Sức khỏe 32 học sinh tiểu học nhập viện sau khi chơi "chất nhờn ma quái" giờ ra sao?

Khương Mỹ, Theo Doanh Nghiệp và Tiếp Thị

Tối 19/4, thầy Nguyễn Nhơn - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Hòa Khương 1 (xã Hòa Khương, huyện Hòa Vang, Đà Nẵng) đã thông tin về sức khỏe của 32 học sinh nhập viện sau khi chơi đồ chơi lạ mua trước cổng trường.

Theo thầy Nguyễn Nhơn, hiện toàn bộ 35 học sinh nhập viện sau khi chơi đất sét slam đã đi học trở lại vào sáng nay (19/4).

"Hiện, sức khỏe của các em này hoàn toàn ổn định", thầy Nhơn thông tin.

Sức khỏe 32 học sinh tiểu học nhập viện sau khi chơi chất nhờn ma quái giờ ra sao? - Ảnh 1.

Sức khỏe của tất cả học sinh đã khỏe mạnh trở lại

Liên quan đến vụ việc này, ông Nguyễn Thúc Dũng - Phó Chủ tịch UBND huyện Hòa Vang (Đà Nẵng) cho biết, sau khi xảy ra vụ việc lực lượng chức năng đã kiểm tra các hộ kinh doanh trước cổng trường trên địa bàn 11 xã, để xử lý, tịch thu tiêu hủy toàn bộ thực phẩm đồ chơi không rõ nguồn gốc.

Qua kiểm tra, phát hiện tại địa bàn xã Hòa Nhơn có 12 cơ sở vi phạm về sản phẩm không có nguồn gốc, nhãn mác, tạm giữ hơn 15 sản phẩm với khối lượng khoảng 3kg.

Sức khỏe 32 học sinh tiểu học nhập viện sau khi chơi chất nhờn ma quái giờ ra sao? - Ảnh 2.

Sức khỏe 32 học sinh tiểu học nhập viện sau khi chơi chất nhờn ma quái giờ ra sao? - Ảnh 3.

Đất nặn slam - "chất nhờn ma quái" mà các học sinh chơi trước khi bị ngộ độc

Ông Dũng cũng cho biết thêm, hiện cơ quan chức năng đang xác minh nguyên nhân về việc học sinh nhập viện sau khi chơi slam và sẽ có báo cáo sớm.

Trước mắt, các ngành chức năng vào cuộc quyết liệt để xử lý hàng hóa được bày bán trước cổng trường không rõ nguồn gốc, nhãn mác. Đồng thời, tuyên truyền, khuyến cáo, cảnh báo phụ huynh không cho con em chơi đồ chơi không rõ nguồn gốc.

Sức khỏe 32 học sinh tiểu học nhập viện sau khi chơi chất nhờn ma quái giờ ra sao? - Ảnh 4.

Lực lượng chức năng huyện Hòa Vang kiểm tra các cơ sở kinh doanh trước cổng trường học

Sức khỏe 32 học sinh tiểu học nhập viện sau khi chơi chất nhờn ma quái giờ ra sao? - Ảnh 5.

Nhiều đồ chơi, đồ ăn được bày bán trước các cổng trường học

Như đã đưa tin, khoảng 8h15' sáng 16/4, 32 học sinh tiểu học ở Đà Nẵng bất ngờ phải nhập viện cấp cứu với triệu chứng chủ yếu là tức ngực, khó thở, buồn nôn, nhức đầu. Sau khi sàng lọc, 12 trường hợp nhập khoa nhi, 6 trường hợp theo dõi tại bộ phận cấp cứu của Bệnh viện Đa khoa Hòa Vang và 8 trường hợp nhẹ được cho về nhà. Đặc biệt, có 6 trường hợp có triệu chứng nặng nên đã được chuyển lên tuyến trên.

Trước khi xảy ra sự việc, các học sinh này đã mua đất nặn slam, hay còn được gọi là "chất nhờn ma quái" tại một số cửa hàng trước trường. Ngay sau đó, công an huyện Hòa Vang đã đến hiện trường thu thập mẫu vật chứng là đồ chơi của học sinh và chuyển xét nghiệm xác định nguyên nhân.

Chia sẻ
Đọc thêm