Sự thật thông tin Việt Nam vượt Bhutan trở thành 1 trong 5 quốc gia có chỉ số hạnh phúc cao nhất thế giới đang được cư dân mạng chia sẻ rầm rộ

Thông tin này đã khiến cho cư dân mạng không chỉ Việt Nam vô cùng thích thú nhưng phía sau đó là gì?

Mới đây, cư dân mạng có chia sẻ rộng rãi thông tin trên chuyên trang đánh giá của Tổ chức nghiên cứu kinh tế – xã hội New Economics Foundation (NEF) có trụ sở chính tại Vương quốc Anh đã công bố, Việt Nam hiện là quốc gia có chỉ số hành tinh hạnh phúc (Happy Planet Index - HPI) đứng thứ 5 thế giới, vượt trên cả Bhutan. Ngay lập tức, ai nấy đều xôn xao bàn tán với cảm giác thích thú xen lẫn tự hào. 

NÓNG: Việt Nam chính thức vượt mặt Bhutan trở thành 1 trong 5 quốc gia có chỉ số hạnh phúc cao nhất thế giới - Ảnh 1.

Bảng đánh giá chỉ số hạnh phúc với cái tên Việt Nam ở vị trí số 5.

NÓNG: Việt Nam chính thức vượt mặt Bhutan trở thành 1 trong 5 quốc gia có chỉ số hạnh phúc cao nhất thế giới - Ảnh 2.

Đây quả là thông tin rất vui mừng.

Theo thống kê của trang Happyplanetindex.org, nước có chỉ số HPI cao nhất là Costa Rica (44,7), xếp thứ nhất trong số 140 quốc gia. Các nước nằm trong top 5 lần lượt là Mexico (40,7), Columbia (40,7), Vanuatu (40,6) và Việt Nam (40,3). 

Trong đó, Bhutan, đất nước luôn được mệnh danh là hạnh phúc nhất thế giới lại chỉ khiêm tốn đứng ở vị trí số 56 trong bảng xếp hạng này mà thôi.

NÓNG: Việt Nam chính thức vượt mặt Bhutan trở thành 1 trong 5 quốc gia có chỉ số hạnh phúc cao nhất thế giới - Ảnh 3.

Thứ hạng của Bhutan đang ở vị trí 56.

NÓNG: Việt Nam chính thức vượt mặt Bhutan trở thành 1 trong 5 quốc gia có chỉ số hạnh phúc cao nhất thế giới - Ảnh 4.

Những em bé Bhutan hạnh phúc.

Mặc dù đáng vui mừng như vậy nhưng được biết, thông tin này thực ra đã có từ một vài năm trước và ở thời điểm hiện tại, cư dân mạng đã chia sẻ lại. Đặc biệt, kể từ sau khi chúng ta vẻ vang khống chế được dịch bệnh Covid-19 sau nhiều đợt bùng phát thì ai nấy lại càng khẳng định chắc nịch hơn điều này, rằng Việt Nam là đất nước an toàn, mọi người đoàn kết đồng lòng để tạo dựng một cuộc sống hạnh phúc, bình yên. 

Chia sẻ
Đọc thêm