Sự thật đoạn clip truy đuổi người đàn ông mắc COVID-19 ở TP.HCM bỏ trốn khỏi khu cách ly về nhà

Cơ quan chức năng cho biết đoạn clip gây xôn xao dư luận được đăng tải trên MXH về việc truy đuổi người đàn ông F0 là không đúng sự thật. Thực ra, người đàn ông này được "hộ tống" về cách ly tại nhà.

Trước đó vào khuya ngày 12/8, MXH lan truyền đoạn clip ghi lại cảnh nhóm lực lượng chức năng gồm nhân viên y tế mặc đồ bảo hộ, công an... đang đuổi theo một người đàn ông trên đường Cách Mạng Tháng 8, quận 3, TP.HCM. 

Đoạn clip này được nhiều page đăng tải với nội dung "truy đuổi F0 trốn khỏi khu cách ly".

Lực lượng chức năng đuổi theo người đàn ông dương tính trốn khỏi nơi cách ly

Trước thông tin gây xôn xao trên, tờ Người lao động thông tin, người đàn ông xuất hiện trong clip là ông Tống Văn N. (SN 1965, cư ngụ tại hẻm 156 đường Võ Văn Tần), và sự việc diễn ra vào chiều 12/8.

Ngành chức năng cho biết chiều cùng ngày, ông N. và các thành viên trong gia đình được yêu cầu thực hiện test nhanh Covid-19, kết quả xác định ban đầu là dương tính. Những người trong gia đình ông N. được ngành y tế đưa đi cách ly tại khu cách ly tập trung của phường. Riêng ông N. yêu cầu được tự về nhà cách ly.

Thực hư clip truy đuổi người đàn ông nhiễm Covid-19 trốn khu cách ly về nhà - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng đuổi theo người đàn ông trên đường.

Trên đường được lực lượng chức năng hộ tống về nhà, ông N. vì tinh thần quá căng thẳng nên đi rất nhanh khiến lực lượng chức năng cũng phải đi theo nhanh, vì vậy cảnh tượng giống như một vụ truy đuổi.

Sau đó, lực lượng chức năng đã động viên và hướng dẫn cho ông N. cách ly tại nhà theo quy định. Khu vực nhà ông N. cũng thực hiện phong tỏa để đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Trước đó, đoạn clip được đăng tải lên MXH khiến dân mạng bàn luận xôn xao. Theo dõi đoạn clip có thể thấy, một người đàn ông liên tục bước nhanh về phía trước, nhóm lực lượng chức năng theo phía sau nói những lời khuyên nhủ.

Người đàn ông này vừa đi vừa nói chuyện điện thoại với ai đó. Sau khi tới góc đường, lực lượng chức năng yêu cầu ông bỏ điện thoại xuống.

Lúc này, người đàn ông không chịu thì 1 người bên ngoài dùng bình xịt dung dịch vào người đàn ông. Người đàn ông vội bỏ chạy về phía trước và dừng lại trước cửa một ngân hàng. Nhiều người mặc đồ bảo hộ có công an đuổi theo và vây xung quanh yêu cầu người đàn ông dừng lại. Đúng lúc này, 1 xe mô tô đặc chủng của CSGT cũng hú còi đuổi theo.

Thực hư clip truy đuổi người đàn ông nhiễm Covid-19 trốn khu cách ly về nhà - Ảnh 4.

Trước tình huống nguy hiểm bởi nguy cơ lây nhiễm rất cao, lực lượng chức năng phải hét to nói với nhau "đừng có tiếp xúc nó", "nó chạy về nhà đó"...

Người đàn ông chỉ dừng lại khi di chuyển đến trước một căn nhà được cho là nhà của người này.

Clip: Truy đuổi người đàn ông dương tính Covid-19 trốn khu cách ly về nhà - Ảnh 2.

Sau một hồi, lực lượng chức năng đã khống chế được người đàn ông. Đáng nói, người này còn đang ho rất nhiều.

Người đàn ông ho nhiều rồi khuỵ xuống và được người thân không mặc đồ bảo hộ ra đỡ. Lực lượng cũng yêu cầu người đàn ông trên vào nhà uống thuốc và không ra ngoài để tránh lây lan cho mọi người.

Chia sẻ
Đọc thêm