Sự thật chuyện Harry trách móc gia đình cắt hết tài chính, người tổn thương nhiều nhất là Thái tử Charles

Câu chuyện Harry trách gia đình không chu cấp tài chính cho anh cùng vợ con để bắt đầu cuộc sống mới ở Mỹ đã gây ra nhiều tranh cãi.

Trong cuộc phỏng vấn giữa nhà Sussex với bà hoàng truyền thông Oprah Winfrey, một trong những phát ngôn gây sốc của cặp đôi này là việc Harry tuyên bố đã bị gia đình cắt tài chính khiến anh phải sống dựa vào tài sản thừa kế của mẹ, Công nương Diana quá cố, để sinh tồn trên nước Mỹ.

Một vị hoàng tử 36 tuổi lên tiếng trách móc chuyện gia đình bỏ rơi anh cùng vợ con khi họ muốn tự lập tài chính trên con đường riêng đã bị dư luận phản ứng gay gắt. Harry đổ lỗi cho việc bị gia đình bỏ rơi mới khiến anh cùng vợ phải ký các hợp đồng thương mại béo bở để trả tiền cho an ninh bảo vệ họ.

Chưa dừng lại ở đó, Công tước xứ Sussex còn giận dỗi chuyện bị cha từ chối nhận cuộc gọi liên quan đến Megxit. Tuy nhiên, theo một nguồn tin thân cận với Daily Mail, Thái tử Charles đã gửi hàng trăm nghìn bảng Anh cho con trai vào cuối tháng 3/2020 sau khi nhà Sussex chính thức rời khỏi hoàng gia, không hề cắt đứt tài chính như Harry đã nói trong cuộc phỏng vấn.

Bóc trần sự thật chuyện Harry trách móc gia đình cắt hết tài chính, người tổn thương nhiều nhất lại là Thái tử Charles - Ảnh 1.

Thái tử Charles bị con trai tố không nghe điện thoại, không chu cấp tài chính.

Theo nguồn tin này, Thái tử Charles đã chu cấp tài chính cho con trai để nhà Sussex có thể trang trải các chi phí cho cuộc sống mới của mình ở Mỹ. Trên thực tế, vào tháng 1/2020, truyền thông Anh đã đưa tin về việc Thái tử Charles sẽ "hỗ trợ tài chính" cho con trai và con dâu trong vòng một năm kể từ khi họ bắt đầu cuộc sống mới.

Số tiền hỗ trợ sẽ đến từ khoản đầu tư cá nhân của Thái tử thay vì lợi nhuận thu về từ bất động sản của Công tước xứ Cornwall vốn được dùng để trả chi phí sinh hoạt cho người thừa kế ngai vàng và hai con trai.

Có thể nói rằng, một lần nữa, nhà Sussex lại tạo ra sự khó hiểu, mập mờ về việc có hay không chuyện họ không nhận được bất kỳ hỗ trợ tài chính nào từ gia đình hoàng gia. Trên thực tế, Thái tử Charles là người cha luôn dành tình yêu thương vô hạn cho 2 con trai. Ông từng nhận lời giúp đỡ Harry đưa Meghan đến lễ đường thay cho cha đẻ của cô vì ông không thể đến dự.

Bóc trần sự thật chuyện Harry trách móc gia đình cắt hết tài chính, người tổn thương nhiều nhất lại là Thái tử Charles - Ảnh 2.

Thái tử Charles hy vọng sẽ hàn gắn lại mối quan hệ cha con.

Vào ngày 13/3, một nguồn tin thân cận với Thái tử Charles nói rằng, ông bị "tổn thương sâu sắc" sau cuộc phỏng vấn của vợ chồng con trai út. Tuy nhiên, ông vẫn quyết định sẽ hàn gắn mối quan hệ giữa hai cha con.

"Sau nhiều lần suy nghĩ, Thái tử Charles nhận ra rằng sẽ chẳng tốt đẹp gì khi cứ kéo dài cuộc chiến vô nghĩa này. Ông cảm thấy đã đến lúc cần chữa lành những tổn thương, hàn gắn mối quan hệ giữa hai cha con. Thái tử Charles thực sự mong muốn cha con ông sẽ trở lại mối quan hệ thân thiết như xưa. Họ sẽ liên lạc với nhau trong những tuần tới, có thể là qua cuộc gọi video hay những dòng tin nhắn", một nguồn tin thân cận tiết lộ.

Bà Camilla, Nữ công tước xứ Cornwall cũng đã ở bên cạnh thường xuyên an ủi chồng. Bà cảm nhận được những tổn thương mà Thái tử Charles đang trải qua và bà hy vọng mọi thứ sẽ được chữa lành trong tương lai.

Nguồn: Daily Mail, The Sun

Chia sẻ
Đọc thêm