Sức khỏe bé trai sơ sinh bị mẹ bỏ rơi trong khe tường ở Hà Nội chuyển biến tích cực, đã có thể tự bú bình

Bé N. P. Đ, 8 ngày tuổi, bị bỏ rơi giữa khe tường tại thị trấn Trâu Quỳ, huyện Gia Lâm, Hà Nội đã có những chuyển biến tích cực về sức khỏe.

Ngày 26/8, thông tin mới nhất từ Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn cho biết, bé N.P.Đ., 8 ngày tuổi, bị bỏ rơi giữa khe tường tại thị trấn Trâu Quỳ, huyện Gia Lâm, Hà Nội đã có những chuyển biến tích cực về sức khỏe.

Hiện bé tỉnh, tự thở, hồng, không suy hô hấp, tim đều rõ, bụng mềm, đi ngoài bình thường, phổi thông khí tốt. Bé bú chai được, có phản xạ sơ sinh tốt và vận động tốt. Các bác sĩ hy vọng trong thời gian tới, bé sẽ có những chuyển biến tốt hơn để sớm được ra viện.

Thông tin mới nhất sức khỏe bé trai sơ sinh bị mẹ bỏ vào khe tường ở Hà nội - Ảnh 1.

Bé N. P. Đ, 8 ngày tuổi, bị bỏ rơi giữa khe tường tại thị trấn Trâu Quỳ, huyện Gia Lâm, Hà Nội đã có những chuyển biến tích cực về sức khỏe.

Trước đó, Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn cũng thông báo tạm dừng kêu gọi từ thiện đối với trường hợp bé trên.

Theo bệnh viện, hiện tại, bé tỉnh táo, không sốt, tự thở, không suy hô hấp, chi ấm, mạch rõ, tim đều rõ, phổi thông khí đều hai bên, bụng mềm, gan và lách không to. Kết quả xét nghiệm cho thấy dấu hiệu nhiễm trùng tăng lên. Bé được đổi kháng sinh điều trị, tiếp tục ăn sữa qua sonde và nuôi dưỡng tĩnh mạch một phần.

Bệnh viện chưa có bất kỳ một sự kêu gọi, giúp đỡ về vật chất cho bé trong thời gian này. Tuy nhiên, tính đến 15 giờ 00 phút ngày 21/8/2020, chúng tôi cũng đã nhận được nhiều sự quan tâm ủng hộ của nhà hảo tâm cho bệnh nhân thông qua hình thức tạm cược viện phí và chuyển khoản với tổng số tiền 60.690.000 đồng.

Bệnh viện thông báo tạm dừng tiếp nhận hỗ trợ bệnh nhân, và sẽ cập nhật về tình trạng sức khỏe bệnh nhân và chi phí điều trị trong các bản tin sau.

Chia sẻ
Đọc thêm