Sư tử chăm chỉ đào đất suốt 7 tiếng để săn mồi, chấp nhận mất hình tượng "chúa tể rừng xanh" để nhận thành quả đầy mãn nguyện

Con sư tử này đã chấp nhận mất 7 tiếng để săn mồi và kết quả nhận lại hoàn toàn xứng đáng.

Mới đây, hình ảnh một con sư tử châu Phi quyết tâm đào đất trong suốt 7 giờ đồng hồ để bắt cho bằng được bữa tối của mình là một con lợn bướu (warthog). Quá trình diễn ra tại khu Vườn Quốc gia Maasai Mara đã được ghi lại bởi kỹ sư bán hàng Suhaib Alvi, 24 tuổi, đến từ Nairobi, Kenya. 

Được biết, lợn bướu thường chọn cách trộm hang của các loài động vật khác nhỏ hơn, chẳng hạn như lợn đất thay vì phải tốn thời gian đào nơi trú ẩn. Thường chúng sẽ tận dụng chiếc hang để ngủ vào ban đêm, đồng thời cũng sử dụng nó như một chiếc hang để bảo vệ các con của mình tránh sự rình rập của kẻ thù. Các "bé" lợn bướu sẽ được vào hang trước rồi mới đến mẹ chúng để đảm bảo bất kỳ ai muốn tiếp xúc với chúng đều phải bước qua xác mẹ chúng.

Dưới đây là toàn bộ quá trình săn lợn bướu cực kỳ "dài hơi" của con sư tử, bất chấp phải mất đi hình tượng tôn nghiêm của một "chúa tể rừng xanh" để rồi mặt mũi bị dính đầy bùn, hơi thở hổn hển. 

Sư tử đào đất 7 tiếng để bắt lợn bướu cho bữa tối.

Sư tử chăm chỉ đào đất suốt 7 tiếng để săn mồi, chấp nhận mất hình tượng "chúa tể rừng xanh" để nhận thành quả đầy mãn nguyện - Ảnh 2.

Con sư tử chấp nhận bỏ 7 tiếng đồng hồ để đào xuống hang sâu săn lợn bướu.

Sư tử chăm chỉ đào đất suốt 7 tiếng để săn mồi, chấp nhận mất hình tượng "chúa tể rừng xanh" để nhận thành quả đầy mãn nguyện - Ảnh 3.

Được biết, con lợn cũng "không phải dạng vừa" khi sở hữu cân nặng đến gần 75kg, khiến con sư tử phải cực nhọc rất nhiều để tìm đến nơi ẩn náu của nó.

Sư tử chăm chỉ đào đất suốt 7 tiếng để săn mồi, chấp nhận mất hình tượng "chúa tể rừng xanh" để nhận thành quả đầy mãn nguyện - Ảnh 4.

Sư tử chăm chỉ đào đất suốt 7 tiếng để săn mồi, chấp nhận mất hình tượng "chúa tể rừng xanh" để nhận thành quả đầy mãn nguyện - Ảnh 5.

Sư tử chăm chỉ đào đất suốt 7 tiếng để săn mồi, chấp nhận mất hình tượng "chúa tể rừng xanh" để nhận thành quả đầy mãn nguyện - Ảnh 6.

Sư tử chăm chỉ đào đất suốt 7 tiếng để săn mồi, chấp nhận mất hình tượng "chúa tể rừng xanh" để nhận thành quả đầy mãn nguyện - Ảnh 7.

Thỉnh thoảng "chúa tể rừng xanh" cũng chấp nhận mất hình tượng đôi chút.

Sư tử chăm chỉ đào đất suốt 7 tiếng để săn mồi, chấp nhận mất hình tượng "chúa tể rừng xanh" để nhận thành quả đầy mãn nguyện - Ảnh 8.

Sư tử chăm chỉ đào đất suốt 7 tiếng để săn mồi, chấp nhận mất hình tượng "chúa tể rừng xanh" để nhận thành quả đầy mãn nguyện - Ảnh 9.

Sư tử chăm chỉ đào đất suốt 7 tiếng để săn mồi, chấp nhận mất hình tượng "chúa tể rừng xanh" để nhận thành quả đầy mãn nguyện - Ảnh 10.

Nhưng rồi khi đã tìm thấy con lợn rồi thì nó chỉ mất vỏn vẹn 5 phút để hạ gục đối phương, một kết cục vô cùng mỹ mãn đối với kẻ đi săn.

(Nguồn: Dailymail)

Chia sẻ
Đọc thêm