Sự thật về tư thế ngủ như đầu hàng của trẻ sơ sinh sẽ khiến bố mẹ bất ngờ lắm đấy

Có thể nói rằng đó chính là tư thế phổ biến của mọi trẻ sơ sinh. Và nhiều bố mẹ đôi khi cũng tự hỏi rằng tư thế đó liệu có phải là bình thường hay không. Vậy bạn có thắc mắc vì sao trẻ sơ sinh lại đưa hai tay lên khỏi đầu trong lúc ngủ không?

Với những ai lần đầu làm bố mẹ chắc chắn sẽ trải qua nhiều khoảnh khắc ngỡ ngàng, bối rối. Trẻ sơ sinh chỉ có 2 việc chính là ăn và ngủ nhưng như vậy cũng đủ để bố mẹ học thêm được rất nhiều điều mới lạ, cũng như trải qua nhiều cung bậc cảm xúc khi ngắm nhìn con ăn, con ngủ.

Trẻ sơ sinh dành phần lớn thời gian để ngủ. Chắc hẳn rằng trong quá trình quan sát con ngủ, bố mẹ đã từng phát hiện ra chuyện ngủ của con có rất nhiều điều thú vị. Chẳng hạn như vừa ngủ vừa khóc, vừa ngủ vừa cười hay ngủ với hai cánh tay đưa lên cao như đang đầu hàng vậy. Có người thì cho rằng bé đang đưa tay để cổ vũ cho điều gì đó thú vị trong giấc mơ của mình. Chưa rõ lý do là gì nhưng với nhiều người, khoảnh khắc bé ngủ với hai tay đưa lên khỏi đầu quả thật đáng yêu, ngộ nghĩnh.

Sự thật về tư thế ngủ như đầu hàng của trẻ sơ sinh sẽ khiến bố mẹ bất ngờ lắm đấy - Ảnh 1.

Khoảnh khắc bé ngủ với hai tay đưa lên khỏi đầu quả thật đáng yêu, ngộ nghĩnh. (Ảnh: Internet)

Có thể nói rằng đó chính là tư thế phổ biến của mọi trẻ sơ sinh. Và nhiều bố mẹ đôi khi cũng tự hỏi rằng tư thế đó liệu có phải là bình thường hay không. Vậy bạn có thắc mắc vì sao trẻ sơ sinh lại đưa hai tay lên khỏi đầu trong lúc ngủ không?

Câu trả lời là đó là tư thế hoàn toàn bình thường. Trẻ em ngủ với hai tay giơ lên như đầu hàng là một chuyện rất phổ biến, thậm chí còn có thuật ngữ dành cho thế ngủ này là tư thế sao biển. Các tư thế ngủ khác nhau nói lên nhiều điều về một người. Ví dụ như những người hay ngủ thế sao biển sẽ rất thích giúp đỡ mọi người và tính cách thân thiện. Họ luôn mở rộng vòng tay với mọi người, thích được kết bạn. Tuy nhiên, với những đứa trẻ sơ sinh, bạn không thể khẳng định những tính cách đó khi bé còn quá nhỏ.

Sự thật về tư thế ngủ như đầu hàng của trẻ sơ sinh sẽ khiến bố mẹ bất ngờ lắm đấy - Ảnh 2.

Đây là tư thế ngủ hoàn toàn bình thường. (Ảnh: Internet)

Ở trẻ sơ sinh, lý do khiến bé hay đưa tay lên khỏi đầu trong lúc ngủ chỉ có thể giải thích như sau:

- Bé cảm thấy ấm. Trẻ sơ sinh khi ngủ ở nơi ấm thường có xu hướng đưa tay lên để cảm thấy dễ chịu hơn, để không khí luân chuyển ở hai bên. Khi thấy lạnh, trẻ sẽ tự buông tay xuống. Do đó, bố mẹ không cần phải can thiệp vào tư thế ngủ của con, đừng sợ con đưa tay lên sẽ bị lạnh.

- Đó là tư thế thoải mái nhất với bé. Bé thích giãn cơ thể khi ngủ, nó giúp bé thư giãn, ngủ nhanh hơn.

- Dấu hiệu cho thấy bé ngủ sâu. Ở tư thế này, vài âm thanh sẽ không thể khiến bé thức dậy dễ dàng.

- Một phản xạ giật mình bình thường. Bé sẽ đưa tay sang hai bên và đôi khi đưa qua khỏi đầu khi gặp phải phản xạ giật mình này. Sau vài giây, phản xạ sẽ trôi qua, có thể đánh thức bé thức giấc.

(Nguồn: theimpressivekids)

Chia sẻ
Đọc thêm