Không nên uống trà xanh khi "đèn đỏ"
Trà xanh có tác dụng đặc biệt tốt đối với sức khỏe của con người. Tuy nhiên, sử dụng trà xanh cũng cần phải có những lưu ý để đạt hiệu quả tối đa.
Thế nhưng, nếu như trong thời gian có kinh nguyệt mà bạn lại uống trà xanh thì tất cả những nỗ lực cố gắng bổ sung sắt của cơ thể sẽ nhanh chóng bị mất đi. Sở dĩ nói như vậy là bởi vì acid tannic có trong trà xanh có khả năng kết hợp với phân tử sắt để hình thành một số lượng lớn chất sediment gây trở ngại cho quá trình hấp thu chất dinh dưỡng của cơ thể. Nhiều nghiên cứu đã chứng minh được rằng, trà xanh có nồng độ càng đặc thì càng gây trở ngại cho quá trình hấp thu chất sắt của cơ thể. Trở ngại này xảy ra rõ nhất khi chúng ta uống trà xanh vào sau bữa cơm.
Chính bởi những lý do đó mà vào những ngày “đèn đỏ”, bạn nên hạn chế sử dụng loại đồ uống này. Hơn nữa, phụ nữ thời kỳ kinh nguyệt thường hay xuất hiện triệu chứng bị táo bón. Chất Tannin có trong trà xanh cũng sẽ làm cho triệu chứng táo bón này này xuất hiện nhiều hơn.
Ngoài ra, đối với phụ nữ trong thời kỳ kinh nguyệt, hệ thống thần kinh thường bị ức chế do những thay đổi trong cơ thể khiến tinh thần luôn căng thẳng và mệt mỏi. Đây cũng là thời điểm nên hạn chế uống các loại đồ uống chứa chất kích thích như trà xanh hay cà phê. Những loại đồ uống này sẽ kích thích tạo ra hiện tượng rong kinh, đau bụng và những phản ứng không có lợi cho cơ thể người phụ nữ.