Sự thật bức ảnh Tổng thống Trump thất vọng tràn trề đứng không vững, cần nhiều người đỡ khi ông Joe Biden chiến thắng trong cuộc đua vào Nhà Trắng

Những bức ảnh được lan truyền trên các trang mạng xã hội và đây mới là sự thật.

Ngày 06/11 (giờ địa phương), sau hơn 3 ngày căng thẳng ngóng chờ kết quả bầu cử Tổng thống Mỹ, hầu hết các hãng truyền thông nước này đồng loạt đưa tin ông Joe Biden đã chiến thắng thêm hai bang là Nevada và Pennsylvania giành được tổng cộng 290 phiếu đại cử tri để trở thành tân Tổng thống Mỹ. Joe Biden chính thức được xướng tên trở thành tân Tổng thống Mỹ sau hơn 30 năm miệt mài trên đường đua.

Trước đó, trong những ngày cả thế giới, đặc biệt là người dân Mỹ, nóng lòng chờ kết quả thì cư dân mạng liên tục chia sẻ bức ảnh Tổng thống Trump buồn rầu, ủ rũ đi không vững và cần người đỡ khi thấy kết quả kiểm phiếu đang bất lợi cho mình. Ở mỗi bức ảnh đều thấy nét mặt buồn rầu của những nhân vật xuất hiện trong ảnh như để chứng minh cho sự thảm thương của người thua cuộc càng khiến nhiều người tin vào độ chân thật của chúng.

Tuy nhiên, thực tế những câu chuyện phía sau lại hoàn toàn khác và chẳng liên quan gì đến cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2020!

Tất cả chỉ là... những bức ảnh cầu nguyện

Sự thật bức ảnh Tổng thống Trump thất vọng tràn trề đứng không vững, cần nhiều người đỡ khi ông Joe Biden chiến thắng trong cuộc đua vào Nhà Trắng - Ảnh 4.

Đây là một trong những bức ảnh được lan truyền chóng mặt trên mạng xã hội với những thông tin sai lệch về Tổng thống Trump và kết quả cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2020.

Thực chất, bức ảnh được chụp hồi tháng 9 năm ngoái. Trong ảnh, Tổng thống Trump và các nhà tôn giáo đã gặp gỡ và cầu nguyện cho ông Trump sau khi Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi đưa ra thông báo hôm 24/9/2019 về việc Hạ viện Mỹ chính thức khởi động quá trình điều tra luận tội Tổng thống Donald Trump.

Sau khi quá trình điều tra luận tội được tiến hành, vào hôm 30/10/2019, 25 nhà lãnh đạo tôn giáo đã gặp riêng Tổng thống Trump tại Phòng Roosevelt của Nhà Trắng.

Tại đây, các nhà lãnh đạo tôn giáo và các mục sư cầu nguyện cho ông Trump và cho nước Mỹ.

Sự thật bức ảnh Tổng thống Trump thất vọng tràn trề đứng không vững, cần nhiều người đỡ khi ông Joe Biden chiến thắng trong cuộc đua vào Nhà Trắng - Ảnh 1.

Bức ảnh Tổng thống Donald Trump cúi đầu cầu nguyện cho các nạn nhân của cơn bão Harvey.

Bức ảnh trên được chụp tại Phòng Bầu dục tại Nhà Trắng vào ngày 1/9/2017. Khi đó, Tổng thống Donald Trump cúi đầu cầu nguyện cho các nạn nhân của cơn bão Harvey tàn phá khủng khiếp nước Mỹ. Bức ảnh cho thấy các nhà lãnh đạo tôn giáo đang đặt tay lên lưng ông Trump cùng thực hiện nghi thức.

Sự thật bức ảnh Tổng thống Trump thất vọng tràn trề đứng không vững, cần nhiều người đỡ khi ông Joe Biden chiến thắng trong cuộc đua vào Nhà Trắng - Ảnh 2.

Bức ảnh cầu nguyện tại Phòng Bầu dục cho Tổng thống và Phó Tổng thống.

Bức ảnh trên do cựu Phó chủ tịch cấp cao tại Đại học Liberty Johnnie Moore đăng tải lên trang Twitter cá nhân cùng dòng trạng thái: "Rất vinh dự khi được cầu nguyện tại Phòng Bầu dục cho POTUS (Tổng thống) và VP (Phó Tổng thống)".

Phát ngôn viên Nhà Trắng Sarah Huckabee Sanders sau đó cho biết đây là một hội đồng cố vấn về tôn giáo. Hội đồng này thường có cuộc họp để nói về các vấn đề quan trọng đối với cộng đồng tôn giáo. 

Sự thật bức ảnh Tổng thống Trump thất vọng tràn trề đứng không vững, cần nhiều người đỡ khi ông Joe Biden chiến thắng trong cuộc đua vào Nhà Trắng - Ảnh 3.

Tổng thống Trump thực hiện nghi thức cầu nguyện.

Bức ảnh trên được chụp vào tháng 2/2020. Những người tham gia một cuộc họp tập trung xung quanh Tổng thống Trump và thực hiện nghi thức cầu nguyện.

Được biết, đây là hội nghị bàn tròn trong Phòng Nội các tại Nhà Trắng do chính Tổng thống Trump tổ chức. Hội nghị có sự tham gia của những người ủng hộ ông từ cộng đồng người Mỹ gốc Phi. Trong hội nghị, ông Trump thảo luận về việc chuẩn bị cho sự bùng phát của đại dịch Covid-19, về vấn đề kinh tế, cải cách tư pháp và chiến dịch tranh cử tổng thống năm 2020.

(Nguồn: Tổng hợp)

Chia sẻ
Đọc thêm