Sư tử tóm gọn con vịt thì bị đồng bọn xúm lại đòi chia, lục đục nội bộ hơn 1 phút rồi cái kết khiến cả bầy chưng hửng

Chỉ một con vịt bé xíu thôi cũng đủ khả năng làm cho cả bầy sư tử lục đục nội bộ, cuối cùng thì đói cả lũ.

"Cá lớn nuốt cá bé" dường như là quy luật bất thành văn trong thế giới động vật. Thế nhưng, ở đâu cũng có ngoại lệ, đôi khi "cá bé" lại có được sự may mắn không tưởng, hệt như câu chuyện xảy ra vào năm 2015 dưới đây. 

"Cá bé" ở đây chính là chú vịt nhỏ xíu trong khi có đến tận 4 con "cá lớn" là 1 sư tử đực và 3 sư tử cái trong một sở thú ở thành phố Amsterdam, Hà Lan. Đoạn clip này từng được tài khoản "marieke b" đăng lên Youtube trước khi nó được chia sẻ rộng rãi trên các nền tảng mạng xã hội khác, trong đó có Reddit. Dù là ở đâu thì nó cũng nhận được sự quan tâm của đông đảo dân mạng bởi vì diễn biến quá hấp dẫn cùng cái kết thì chẳng ai ngờ tới.

Chú vịt khiến cả bầy sư tử lục đục nội bộ

Rõ ràng là chú vịt được thả vào chuồng sư tử để làm thức ăn cho các con vật lớn hơn. Lợi dụng con vịt đang bơi gần bờ, một con sư tử cái đã nhanh chân bắt lấy con mồi và ngoạm nó vào miệng. Tới đây thì hẳn ai cũng chuẩn bị tâm lý chia buồn với con vịt kia rồi nhưng "cú twist" đầu tiên xuất hiện.

Sư tử tóm gọn con vịt thì bị đồng bọn xúm lại đòi chia, lục đục nội bộ hơn 1 phút rồi cái kết khiến cả bầy chưng hửng - Ảnh 2.

Sư tử cái phóng tới với tốc độ thần sầu bắt lấy con vịt.

Sư tử tóm gọn con vịt thì bị đồng bọn xúm lại đòi chia, lục đục nội bộ hơn 1 phút rồi cái kết khiến cả bầy chưng hửng - Ảnh 3.

Rồi tưởng ăn một mình mà được à?

Sư tử tóm gọn con vịt thì bị đồng bọn xúm lại đòi chia, lục đục nội bộ hơn 1 phút rồi cái kết khiến cả bầy chưng hửng - Ảnh 4.

Chui vô một góc ăn cũng không yên với đám bạn đòi chia phần.

Sư tử tóm gọn con vịt thì bị đồng bọn xúm lại đòi chia, lục đục nội bộ hơn 1 phút rồi cái kết khiến cả bầy chưng hửng - Ảnh 5.

Thấy đồng loại của mình có miếng ăn, 2 con sư tử, 1 đực và 1 cái, liền xúm lại, "đòi quyền lợi". Tất nhiên rồi vì bạn bè với nhau bao nhiêu năm, có phúc cùng hưởng mà sao lại nỡ ăn một mình thế kia. Nhưng con sư tử cái kia cũng "không phải dạng vừa", nhất quyết không chia sẻ. Chúng thậm chí còn gầm gừ, đe dọa nhau, nội bộ lục đục vô cùng.

Tội nhất phải kể đến con sư tử đực kia, lảng vảng một hồi lại bị 2 cô bạn của mình "tung cước" đá suýt té sõng soài. Và đúng lúc đó thì "cú twist" thứ 2 xuất hiện, con vịt kia thì ra vẫn còn sống, đã lợi dụng lúc cả bầy sư tử lục đục mà tẩu thoát, chạy vèo xuống hồ nước, bơi ra xa bờ nhất có thể.

Sư tử tóm gọn con vịt thì bị đồng bọn xúm lại đòi chia, lục đục nội bộ hơn 1 phút rồi cái kết khiến cả bầy chưng hửng - Ảnh 6.

Giữa lúc lục đục nội bộ dẫn đến hành động bạo lực, con vịt đã nhanh chân tẩu thoát.

Hành động bất ngờ của con vịt khiến 3 con sư tử hung tợn chưng hửng, nhìn theo con mồi với ánh mắt đầy sự tiếc nuối. Chúng thay nhau đi qua lại gần bờ, hy vọng bắt lại được con vịt kia. Mỗi lần đi ngang qua nhau cũng không quên phóng ánh mắt "hình viên đạn" cùng vài tiếng gầm gừ như thể đang trách móc nhau: "Nếu không phải tại mày giành giật thì tao đâu có đói".

Sư tử tóm gọn con vịt thì bị đồng bọn xúm lại đòi chia, lục đục nội bộ hơn 1 phút rồi cái kết khiến cả bầy chưng hửng - Ảnh 7.

Có ăn không chia thì cả bầy nhịn.

Sư tử tóm gọn con vịt thì bị đồng bọn xúm lại đòi chia, lục đục nội bộ hơn 1 phút rồi cái kết khiến cả bầy chưng hửng - Ảnh 8.

Sư tử cái vẫn chưa nguôi giận vì để mất con mồi.

Cái kết này không chỉ khiến du khách có mặt tại sở thú khi đó mà cả dân mạng cũng bất ngờ. Không ai nghĩ con vịt kia còn sống khi đã nằm gọn trong miệng con sư tử, cũng chẳng ai nghĩ tới chuyện con vịt nhỏ xíu kia lại có thể làm xào xáo nội bộ bầy sư tử, đây chính là lý do đoạn clip này nhận được hơn 6 triệu lượt xem trên Youtube và sau này được chia sẻ rộng rãi trên các nền tảng mạng xã hội khác.

(Nguồn: Reddit, Youtube)

Chia sẻ
Đọc thêm