Suốt ngày bị chỉ trích chiều con, nhưng khi cần Lâm Tâm Như - Hoắc Kiến Hoa cũng dạy con khéo lắm đấy: Soi 1 CHI TIẾT là đủ hiểu

Hiểu Đan, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Nói đến "ngôi sao vàng trong làng chiều con" không ai qua Lâm Tâm Như - Hoắc Kiến Hoa, nhưng trong vấn đề dạy con, cặp đôi cũng nhận về nhiều lời khen ngợi.

Nàng Hạ Tử Vy của Hoàn Châu Cách Cách từng gây xôn xao khi lộ hình ảnh chiếc bát mạ vàng dùng để cho bé ăn cháo vi cá mập. Không chỉ vậy, Lâm Tâm Như từng tuyên bố, toàn bộ gia tài nữ trang trị giá hơn 300 tỷ đồng sẽ là của hồi môn cô dành tặng cho con gái. Điều này đã khiến cho Cá Heo Nhỏ ngay ở tuổi lên 3 đã sở hữu khối gia sản lớn ít ai có thể tưởng tượng được. 

Dân tình từng tranh cãi kịch liệt việc Lâm Tâm Như chiều con quá đà đến vậy. Tuy nhiên ngoài vấn đề này thì cả Lâm Tâm Như - Hoắc Kiến Hoa rất nhiều lần được khen biết dạy con. Dù sống trong dư dả, dùng toàn đồ xa xỉ nhưng Cá heo nhỏ luôn được đánh giá là em bé tự lập, ngoan ngoãn, biết quan tâm đến mọi người. Lâm Tâm Như từng đăng ảnh hộp cơm đầu tiên con gái làm cho cô, kèm chia sẻ rằng sau một ngày làm việc, cô về nhà với bụng đói và nhìn thấy con đang chuẩn bị đồ ăn cho mình. Cô xúc động đến rơi nước mắt. 

Suốt ngày bị chỉ trích chiều con, nhưng khi cần Lâm Tâm Như - Hoắc Kiến Hoa cũng dạy con khéo lắm đấy: Soi 1 CHI TIẾT này là đủ hiểu - Ảnh 1.

Trong cuộc sống thường ngày, cặp đôi nổi tiếng vẫn luôn dành thời gian bên con, giải đáp những thắc mắc của cô con gái nhỏ. Có một lần, Cá Heo Nhỏ nghe thấy mẹ gọi bố là ông xã.  Cô bé liền hỏi bố: "Ông xã là gì hả bố?". 

Thay vì cho rằng con còn nhỏ không nên hỏi chuyện người lớn hay bơ đi, tài tử họ Hoắc ôn tồn trả lời: "Đây là cách mà mẹ muốn thể hiện tình yêu với bố. Chỉ khi nào đứng trước mặt người mà mình yêu thương thì mới có thể xưng hô như thế được".

Chẳng ai ngờ rằng, sau khi nghe bố giải thích, Cá Heo Nhỏ ra điều hiểu chuyện rồi chạy lại nói với Lâm Tâm Như: "Từ nay về sau con sẽ gọi bố là ông xã giống mẹ". Nghe thấy câu nói này của cô con gái, Hoắc Kiến Hoa không nhịn được cười.  Về phần Lâm Tâm Như, sau khi nghe con gái gọi bố là "ông xã", nữ diễn viên mới xem lại cách giải thích của chồng. Hoá ra Cá Heo Nhỏ muốn bày tỏ tình cảm với bố một cách chân thành và đáng yêu nên mới có "đề xuất" hài hước như vậy.

Suốt ngày bị chỉ trích chiều con, nhưng khi cần Lâm Tâm Như - Hoắc Kiến Hoa cũng dạy con khéo lắm đấy: Soi 1 CHI TIẾT này là đủ hiểu - Ảnh 2.

Trong lần xuất hiện mới nhất, Cá Heo Nhỏ nay đã cao lớn ra dáng thiếu nữ.

"Tại sao?" luôn là câu hỏi phổ biến nhất có trong từ vựng của trẻ khi ở độ tuổi mẫu giáo. Nhiều lúc các ông bố bà mẹ thấy khó xử, lúng túng và phát phiền với những câu hỏi đó, đặc biệt các câu hỏi về giới tính. Tuy nhiên, tốt nhất vẫn là có cách giải đáp phù hợp cho con, đừng lảng tránh, lấp lửng hoặc trách mắng khiến sự tò mò của bé tăng lên sẽ có thể tự tìm hiểu bằng nhiều "nguồn" khác không an toàn. 

Đằng sau mỗi câu hỏi của trẻ không chỉ là sự tò mò mà còn là vấn đề học tập, hiểu biết suốt đời của trẻ mà cha mẹ là người bé tin cậy nhất. Chính vì thế cha mẹ cần phải cẩn thận trong mỗi câu trả lời của mình. Khi trẻ càng lớn thì những câu hỏi sẽ ngày càng khó hơn. Nếu bạn không biết câu trả lời hãy tìm kiếm nó thật kỹ càng.

Cách nói chuyện thẳng thắn, kiên nhẫn của Hoắc Kiến Hoa với con gái vì thế nhận được nhiều lời khen ngợi.

Suốt ngày bị chỉ trích chiều con, nhưng khi cần Lâm Tâm Như - Hoắc Kiến Hoa cũng dạy con khéo lắm đấy: Soi 1 CHI TIẾT này là đủ hiểu - Ảnh 3.

Kể từ sau khi kết hôn, Hoắc Kiến Hoa dần giảm bớt công việc để ở nhà chăm sóc con cái. Nam tài tử được nhận xét dần biến thành "ông bố nghiện con" khi dành phần lớn thời gian để ở bên chăm sóc và chơi cùng Cá Heo Nhỏ. Trong khi đó, Lâm Tâm Như tự nhận mình là bà mẹ nghiêm khắc. Dù rằng rất yêu thương con nhưng đôi lúc nóng giận, Lâm Tâm Như luôn tỏ thái độ nghiêm khắc với con gái nhỏ. 

Khi được hỏi về việc có lo lắng nếu con gái yêu sớm không, Lâm Tâm Như cười nói Hoắc Kiến Hoa không muốn con gái yêu sớm, khi đủ 18 tuổi mới có bạn trai và hy vọng con gái sẽ thông cảm và hiểu cho bố mẹ trong vấn đề này. Đồng thời, cô muốn con sẽ tâm sự, mở lòng với bố mẹ bất kỳ lúc nào.

https://afamily.vn/suot-ngay-bi-chi-trich-chieu-con-nhung-khi-can-lam-tam-nhu-hoac-kien-hoa-cung-day-con-kheo-lam-day-soi-1-chi-tiet-la-du-hieu-20220402221313249.chn
Chia sẻ
Đọc thêm