Sự thật về những "em bé ngoài hành tinh" khiến dân mạng nổi da gà và tranh cãi gay gắt: Là người thật hóa trang hay búp bê?

Nửa đêm mà ngắm những hình ảnh thật giả không phân biệt được như thế này cũng khó ngủ phết đấy!

Một tài khoản Instagram có tên Artshub đã chia sẻ một đoạn video cho thấy những đứa trẻ với khuôn mặt bầu bĩnh hết sức đáng yêu nhưng điều kỳ lạ là nước da của chúng lại có màu xanh nước biển chỗ đậm chỗ nhạt, đồng thời lại có cả đuôi và tai dài trông không khác gì những người ngoài hành tinh thường xuất hiện trong phim khoa học viễn tưởng. 

Nhanh chóng sau đó, đoạn video thu hút sự chú ý của nhiều đông đảo cư dân mạng Instagram với 2,5 triệu lượt xem nhưng nó cũng gây chia rẽ cộng đồng mạng với những tranh cãi gay gắt.

Nếu không được sờ tận tay, bạn có nghĩ đây là người thật?

Dân mạng chia làm 2 phe, một bên thì cho rằng những em bé này thật đáng yêu, số còn lại thì thấy chúng thật đáng sợ đến rợn người. Một số người cho rằng những hình ảnh đó là giả, được cắt ra từ một bộ phim 3D nào đó, nhiều người lại khẳng định chúng là những đứa trẻ "bằng da bằng thịt" đã được hóa trang để trông giống như các sinh vật trong phim.

Trong video, một người dùng tay của mình để nắn bóp các em bé như thể chúng là người thật khiến nhiều người lại càng tỏ ra hoài nghi và không thể nào phân biệt được.

Thế nhưng, thực chất thì đây không phải những em bé sơ sinh thật mà chỉ là những búp bê trẻ em siêu thực. Đó là sản phẩm của hãng đồ chơi Babyclon của Tây Ban Nha, công ty chuyên sản xuất búp bê cực kỳ giống thật. Những búp bê này thật đến nỗi dù có "sờ tận tay day tận mắt" bạn cũng khó lòng phân biệt nổi.

Sự thật về những "em bé ngoài hành tinh" khiến dân mạng nổi da gà và nổ ra tranh cãi gay gắt: Là người thật hóa trang hay búp bê? - Ảnh 2.

Sự thật về những "em bé ngoài hành tinh" khiến dân mạng nổi da gà và nổ ra tranh cãi gay gắt: Là người thật hóa trang hay búp bê? - Ảnh 3.

Ý tưởng làm những em bé búp bê này xuất phát từ cư dân bộ lạc Navi sống ở hành tinh Pandora trong bộ phim bom tấn "Avatar". Điều đặc biệt là những con búp bê được làm quá giống thật khiến nhiều người lầm tưởng đây là những em bé sơ sinh được hóa trang. Trong video, người phụ nữ cũng cho thấy đuôi của em bé, trong phim nó được coi là chìa khóa giao tiếp của các loài và thay đổi màu sắc thể hiện tâm trạng của chúng. 

Sự thật về những "em bé ngoài hành tinh" khiến dân mạng nổi da gà và nổ ra tranh cãi gay gắt: Là người thật hóa trang hay búp bê? - Ảnh 4.

Sự thật về những "em bé ngoài hành tinh" khiến dân mạng nổi da gà và nổ ra tranh cãi gay gắt: Là người thật hóa trang hay búp bê? - Ảnh 5.

Hình ảnh quảng cáo được đăng tải trên trang Facebook của Babyclon ngày 10/7 vừa qua. Thậm chí, các em bé búp bê này còn có cân nặng và chiều dài giống như các em bé sơ sinh thật.

Tuy nhiên, cái giá để sở hữu những "em bé ngoài hành tinh đáng yêu" này cũng chẳng hề nhỏ. Theo quảng cáo trên Facebook, bạn sẽ phải bỏ ra 2.535 USD (gần 59 triệu đồng) để rinh một bé về nhà.

Một số hình ảnh búp bê giống hệt người thật của công ty Babyclon:

Sự thật về những "em bé ngoài hành tinh" khiến dân mạng nổi da gà và nổ ra tranh cãi gay gắt: Là người thật hóa trang hay búp bê? - Ảnh 6.

Sự thật về những "em bé ngoài hành tinh" khiến dân mạng nổi da gà và nổ ra tranh cãi gay gắt: Là người thật hóa trang hay búp bê? - Ảnh 7.

Sự thật về những "em bé ngoài hành tinh" khiến dân mạng nổi da gà và nổ ra tranh cãi gay gắt: Là người thật hóa trang hay búp bê? - Ảnh 8.

Sự thật về những "em bé ngoài hành tinh" khiến dân mạng nổi da gà và nổ ra tranh cãi gay gắt: Là người thật hóa trang hay búp bê? - Ảnh 9.

Sự thật về những "em bé ngoài hành tinh" khiến dân mạng nổi da gà và nổ ra tranh cãi gay gắt: Là người thật hóa trang hay búp bê? - Ảnh 10.

Sự thật về những "em bé ngoài hành tinh" khiến dân mạng nổi da gà và nổ ra tranh cãi gay gắt: Là người thật hóa trang hay búp bê? - Ảnh 11.

Sự thật về những "em bé ngoài hành tinh" khiến dân mạng nổi da gà và nổ ra tranh cãi gay gắt: Là người thật hóa trang hay búp bê? - Ảnh 12.

Sự thật về những "em bé ngoài hành tinh" khiến dân mạng nổi da gà và nổ ra tranh cãi gay gắt: Là người thật hóa trang hay búp bê? - Ảnh 13.

Sự thật về những "em bé ngoài hành tinh" khiến dân mạng nổi da gà và nổ ra tranh cãi gay gắt: Là người thật hóa trang hay búp bê? - Ảnh 14.

Sự thật về những "em bé ngoài hành tinh" khiến dân mạng nổi da gà và nổ ra tranh cãi gay gắt: Là người thật hóa trang hay búp bê? - Ảnh 15.

(Nguồn: BP)

Chia sẻ
Đọc thêm