Sườn chiên cay tưởng thường thôi mà khi ăn thì hao cơm phải biết!

Tom,
Chia sẻ

Món sườn chiên thơm nức cay cay ăn kèm cơm nóng cũng ngon mà làm mồi nhậu thì cũng không chê vào đâu được.

Nguyên liệu

400g sườn

Muối, hạt tiêu

Nước tương

1 chút rượu gạo 

1 nhánh gừng

1 củ tỏi

2 quả ớt 

1 quả trứng

1 ít bột chiên giòn

Cách làm

Bước 1

Sườn rửa sạch, chặt miếng vừa ăn sau đó cho vào nồi thêm nước vào. Nước sôi 2 phút thì đổ sườn ra rửa sạch, để ráo.

Bước 2

Ướp sườn với nước tương, muối, hạt tiêu, gừng bằm nhỏ, 2 nhánh tỏi bằm và rượu gạo trong 30 phút.

Bước 3

Hòa bột chiên giòn với nước và trứng đánh tan sau đó lăn sườn đã ướp vào hỗn hợp bột. Bột không cần quá đặc, chỉ cần đủ để bao 1 lớp áo bên ngoài sườn là được.

Bước 4

Đun sôi dầu trong chảo, cho sườn vào chiên vàng đều thì gắp ra đĩa.

Bước 6

Chắt bớt dầu trong chảo ra, cho tỏi và ớt vào chảo phi thơm.

Bước 7

Sau đó thêm sườn vừa chiên và chút nước tương vào đảo đều cho thấm gia vị rồi trút ra đĩa.

Món sườn chiên cay này vô cùng bắt cơm đấy nhé! Bạn có thể dùng món này như món nhậu hoặc là món ăn kèm cơm nóng. Nếu gia đình có trẻ nhỏ thì bạn gia giảm bớt lượng ớt nhé!

Sườn chiên cay tưởng thường thôi mà khi ăn thì hao cơm phải biết! - Ảnh 7.

Nguồn: douguo

Chia sẻ