Sữa tươi trân châu đường đen chưa qua, Sài Gòn đã xuất hiện sữa tươi trứng muối cực bất ngờ

Lam - Angie,
Chia sẻ

Sẽ thế nào khi người ta thay thành phần đường đen trong món đồ uống sữa tươi trân châu đường đen nổi tiếng bằng trứng muối nhỉ?

Nếu cần gọi tên món đồ uống hot hit nhất của năm 2018, có lẽ không gì qua được sữa tươi trân châu đường đen. Vì được bán ở các quán trà sữa nên món này thoạt đầu gây nhiều hiểu nhầm, nhưng rất nhanh chóng, nhiều người đã trở thành fan của món đồ uống thành phần sữa tươi không đường, trân châu và đường đen.

Theo lẽ thường, món nào hot sẽ nhanh chóng được phổ cập ở các tỉnh thành, và không ít nơi sẽ nghiên cứu các biến tấu mới từ phiên bản gốc để tạo sự mới mẻ, thu hút cho quán của mình. Phiên bản sữa tươi trân châu đường đen mới nhất, bất ngờ nhất hiện nay phải để đến sữa tươi trứng muối (hoặc sữa tươi lava trứng muối).

Sữa tươi trân châu đường đen chưa qua, Sài Gòn đã xuất hiện, sữa tươi trứng muối cực bất ngờ - Ảnh 1.

Món đồ uống này mới xuất hiện ở một quán trà sữa nằm trên đường Thạch Thị Thanh, quận 1. Như tên gọi, thành phần của món này ngoài sữa tươi và trân châu thì chính là sốt trứng muối vàng sóng sánh dưới đáy ly. 

Theo hướng dẫn của nhân viên, để thưởng thức món này cũng thật lắm công phu. Trước tiên, ta cắm ống hút một ít sữa bên trên để cảm nhận vị béo nhẹ của sữa. Kế đến, dùng ống hút quét một miếng trứng muối trên thành ly. Cuối cùng, cắm ống hút sâu xuống bên dưới để hút trọn trứng muối, trân châu và sữa tươi.

Sữa tươi trân châu đường đen chưa qua, Sài Gòn đã xuất hiện, sữa tươi trứng muối cực bất ngờ - Ảnh 2.

Sữa tươi được dùng có vị khá nhạt, thanh, không béo, cân bằng với lớp sốt trứng muối tan chảy bên dưới đáy ly. Trứng muối có vẻ đã được sên qua với đường và sữa, không còn quá đặc và màu sắc cũng nhạt đi nhiều, khuấy trong ly dễ tan, hòa quyện, trái với suy nghĩ ban đầu của tôi rằng sẽ lợn cợn và đặc biệt không bị tanh giống như e ngại khi nghĩ đến trứng.

Sữa tươi trân châu đường đen chưa qua, Sài Gòn đã xuất hiện, sữa tươi trứng muối cực bất ngờ - Ảnh 3.

Cảm nhận của tôi khi uống món sữa tươi trân châu trứng muối này là sốt trứng muối bên dưới khá giống kiểu sốt trứng muối trong bánh bao kim sa, độ ngọt và béo gần như y hệt. Món này tuy khá lạ nhưng không quá khó uống. Tuy vậy, đúng như trên standee giới thiệu món mới đã ghi món này hợp khẩu vị hay không còn ở bạn. Cá nhân người thử nhận thấy đồ uống có vị ngậy, thơm và nếu bạn nào cực kì mê bánh bao kim sa sẽ thích món này. 

Sữa tươi trân châu đường đen chưa qua, Sài Gòn đã xuất hiện, sữa tươi trứng muối cực bất ngờ - Ảnh 4.

Sữa tươi trân châu trứng muối không giảm được độ ngọt, trân châu đi kèm sữa tươi nấu rất mềm. Nhưng có vẻ như nếu sử dụng loại trân châu có độ dai hơn như trân châu hoàng kim, thiết nghĩ món uống sẽ thú vị hơn vì vốn sữa tươi trứng muối đã đủ ngậy rồi.

Ngoài sữa tươi trứng muối, quán này cũng có 2 phiên bản đồ uống "tan chảy" mang hơi hướng trân châu đường đen đó là sữa tươi mật ong Nhật và sữa socola đắng lava tan chảy. Sữa tươi mật ong Nhật được kết hợp với bột đậu nành rang, vị khá thơm nhưng hơi gắt mùi đậu rang cháy nên sẽ hơi khó uống trong lần thử đầu tiên. 

Sữa tươi trân châu đường đen chưa qua, Sài Gòn đã xuất hiện, sữa tươi trứng muối cực bất ngờ - Ảnh 5.

Món sữa socola đắng lava tan chảy có thể xem là món đồ uống ngon và dễ uống nhất trong 3 món đồ uống tan chảy này. Thức uống tuy không được điều chỉnh lượng đường nhưng độ ngọt vô cùng hài hòa, cảm nhận rõ được lớp trên là sốt socola đắng nhẫn, bên dưới đáy có một ít bánh quy xay vụn, tổng thể cực kì ngon, chắc hẳn nếu bạn là tín đồ của socola đắng sẽ mê mẩn lắm.

Giá các món đồ uống ở đây là 49 ngàn cho một ly sữa tươi mật ong Nhật; 52 ngàn cho một ly socola chảy và cuối cùng 55 ngàn ly sữa tươi trân châu trứng muối size M. So với các quán khác, giá khá cao, với mức giá này, nếu bạn là fan của trứng muối, muốn thử món mới thì hoàn toàn có thể thử cho biết, còn tất nhiên hợp khẩu vị không và quay lại hay không là ở bạn.

Chia sẻ