Sushi trong cốc - độc đáo mà ngon

Ngân Ngân, ảnh: aFamily.vn, Theo Trí Thức Trẻ

Chắc chắn mọi người sẽ rất ngạc nhiên và thú vị với sự sáng tạo của bạn!

 
Sushi trong cốc - độc đáo mà ngon        
 

Nguyên liệu:

- Cơm trắng: 350g (làm được khoảng 5 ly như trong hình)

- Cá hồi ăn sushi: 200g, nếu không có bạn có thay bằng cá hồi xông khói cũng rất ngon

- Trứng cá: 1 hộp

- Dưa leo: nửa trái

-Trứng gà: 2 quả

Gia vị làm nước giấm sushi: muối, giấm, đường

Ít rau mầm để trang trí

Sushi trong cốc - độc đáo mà ngon

Bước 1:
 
Pha nước sushi: hoà tan 2 muỗng canh giấm + 2 muỗng cà phê đường + 1/2 muỗng muối.
Sushi trong cốc - độc đáo mà ngon

Bước 2:
 
Trứng đánh tan, nêm muối và tiêu, cho vào chảo, chiên thành miếng. Để trứng có thể chín đều, bạn đổ từng lớp mỏng và cuộn lại.
Sushi trong cốc - độc đáo mà ngon

Bước 3:
 
Trứng nguội, cắt thành từng miếng vuông nhỏ.
Sushi trong cốc - độc đáo mà ngon

Bước 4:
 
Cá hồi, dưa leo cắt miếng vuông nhỏ bằng với trứng.
Sushi trong cốc - độc đáo mà ngon

Bước 5:
 
Cho chén nước giấm đã pha vào tô cơm, trộn đều, múc vào từng ly nhỏ lượng cơm tuỳ thích, phủ trứng cá đều lên mặt cơm.
Sushi trong cốc - độc đáo mà ngon

Bước 6:
 
Xếp dưa leo, trứng, cá hồi lên trên tuỳ thích.
Sushi trong cốc - độc đáo mà ngon

Bước 7:
 
Trang trí ít rau mầm cho đẹp mắt.
Sushi là món ăn truyền thống của Nhật, rất tốt cho sức khoẻ. Cách làm sushi trong ly sẽ cho bạn một biến tấu khá thú vị, tiện lợi trong những bữa tiệc gia đình. Bạn có thể làm để đãi khách trong những bữa tiệc nhỏ. Chắc chắn khách sẽ rất ngạc nhiên và thú vị với sự sáng tạo của bạn.
 
Sushi trong cốc - độc đáo mà ngon
Chia sẻ
Đọc thêm