Sức sáng tạo của các chị em mùa giãn cách thật đáng nể: Tự làm bánh canh từ cơm nguội vừa dễ vừa ngon!

B.Phương,
Đánh giá:
Chế biến 28 phút
Độ phức tạp Dễ
Chi phí 2000 đồng
Khẩu phần 3 người

Nhờ cơm nguội mà việc làm bánh canh trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Chuẩn bị nguyên liệu
  • 1. Cơm nguội250g
  • 2. Nước sôi250ml
  • 3. Bột năng190g
  • 4. Muối 2g
  • 5. Dầu ăn1 thìa cà phê

Trong thời gian giãn cách, cơm nguội bỗng trở thành nguyên liệu làm ra đủ món. Hôm nay, các chị em hãy học cách tự làm sợi bánh canh từ cơm nguội nhé! 

Cách làm bánh canh từ cơm nguội

1

Trộn nguyên liệu

Cho cơm nguội, nước sôi, muối vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn hỗn hợp. Sau đó cho hỗn hợp cơm nguội ra bát và thêm bột năng vào rồi trộn đều cho tất cả hòa quyện với nhau.

Làm bánh canh từ cơm nguội,  - Ảnh 2.

Làm bánh canh từ cơm nguội,  - Ảnh 3.

2

Làm chín hỗn hợp cơm nguội

Cho bát cơm nguội vào nồi nước sôi và khấy lên tục cho hỗn hợp chín. Các bạn cũng có thể cho hỗn hợp vào nồi và bật bếp rồi khuấy đều để làm chín.

Rộ cách làm bánh canh từ cơm nguội, đơn giản mà ăn lại ngon, sức sáng tạo của các chị em khi giãn cách thật đáng nể - Ảnh 5.

3

Làm sợi bánh canh

Lấy một cái túi nilon dạng túi bắt kem, phết một lớp dầu ăn mỏng bên trong lòng túi, việc làm này để cho hỗn hợp bột không bị dính vào túi. Sau đó, cho hỗn hợp bột bánh canh vào trong túi.

Bắc một nồi nước lên bếp và đun sôi. Khi nước sôi thì hạ lửa nhỏ. Cắt một lỗ nhỏ ở túi bột bánh canh và từ từ bóp nhẹ cho bánh canh chảy ra thành sợi xuống nồi nước. 

Tầm khoảng 1 phút bánh canh nổi lên là bánh canh đã chín. Vớt bánh canh ra thau nước lạnh rồi sau đó rửa lại bánh canh 2, 3 lần bằng nước lọc để sợi bánh canh nguội và không dính nhau.  

Rộ cách làm bánh canh từ cơm nguội, đơn giản mà ăn lại ngon, sức sáng tạo của các chị em khi giãn cách thật đáng nể - Ảnh 7.

Rộ cách làm bánh canh từ cơm nguội, đơn giản mà ăn lại ngon, sức sáng tạo của các chị em khi giãn cách thật đáng nể - Ảnh 8.

Rộ cách làm bánh canh từ cơm nguội, đơn giản mà ăn lại ngon, sức sáng tạo của các chị em khi giãn cách thật đáng nể - Ảnh 9.

Cách làm bánh canh cá lóc chuẩn vị

4

Gợi ý công thức bánh canh cá lóc

Nguyên liệu

- 1 con cá lóc

- 3 củ hành tím: một nửa thái lát mỏng, một nửa băm nhỏ, 

- 1 củ hành tây, 1 thìa cà phê bột điều, hành lá thái nhỏ, nước mắm, bột nêm, tiêu, ớt thái lát, ngò gai, chanh.

Cách làm

- Cá lóc đem ra làm sạch rồi khứa theo từng khúc, ướp qua với muối để khử mùi tanh sau đó dội nước lạnh cho thật sạch.

- Cho khoảng 3 bát to nước lạnh vào nồi cùng với củ hành tây và 1/2 thìa cà phê muối, bắc lên bếp nấu sôi, cho cá lóc vào luộc khoảng 5 phút thì vớt cá ra. Lọc phần nước dùng trong sang một nồi khác cùng với củ hành tây đã luộc. 

- Gỡ bỏ hết xương cá ra khỏi thịt cá rồi cho thịt cá vào tô. Nêm nửa thìa hạt tiêu, 1 thìa đường, một thìa canh nước mắm, 1 thìa nhỏ bột nêm vào ướp. Sau đó, cho thêm hành tím và ớt đã thái nhỏ vào, trộn đều và để trong 10 phút cho cá ngấm gia vị. Sau khi thịt cá đã ngấm đều gia vị các bạn cho phần thịt cá đã ướp vào nồi nước dùng đang đun sôi trên bếp nhỏ lửa khoảng 20 phút. Nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng.

- Cho 1 thìa canh dầu vào chảo, chờ dầu nóng cho hành băm vào xào thơm, sau đó cho bột điều vào đảo đều là tắt bếp. Cho thành phần này vào nồi nước dùng. 

- Cho bánh canh vào bát, cho vài miếng cá lên trên rồi rưới nước dùng vào ngập bánh canh. Rắc thêm một chút bột tiêu xay và lá ngò thái nhỏ vào là xong.

Rộ cách làm bánh canh từ cơm nguội, đơn giản mà ăn lại ngon, sức sáng tạo của các chị em khi giãn cách thật đáng nể - Ảnh 11.

Khi đã làm được sợi bánh canh thì các chị em có thể tùy thích làm các món ăn cùng, bên cạnh bánh canh cá lóc thì bánh canh cua hay bánh canh thịt bằm cũng rất ngon.

Rộ cách làm bánh canh từ cơm nguội, đơn giản mà ăn lại ngon, sức sáng tạo của các chị em khi giãn cách thật đáng nể - Ảnh 12.

Chúc các bạn làm thành công với cách làm bánh canh từ cơm nguội này nhé!
Chia sẻ