với lý do gây phẫn nộ

Phiên xét xử đầu tiên vừa diễn ra vào hôm thứ 3 vừa qua (24/11), luật sư bào chữa của Matsumoto đã bác bỏ án tù giam với lý do khiến bao người phẫn nộ.

Vào khoảng 8 giờ tối ngày 18/6/2020, một nữ sinh trung học 14 tuổi đang đi bộ ở khu Nakano, Tokyo, Nhật Bản thì bất ngờ bị một người đàn ông đi xe đạp chạy tới từ phía sau động chạm vào nơi nhạy cảm xong nhanh chóng rời đi.

Bé gái đã trình báo vụ việc với cảnh sát, và sau khi kiểm tra camera an ninh trong khu vực, cảnh sát cho biết họ đã xác định được kẻ tấn công là Tatsuya Matsumoto, 29 tuổi - một tác giả truyện tranh khá nổi tiếng có bút danh Tastuya Matsuki. 

Sau quá trình điều tra chi tiết, lấy lời khai, đồng thời phát hiện thủ phạm “biến thái” còn giở trò lần 2 với một bé gái khác, Matsumoto chính thức bị cảnh sát Tokyo bắt giữ vào ngày 8/8.

Tác giả truyện tranh bị bắt vì "động chạm” bé gái 14 tuổi, luật sư bào chữa bác bỏ án tù với lý do gây phẫn nộ - Ảnh 1.

Với sự táo bạo trong hành vi không đúng mực với trẻ em vị thành niên, Matsumoto được cho là sẽ đối diện với án tù giam theo luật pháp Nhật Bản. 

Ấy thế nhưng, phiên xét xử đầu tiên vừa diễn ra vào hôm thứ 3 vừa qua (24/11), luật sư bào chữa của Matsumoto đã bác bỏ án tù giam với lý do khiến bao người phẫn nộ. 

Cụ thể, trong phiên xét xử, Matsumoto đã khai nhận toàn bộ hành vi của mình với thái độ hối lỗi: “Hành động của tôi đối với nạn nhân là điều không thể tha thứ, không có lời xin lỗi nào thỏa đáng cho việc mà tôi đã làm”. 

Các công tố viên trong phiên xét xử cũng yêu cầu tòa án áp dụng bản án 1 năm rưỡi tù giam cho Matsumoto. Tuy nhiên, không hiểu vì lý do gì, luật sư bào chữa của Matsumoto lại dõng dạc phản bác, cho rằng án tù giam là không hợp lý. 

Tác giả truyện tranh bị bắt vì "động chạm” bé gái 14 tuổi, luật sư bào chữa bác bỏ án tù với lý do gây phẫn nộ - Ảnh 2.

Luật sư cho rằng, Matsumoto chỉ nên trả giá cho hành động lạm dụng trẻ em vị thành niên bằng án tù treo với lý do: “Thân chủ của tôi đã nhận sự trừng phạt rất lớn từ xã hội rồi, một trong số đó là việc truyện tranh của anh ta bị ngừng xuất bản”. 

Thật đúng là truyện của Matsumoto đã bị ngừng xuất bản sau 2 ngày vụ bê bối xảy ra vào tháng 6. Thế nhưng, nhiều dân mạng xứ sở hoa anh đào cho rằng, đó không phải là lý do hợp lý để Matsumoto trốn tránh việc trả giá cho hành vi của mình theo đúng quy định pháp luật:

“Sàm sỡ người khác đã là phạm pháp, đằng này Matsumoto còn sàm sỡ các bé gái chưa đủ tuổi trưởng thành. Hành động sai trái này rất cần phải được trừng phạt nghiêm minh chứ chẳng phải bị người đời mắng vài câu, truyện bị ngừng xuất bản là xong”. 

Hiện tại, vẫn chưa có thông báo chính thức về bản án mà Matsumoto phải nhận. Kết quả sẽ có ở phiên tòa tiếp theo được dự kiến diễn ra vào ngày 23/12 sắp tới.

(Nguồn: NHK)

Chia sẻ
Đọc thêm