Sự thật đằng sau những slogan “Giảm cân trong 2 tuần”

Admicro - Trọng Tùng,
Chia sẻ

Những slogan quảng cáo hấp dẫn như “Giảm cân chỉ trong 2 tuần” ngày càng dễ bắt gặp trên các phương tiện truyền thông.

Nhưng liệu các cách giảm cân này có mang lại hiệu quả kỳ diệu như trên quảng cáo? 
 
Giảm cân giảm luôn… sức khỏe
 
Chị Thùy Linh (Trung Hòa Nhân Chính, Hà Nội) luôn có mặc cảm với thân hình “tròn tròn”, “số đo ba vòng như một” của mình sau khi sinh hai con. Đọc một quảng cáo trên mạng với chủ đề hấp dẫn “Thuốc giảm béo – Giảm 5kg chỉ trong 10 ngày”, chị Linh không do dự mua ngay dùng thử. Sau một tuần sử dụng giảm được hai cân nên chị rất mừng và tích cực uống hàng ngày. Tuy nhiên, chỉ sau hai tháng sử dụng chị Linh bắt đầu bị chóng mặt, buồn nôn, hay mệt mỏi, tim đập nhanh và không thể tập trung làm việc. Chị Linh rất hoang mang và không dám uống tiếp mặc dù rất tiếc số tiền đã bỏ ra. 
 
Theo dược sỹ Nguyễn Danh Mâu – Giảng viên Đại học Dược Hà Nội cho biết, hiện tượng suy nhược cơ thể do sử dụng thực phẩm chức năng giảm cân cấp tốc không còn xa lạ. Hiện nay có thể kể đến hai hình thức giảm cân phổ biến nhất đó là sử dụng thực phẩm chức năng giảm cân và giảm cân nhờ tác động cơ học như hút mỡ, cuốn nóng… Thời gian vừa qua chúng ta đã thấy nhiều trường hợp giảm cân nhờ công nghệ cao gây hậu quả nghiêm trọng tới sức khoẻ và tính mạng con người.
 
Thực phẩm chức năng giảm cân hay còn gọi là thuốc giảm béo. Đây là cách hiểu hoàn toàn sai vì thực phẩm chức năng không phải là thuốc và không có tác dụng chữa bệnh thay thuốc. Trước khi lựa chọn sử dụng, chúng ta cần biết sản phẩm có cơ chế hoạt động như thế nào.
 
1. Nhóm những sản phẩm giúp tăng tốc độ chuyển hoá của cơ thể, giúp chuyển hoá các chất dinh dưỡng thành năng lượng, hạn chế tích mỡ.
 
2. Nhóm những sản phẩm làm giảm hấp thu mỡ. Sản phẩm bao bọc niêm mạc dạ dày và ruột khiến những chất béo không được hấp thụ và bị loại thải trực tiếp khỏi cơ thể. 
 
3. Một số loại khác lại có thành phần chứa anphetamin gây ức chế và tác động lên cơ quan thần kinh, khiến người sử dụng không có cảm giác thèm ăn, chán ăn.
 
Với nhóm sản phẩm thứ 2 và thứ 3 nêu trên giúp giảm cân nhanh chóng và cho hiệu quả tức thời nhưng không bền vững vì khi ngừng sử dụng, cân nặng và lượng mỡ thừa tăng lại rất nhanh. Trên thực tế, cả ba cơ chế này đều giúp chúng ta giảm cân nhưng con người là sản phẩm của tự nhiên, mọi quá trình tăng hay giảm cân đều cần diễn ra từ từ, phù hợp với sinh lý. Nếu chúng ta ép cơ thể giảm cân giả tạo đều dẫn tới sự thay đổi đột ngột cho cơ thể, gây suy nhược, mệt mỏi, chóng mặt, thiếu nước. Sử dụng sản phẩm trong thời gian dài sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khoẻ của con người. 
 
Cần một biện pháp giảm cân an toàn từ gốc! 
 
Nhật Bản là một trong những nước có tỷ lệ người dân béo phì thấp nhất thế giới. Giảm cân sử dụng lactoferrin là một sáng chế tuyệt vời của các nhà khoa học Nhật Bản và đang được áp dụng rộng rãi trên thế giới. Lactoferrin có tác dụng làm tăng tốc độ chuyển hoá của cơ thể, đồng thời tăng huy động mỡ dự trữ từ các mô mỡ, chuyển vào máu để đốt cháy và cung cấp năng lượng cho cơ thể, giúp giảm mỡ bụng, mỡ nội tạng. 
 
Lactoferrin là chất đạm (glycoprotein) liên kết sắt, có trong sữa người và sữa động vật. Lactoferrin sản sinh từ tháng cuối thời kỳ thai nghén và đạt nồng độ cao nhất trong sữa non, là sữa trong tuần đầu sau khi sinh con. Tỷ lệ trung bình của lactoferrin là 6 gam/1lít sữa non. Tuy nhiên, nồng độ lactoferrin sẽ giảm dần theo thời gian và đến tháng thứ 9 chỉ còn 2 gam/1lít sữa thông thường. Ở sữa bò, tỷ lệ lactoferrin rất thấp, từ 0,2 đến 0,4 gam/1lít. 
 
Ngoài ra, sử dụng lactoferrin thường xuyên giúp ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị các bệnh do hội chứng rối loạn chuyển hoá gây ra như tiểu đường, mỡ máu cao, huyết áp cao, xơ vữa động mạch vành, nhồi máu cơ tim, thiểu năng tuần hoàn não, đột quỵ, xuất huyết não… 
 
Trên thị trường hiện nay có nhiều sản phẩm cung cấp lactoferrin, tuy nhiên, khi sử dụng lactoferrin để giảm cân cần lưu ý sử dụng loại viên nén và có màng bao shellac, giúp viên không bị phân huỷ ở dạ dày mà tan trong ruột, giúp hấp thu lactoferrin hiệu quả gấp 167 lần so với các sản phẩm khác không có màng bọc. Một trong những sản phẩm được người dân Nhật Bản sử dụng nhiều nhất là Lactoferrin GX, dạng bao viên và có màng bọc chiết xuất từ nhựa cánh kiến. Theo kết quả kiểm chứng lâm sàng, 90% người sử dụng Lactoferrin GX trong 8 tuần giảm 20% tới 40% lượng mỡ dư thừa và giảm từ 3 đến 5 cm vòng eo. 
 
Sự thật đằng sau những slogan “Giảm cân trong 2 tuần” 1
Kết quả kiểm chứng lâm sàng của hiệu quả giảm mỡ của Lactoferrin GX
 
Sự thật đằng sau những slogan “Giảm cân trong 2 tuần” 2
LACTOFERRIN GX – Made in Japan
 
Đơn vị nhập khẩu và phân phối độc quyền tại Việt Nam: Công ty Cổ phần Phát triển Công nghệ Sao Nam 
Hotline: 1900 54 54 17.
 
Chia sẻ