Sự thật khó ngờ về chiếc vòng cổ đắt giá được "đo ni đóng giày" cho riêng Anne Hathaway

Các thợ kim hoàn của Cartier đã phải lao động miệt mài trong suốt hơn 8 tuần để làm nên sợi dây chuyền cân đối, chính xác đến từ mi-li-mét, và phải đặt vừa vặn vào cổ của Anne Hathaway.

Bộ phim Ocean's 8 (tựa Việt: Băng Cướp Thế Kỷ: Đẳng Cấp Quý Cô) xoay quanh vũ hội thường niên Met Gala – nơi quy tụ hào nhoáng của tầng lớp thượng lưu thế giới. Chính vì thế, Met Gala trở thành mục tiêu "đi săn" của các chị quý cô đến từ băng cướp thế kỷ với mục tiêu là sợi dây chuyền Jeanne Toussaint đắt giá lên đến hàng trăm triệu đô được mang bởi nữ minh tinh Daphne Kluger (Anne Hathaway).

Bộ phim thu hút khán giả không chỉ bởi những phân cảnh hành động mãn nhãn, quy tụ những diễn viên hạng A như Rihanna, Anne Hathaway, Sandra Bullock... mà còn được ưu ái bởi các tín đồ thời trang khi bắt tay kết hợp cùng thương hiệu trang sức hàng đầu thế giới – Cartier – để tạo nên những thước phim đẹp, thời thượng và mãn nhãn. Cùng khám phá câu chuyện ẩn sau sợi dây chuyền đắt đỏ Jeanne Toussaint – "ngòi nổ" của phi vụ vô giá.

Sự thật khó ngờ về chiếc vòng cổ đắt giá được đo ni đóng giày cho riêng Anne Hathaway - Ảnh 1.

Sợi dây chuyền Jeanne Toussaint từ thương hiệu Cartier – mục tiêu của các "đả nữ" Ocean’s 8.

Trong Ocean's 8, mắt xích của "phi vụ vô giá" được khéo léo dẫn dắt bởi sợi dây chuyền Jeanne Toussaint. Ban đầu, ít ai ngờ rằng chiếc vòng cổ Jeanne Toussaint ở ngoài đời cũng... đắt giá thật sự chứ không chỉ đơn thuần là một món đạo cụ cho các diễn viên trong phim. Do Ocean's 8 đánh dấu sự trở lại của băng cướp thể kỷ với những tên tuổi lớn như Rihanna, Anna Hathaway, Sandra Bullock, nên thương hiệu Cartier cũng dồn tâm huyết để sáng tạo nên một món trang sức xứng tầm và cho ra đời sợi dây chuyền tựa như dòng thác kim cương với cái tên Jeanne Toussaint.

Chiếc vòng cổ Jeanne Toussaint được dựng lại từ món đồ trang sức từng dành cho vị hoàng tử Ấn Độ Maharaja of Nawanagar. Sáng lấp lánh tựa như dòng thác chảy của những viên kim cương, Jeanne Toussaint được tạo nên vào năm 1931 bởi thợ kim hoàn đình đám lúc bấy giới – Jacques Cartier.

Sự thật khó ngờ về chiếc vòng cổ đắt giá được đo ni đóng giày cho riêng Anne Hathaway - Ảnh 2.

Sợi dây chuyền Jeanne Toussaint được dựng lại từ chiếc vòng cổ dành cho một vị hoàng tử Ấn Độ được thực hiện bởi Jacques Cartier năm 1931

Hiện tại, chiếc dây chuyền được chế tác bởi Jacques Cartier đã không còn tồn tại nữa, song Cartier vẫn còn lưu giữ bản thiết kế cổ xưa của chiếc vòng tựa như "dòng thác kim cương" này để một lần nữa làm sống lại tác phẩm năm xưa. Cái tên "Jeanne Toussaint" được Cartier lựa chọn bởi lẽ đây là tên một cựu giám đốc sáng tạo – người có sức ảnh hưởng lớn đối với thương hiệu trang sức đẳng cấp thế giới này.

Sự thật khó ngờ về chiếc vòng cổ đắt giá được đo ni đóng giày cho riêng Anne Hathaway - Ảnh 3.

Cartier vẫn còn lưu giữ bản thiết kế cổ xưa của chiếc vòng tựa như "dòng thác kim cương" - Jeanne Toussaint

Các thợ kim hoàn của Cartier đã phải lao động miệt mài trong suốt hơn tám tuần để làm nên sợi dây chuyền cân đối, chính xác đến từ mi-li-mét, và phải đặt vừa vặn vào cổ của nữ minh tinh Daphne Kluger (do Anne Hathaway thủ vai).

Sự thật khó ngờ về chiếc vòng cổ đắt giá được đo ni đóng giày cho riêng Anne Hathaway - Ảnh 4.

Jeanne Toussaint – một tác phẩm được "đo ni đóng giày" cho riêng Anne Hathaway

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm