Sức mạnh "giải tán đám đông" của sầu riêng: Hơn 500 người sơ tán khẩn cấp, huy động cả cứu hỏa vì tưởng rò rỉ gas, cuối cùng chưng hửng vì thủ phạm

Hàng trăm người phải hoảng loạn rời khỏi thư viện Đại học Canberra vì "khí gas nồng nặc" nhưng chỉ 1 giờ sau, thủ phạm đích thực đã bị phát hiện.

Vào buổi chiều ngày 10/5 mới đây, khi rất đông sinh viên và giảng viên đang ngồi trong thư viện Đại học Canberra, Australia thì bất ngờ nhận được thông tin có khí gas rò rỉ. Họ được lệnh di tản khẩn cấp khỏi thư viện để tránh bị ngạt thở, nguy hiểm đến tính mạng. 

Vậy là toàn bộ 550 người có mặt trong thư viện nhanh chóng chạy ra ngoài, đồng thời lực lượng cứu hỏa cũng được huy động đến để khắc phục sự cố.

Sau 1 giờ đồng hồ tìm kiếm, lính cứu hỏa mới phát hiện một quả sầu riêng bị vứt trong thùng rác và đó chính là nguyên nhân của thứ mùi khó chịu đó chứ không phải rò rỉ khí gas. Tuy nhiên, lực lượng cứu hỏa vẫn thực hiện kiểm tra không khí để đảm bảo an toàn cho mọi người.

Sức mạnh giải tán đám đông của sầu riêng: Hơn 500 người sơ tán khẩn cấp, huy động cả cứu hỏa vì tưởng rò rỉ gas, cuối cùng chưng hửng vì thủ phạm - Ảnh 1.

Toàn bộ 550 người có mặt trong thư viện nhanh chóng chạy ra ngoài, đồng thời lực lượng cứu hỏa cũng được huy động đến để khắc phục sự cố vì nghi rò rỉ khí gas - Ảnh minh họa.

Đại diện thư viện Đại học Canberra viết trên tài khoản Facebook vào ngày 11/5: "Mùi rò rỉ khí gas hóa ra là từ một trái sầu riêng. Loại quả gây khó chịu này đã được đem đi".

Theo nhân viên thư viện, quả sầu riêng "lừa đảo" đã bị bỏ lại trong một chiếc túi kín gần một lỗ thông hơi ở tầng thứ hai của thư viện, mùi khó chịu giống như mùi khí gas trong tòa nhà.

Nhân viên cũng cho biết thư viện cho phép mọi người mang thức ăn và nước uống vào nhưng đó là cách hành xử không phù hợp của sinh viên nếu họ cố tình mang sầu riêng vào. Tài khoản Facebook của thư viện sau đó đã thay đổi hình nền thông báo cấm đem sầu riêng đến thư viện.

Sức mạnh giải tán đám đông của sầu riêng: Hơn 500 người sơ tán khẩn cấp, huy động cả cứu hỏa vì tưởng rò rỉ gas, cuối cùng chưng hửng vì thủ phạm - Ảnh 2.

Thư viện Đại học Canberra sau đó đăng ảnh cấm mang sầu riêng vào thư viện.

Đây là lần thứ hai chỉ trong hơn một năm, quả sầu riêng đã "đánh lừa" người dân Úc.

Vào ngày 28/4/2018, lực lượng cứu hỏa thành phố Melbourne (Australia) đã được huy động khẩn cấp tới Viện Công nghệ Hoàng gia Melbourne (RMIT), sau khi nhận được tin báo nghi là rò rỉ khí gas. Khoảng 600 nhân viên và sinh viên lập tức được cảnh sát sơ tán, hàng chục nhân viên cứu hỏa mặc đồ bảo hộ, đeo mặt nạ trợ thở vào thư viện để điều tra nguồn gốc phát ra mùi lạ.

Sức mạnh giải tán đám đông của sầu riêng: Hơn 500 người sơ tán khẩn cấp, huy động cả cứu hỏa vì tưởng rò rỉ gas, cuối cùng chưng hửng vì thủ phạm - Ảnh 3.

Sau khi lục soát toàn bộ thư viện, lực lượng cứu hỏa mới phát hiện mùi lạ nói trên không phải là khí gas độc hại như nhiều người tưởng tượng, mà thực chất là mùi của một trái sầu riêng đang phân hủy, bị bỏ quên trong tủ.

Từng được gọi là "vua của các loại trái cây", theo lời nhà tự nhiên học người Anh thế kỷ 19 Alfred Russel Wallace, sầu riêng được nhiều người yêu thích vì hương vị ngọt ngào và thơm ngon. Nhưng trái lại, nhiều người lại ghét mùi khó chịu của nó. Vì vậy đây là loại trái cây thường bị cấm ở các khách sạn và phương tiện giao thông công cộng ở một số nước châu Á.

(Nguồn: SCMP)

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm